หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
Saba Industries Group ทุ่ม 100 ล้านดอลลาร์ลงทุนภาคการผลิตข้าวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
17:09 - 16 พฤษภาคม 2561

- Saba Industries Group ตั้งเป้าพัฒนาอุตสาหกรรมข้าวให้ทันสมัย พร้อมส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์ และปรับปรุงคุณภาพชีวิตของชาวนา

 

          Saba Industries Group ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ผลิตเอกชนและผู้ส่งออกข้าวและสินค้าโภคภัณฑ์ระดับโลก เตรียมลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในอุตสาหกรรมการผลิตข้าวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมข้าวให้ทันสมัย พร้อมส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์และปรับปรุงคุณภาพชีวิตของชาวนา การลงทุนครั้งนี้จะมีระยะเวลาทั้งสิ้น 2 ปี และอาจเป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีมูลค่าสูงสุดในอุตสาหกรรมข้าวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

         โครงการลงทุนครั้งนี้ Saba Industries Group จะซื้อโรงสีข้าวที่ล้าสมัยและถูกทิ้งร้างในประเทศเวียดนาม กัมพูชา ลาว และไทย พร้อมปรับเปลี่ยนเป็นโรงเก็บข้าวที่ติดตั้งเครื่องอบข้าวเปลือกแบบพลังงานชีวภาพ ซึ่งสามารถช่วยรับมือกับผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน

 

         บริษัทจะรับซื้อข้าวเปลือกจากกลุ่มเกษตรกร พร้อมส่งมอบเครื่องมือการเกษตร เมล็ดพันธุ์ และปุ๋ยอินทรีย์ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย บริษัท โกลเด้น เกรน ไรซ์ (Golden Grain Rice) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Saba Industries Group จะจัดจำหน่ายให้แก่พ่อค้าขายส่งทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบางพื้นที่ในทวีปแอฟริกา และตะวันออกลาง

 

         นอกจากนี้ มูลนิธิครอบครัวซาบา (Saba Family Foundations) ซึ่งเป็นมูลนิธิการกุศลของ Saba Industries Group วางแผนที่จะสร้างและบริหารจัดการโรงเรียนและคลินิกเพื่อสุขภาพในชุมชนของเกษตรกรที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบการศึกษาขั้นพื้นฐาน และบริการสุขภาพได้

 

         นางมาลินี ซาบา (Malini Saba) ผู้ก่อตั้ง และประธาน Saba Industries Group กล่าวว่า "ข้าวเป็นอาหารหลักที่สำคัญของผู้คนทั่วโลก และการบริโภคข้าวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆปี โดยเฉพาะนอกภูมิภาคเอเชีย เช่น แอฟริกา และตะวันออกกลาง" อีกทั้งยังเสริมว่า "กลุ่มเกษตรกรเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้การผลิตข้าวและคุณภาพของข้าวสามารถก้าวตามความต้องการได้ทัน การช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรลดหนี้สิน พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตและการปลูกข้าวด้วยวิถีอินทรีย์ ถือว่าเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้อุตสาหกรรมข้าวอยู่รอดและเจริญเติบโต นอกเหนือจากนี้ การช่วยเหลือให้ประชาชนมีความมั่นคงทางเศรษฐกิจนับเป็นสิ่งที่สมควรทำ"

 

         เกี่ยวกับ Saba Industries Group

         Saba Industries Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2539 โดยนางมาลินี ซาบา เจ้าของธุรกิจและนักการกุศล บริษัทแห่งนี้เป็นบริษัทเอกชนที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าโภคภัณฑ์ทางการเกษตร การทำเหมือง การกำจัดซากเรือ และธุรกิจการบริการในเอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และแอฟริกา

 

         เกี่ยวกับมูลนิธิครอบครัวซาบา

         มูลนิธิครอบครัวซาบา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 โดยนางมาลินี ซาบา เจ้าของธุรกิจ และนักการกุศล เพื่อช่วยเหลือสตรีด้อยโอกาสและเด็กจากทั่วโลก เป้าหมายหลักที่มูลนิธิมุ่งเน้นที่ 3 เรื่อง ได้แก่ การดูแลสุขภาพ การศึกษา และสิทธิมนุษยชน

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน