หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ช่อดอกไม้รับปริญญา คือ ความสำเร็จที่ไม่ใช่มาด้วยความง่ายดาย
22:38 - 13 กันยายน 2561

ช่อดอกไม้รับปริญญา คือ ความสำเร็จที่ไม่ใช่มาด้วยความง่ายดาย

 

การศึกษานับว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ใครๆก็ต้องเผชิญ แต่การศึกษาที่มีการสูงระดับมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีความยากมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งสูงยิ่งยาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงไม่ยากเกินกำลังความสามารถของคนเรามากนัก อย่างเช่น ในระดับอุดมศึกษาถือได้ว่าคุณจะได้พบกับความยากยิ่ง เพราะจะมีทั้งความยั่วยวนหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นสังคมเพื่อนที่มีหลากหลายแบบ การเรียนที่มีความยากขึ้น

 

และการใช้ชีวิตที่จะทำให้คุณนั้นใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง เป็นต้น       ฉะนั้น การศึกษาในระดับปริญญาของคนบางคนนั้นไม่ใช่เรื่องที่ได้มาโดยความง่ายดาย แต่ได้มาโดยความลำบากนั่นเอง ซึ่งความลำบากดังกล่าวนั้น ก็คือ การที่คุณจะต้องทำการขยันเรียนหนังสือด้วยตนเอง คงไม่มีพ่อแม่มานั่งคอยกำชับว่าให้คุณนั้นเรียนหรือไม่เรียน มันขึ้นอยู่ที่ตัวของคุณเองทั้งนั้น ว่าคุณจะทำอย่างไรกับชีวิตคุณ ยิ่งคุณมีความใฝ่ดี การศึกษาก็จะประสบความสำเร็จแน่นอน แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะไม่ใฝ่ศึกษาแล้ว แน่นอนเลยว่าชีวิตของคุณในอนาคตนั้นลำบากอย่างแน่นอน ซึ่งเราขอบอกเลยว่าหากวันที่มีช่อดอกไม้รับปริญญามาถึงนั่นหมายความว่าคุณได้ประสบความสำเร็จในชีวิตขั้นหนึ่งไปแล้ว                                                                                             

            การได้รับช่อดอกไม้รับปริญญานั้น ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายๆเลย เพราะกว่าคุณจะได้มันมานั้น คุณจะต้องแลกกับความขยัน ความมุมานะ ความอดทน ในการร่ำเรียนเท่าไหร่กว่าจะฝ่าฝันมาได้ จะต้องอดมื้อกินมื้อสักกี่มื้อ จะต้องผ่านความทุกข์ยากมาขนาดไหน กว่าจะได้ใบปริญญามาใบหนึ่ง เราขอบอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายๆเลยสำหรับคนๆหนึ่งที่มีความอุตสาหะในการร่ำเรียนในระดับอุดมศึกษานี้ ฉะนั้น ช่อดอกไม้รับปริญญาจึงเป็นช่อดอกไม้ที่ควรค่าแก่ความสำเร็จแล้ว

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกโปรด