หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
OutSystems เพิ่มประสิทธิภาพด้วย 6 คุณสมบัติใหม่ ใน OutSystems 11
17:27 - 10 ตุลาคม 2561

 

- ด้วยแพลตฟอร์ม low-code รุ่นใหม่ กับความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการยกระดับระบบเดิม ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมแทนที่แอปพลิเคชั่น Portfolios ขนาดใหญ่

 

          OutSystems ประกาศเปิดตัว OutSystems 11 โซลูชั่น low-code ตัวแรกที่จะเข้ามาจัดการกับหนึ่งในปัญหา อันหนักหน่วงที่เหล่าผู้นำภาคไอทียุคนี้กำลังเผชิญ นั่นคือปัญหาติดขัดในระบบเดิม (legacy system) OutSystems 11 ต่อยอดมาจากแพลตฟอร์ม low-code อันดับหนึ่งที่บริษัทได้พัฒนาขึ้นสำหรับแอปบนเว็บ และมือถือ เพื่อนำเสนอขีดความสามารถใหม่ ๆ ที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้น ซึ่งจะเปิดโอกาสให้องค์กรต่าง ๆ สามารถยกระดับ ระบบเดิมให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมแทนที่ แอปพลิเคชั่น Portfolios ขนาดใหญ่

 

          "ปัญหาติดขัดในระบบเดิมนั้นเป็นเรื่องใหญ่" Paulo Rosado ซีอีโอและผู้ก่อตั้งของ OutSystems กล่าว "บริษัทต่าง ๆ ได้จัดสรรงบประมาณฝ่ายไอทีราว 70% ไปกับการดูแลแอปพลิเคชั่น Portfolios เดิมที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงระบบที่มีอายุการใช้งานมานาน ไปจนถึงระบบ ERP และ CRM ที่ปรับแต่งเยอะเกินควร นับเป็นภาระทางเทคนิคอันหนักหน่วงจนกลายเป็นอุปสรรคกีดกั้นนวัตกรรมทางธุรกิจ ทั้งยังเป็นการเปิดประตูให้คู่แข่งที่มีความคล่องตัวมากกว่าเข้ามาแทรกแซงด้วย"

 

          แนวทางทั่วไปในการรับมือกับภาระและปัญหาติดขัดในระบบเดิมนั้นคือการผ่าแอปแบบแพคเกจทั้งหมด หรือไม่ก็เริ่มดำเนินโครงการพัฒนาที่อาจใช้เวลาหลายปีและยังเป็นการเพิ่มความซับซ้อนให้โค้ดเบสด้วย ตัวเลือกทั้งสองล้วนเป็นเรื่องที่ทั้งช้า ใช้ต้นทุนสูง และมีความเสี่ยงสูง ขณะเดียวกันยังบีบให้เหล่าผู้นำภาคไอทีต้องยอมแลกระหว่างการควบคุม ความรวดเร็ว และความเรียบง่าย แต่ OutSystems 11 จะเข้ามาช่วยกำจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ด้วยคุณสมบัติใหม่ 6 ประการที่ไม่เคยปรากฏให้เห็นมาก่อนในแพลตฟอร์ม low-code

 

          1. สถาปัตยกรรมแบบไมโครเซอร์วิสอันทันสมัย พร้อมคุณสมบัติวิเคราะห์ผลกระทบ ก่อให้เกิดโครงสร้างที่แข็งแกร่งทนทานแม้มีคลังแอปขนาดใหญ่ -- OutSystems 11 ช่วยร่นระยะเวลาได้หลายชั่วโมงในการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาจากชุดแอปและระบบขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อน ขณะที่เทคนิควิเคราะห์ผลกระทบต่อระบบทั้งหมดในเชิงลึกก่อนเปิดใช้งานนั้น ยังทำหน้าที่แจ้งเตือนล่วงหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้โครงสร้างหยุดทำงานด้วย ส่งผลให้ทีมงานมีความคล่องตัวมากขึ้น โดยสามารถคิดค้นและเปลี่ยนบริการและแอปพลิเคชั่นที่นำมาใช้ใหม่ได้อย่างปลอดภัย รวดเร็ว และเหมาะสมกับการใช้งาน

 

          2. ระบบควบคุมดูแลที่มาด้วยกัน เปิดโอกาสให้ตรวจสอบคลังแอปและบริการที่เชื่อมโยงถึงกันได้แบบเรียลไทม์ – ติดตามความเคลื่อนไหวของแอปทั้งหมด วิเคราะห์ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะกระทบต่อระบบอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงระบบ SaaS และระบบภายนอกที่ใช้อยู่เดิม โดยระบบตรวจสอบแบบฝังตัว ประกอบกับฟังก์ชั่นวิเคราะห์และแผงควบคุมในตัวนี้ ทำหน้าที่แสดงตำแหน่งหรือสาเหตุที่แอปหรือบริการหนึ่งทำงานไม่ได้อย่างที่ออกแบบไว้

 

          3. ฟีเจอร์รองรับการทำงานเป็นทีมในลักษณะ Continuous Delivery เพื่อควบคุมดูแลทีมนักพัฒนาที่ทำงานบนแพลตฟอร์มเดียวกัน – กำหนดผู้ที่มีอำนาจสร้างและบริหารจัดการบริการ และผู้ที่มีสิทธิ์ใช้งาน โดยใช้โมเดลให้สิทธิ์ที่ครอบคลุมทุกแอปพลิเคชั่นและบริการ ซึ่งองค์กรทั้งหลายสามารถกำหนดโครงสร้างของตนตามกระบวนการส่งมอบงานของธุรกิจแต่ละประเภทที่ทำงานควบคู่กัน

 

          4. รองรับคอนเทนเนอร์เพื่อให้การดำเนินงานเป็นมาตรฐานและใช้ได้หลายระบบ – วางแอปพลิเคชั่นและบริการร่วมกับบรรดาผู้ให้บริการ container-as-a-service และ platform-as-a-service ชั้นนำอย่าง Amazon, ECS, Azure Container Service, Pivot PAS และระบบคอนเทนเนอร์ Docker แบบ on-premises เพื่อให้ติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งยังปรับขนาดได้ ยืดหยุ่นยิ่งกว่า และใช้ได้หลายระบบ

 

          5. UI Framework ใหม่เพื่อให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์การใช้งาน (UX) ที่น่าพึงพอใจได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องใช้ทรัพยากรการออกแบบพิเศษ – การส่งมอบแอปด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ (UI)

 

          ที่ล้ำสมัยและต่อเนื่องนั้น วันนี้ได้กลายเป็นเรื่องราบรื่นสำหรับเหล่าทีมนักพัฒนา โดย UI Framework ใหม่นี้ทำให้การส่งมอบประสบการณ์อย่างเหมาะสมตามกระบวนการส่งมอบต่าง ๆ กลายเป็นเรื่องง่าย ขณะเดียวกันก็มอบความต่อเนื่องให้กับแบรนด์และ UX ด้วย เหล่านักพัฒนาสามารถเข้าดูเทมเพลตและแพตเทิร์นหน้าจอที่ได้มาจากการวิเคราะห์แอปผู้บริโภคชั้นนำได้โดยตรงจากวิชวลเอดิเตอร์ของ OutSystems เพื่อนำไปปรับแต่ง ต่อยอด และใช้งานซ้ำได้ตามความต้องการ

 

          6. ฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับการปกป้องคลังแอปทั้งหมด ตั้งแต่ระยะพัฒนาไปจนถึงการติดตั้งและนอกเหนือจากนั้น – ยกระดับความปลอดภัยของระบบและแอปให้เหนือไปกว่าขีดจำกัดเดิม ๆ ในแวดวงไอที ด้วยแพลตฟอร์มที่ได้รับการออกแบบเพื่อความปลอดภัย โดยระบบประเมินความเสี่ยงอัตโนมัติ ประกอบกับระบบควบคุมการเข้าถึงแบบ Granular และฟีเจอร์ตรวจสอบความเคลื่อนไหวนั้น ทำหน้าที่เติมเต็มขั้นตอนที่ต้องใช้แรงคน และเปิดโอกาสในการตรวจสอบและวิเคราะห์สถานะที่จำเป็นของแพลตฟอร์มพัฒนาแบบ multi-experience

 

          OutSystems 11 เปิดโอกาสให้องค์กรต่าง ๆ จัดการกับแอปเดิมของตนได้ในรูปแบบที่แตกต่าง ซึ่งช่วยในเรื่องความว่องไวเมื่อเวลาผ่านไป และปลดเปลื้องภาระจากการใช้แอปเดิมให้หมดไป นอกจากนี้ โซลูชั่นดังกล่าวยังทำให้การเปลี่ยนไปใช้โมเดลการทำงานใหม่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยตัวบริการจะรองรับไลน์การส่งมอบแยกกันตามการทำงานของธุรกิจหลัก ให้สอดคล้องกับความต้องการทางธุรกิจ

 

          การเปิดตัว OutSystems 11 ในภูมิภาคนี้เป็นการตอบรับความต้องการแพลตฟอร์มพัฒนาแบบ low-code ที่กำลังแพร่หลายทั่วเอเชียแปซิฟิก โดยรายงาน OutSystems State of Application Development 2018 ระบุว่า องค์กรราว 34% ทั่วเอเชียแปซิฟิกมีการใช้แพลตฟอร์ม low-code อยู่เดิมแล้ว ขณะที่อีก 9% กำลังหันมาใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว

 

          Mark Weaser รองประธานประจำเอเชียแปซิฟิกของ OutSystems กล่าวว่า "การส่งมอบประสบการณ์การใช้งานอย่างทันทีทันใดนั้น ควรเป็นหัวใจหลักในแผนยกระดับธุรกิจสู่ดิจิทัลของทุกองค์กร และเมื่อกล่าวถึงปัญหาติดขัดในระบบเดิมแล้ว องค์กรต่าง ๆ ทั่วเอเชียแปซิฟิกเริ่มเล็งเห็นถึงศักยภาพของแพลตฟอร์มพัฒนาแบบ low-code ในแง่ของความว่องไวและเร่งการพัฒนาแอปพลิเคชั่น ทั้งนี้ OutSystems มุ่งมั่นในการยกระดับศักยภาพด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ขององค์กร ในฐานะผู้นำวงการ low-code ที่จะเปิดโอกาสให้บริษัททั้งหลายตอบสนองได้เร็วขึ้นและส่งมอบแอปคลิเคชั่นได้ตรงเวลา"

 

          "เรามีพันธกิจในการพลิกโฉมแนวทางการพัฒนาแอปพลิเคชั่นขององค์กรต่าง ๆ" Paulo Rosado ซีอีโอของ OutSystems กล่าว "การเปิดตัว OutSystems 10 เมื่อปี 2559 นั้นได้เข้ามาพลิกวงการพัฒนาแอปมือถือ ถึงขั้นที่ Gartner ยกให้เราเป็นผู้นำตลาด และในวันนี้ก็ได้ถือกำเนิดเทคโนโลยี low-code ที่จะเข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการสร้างระบบแกนหลักขนาดใหญ่ รวมถึงแอปและบริการที่รองรับ แทนที่จะต้องซื้อคอยปรับเปลี่ยนระบบที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดเพื่อให้เหมาะกับการทำงาน"

 

          แพลตฟอร์มใหม่นี้มีขึ้นหลังจากที่ทาง OutSystems ระดมทุนได้ถึง 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก KKR และ Goldman Sachs ซึ่งประเมินมูลค่าของบริษัทไว้กว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

          เกี่ยวกับ OutSystems

          ลูกค้าหลายพันรายจากทั่วโลกให้ความไว้วางใจ OutSystems แพลตฟอร์ม low code อันดับหนึ่งที่ช่วยให้สามารถพัฒนาแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว ทีมวิศวกรที่พิถีพิถันเป็นผู้รังสรรค์ทุกรายละเอียดของแพลตฟอร์ม OutSystems เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในการสร้างแอประดับองค์กร และช่วยให้การพลิกโฉมธุรกิจเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น OutSystems เป็นโซลูชั่นหนึ่งเดียวที่ผนวกพลังในการพัฒนา low code เข้ากับประสิทธิภาพสุดล้ำของโทรศัพท์มือถือ ทำให้สามารถพัฒนาแอปที่ใช้งานร่วมกับระบบต่าง ๆ ที่มีอยู่เดิมได้อย่างง่ายดาย หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.outsystems.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @OutSystems หรือลิงก์อิน https://www.linkedin.com/company/outsystems และร่วมงานกับ OutSystems ได้ที่ https://www.outsystems.com/company/careers/

 

          สื่อมวลชนติดต่อ :

          Ann Conrad, OutSystems (สหรัฐอเมริกา)

          โทร: +1-404-994-2614

          อีเมล: ann.conrad@outsystems.com

          หรือ

          Melinda Ilagan (สิงคโปร์)

          โทร: +65-6303-0567

          อีเมล: outsystems@preciouscomms.com

 

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171116/1994802-1LOGO

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน