หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เมนารินี กรุ๊ป ได้รับสิทธิ์จำหน่ายยา Vabomere, Orbactiv และ Minocin ใน 68 ประเทศ
17:24 - 11 ตุลาคม 2561 (แก้ไขล่าสุด 17:25 - 11 ตุลาคม 2561)

- ขยายข้อตกลงเชิงพาณิชย์และการพัฒนาร่วมกันที่มีอยู่เดิม สำหรับยาดีลาฟล็อกซาซิน (delafloxacin)

- เสริมสร้างกลยุทธ์ของบริษัทในการมุ่งเน้นโรคติดเชื้อ

 

          เมนารินี กรุ๊ป (Menarini Group) บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ของอิตาลีที่มีการดำเนินงานอยู่ใน 136 ประเทศทั่วโลก ประกาศข้อตกลงร่วมกับ เมลินตา เธราพิวติกส์ (Melinta Therapeutics) บริษัทอเมริกันที่ทุ่มเทให้กับการค้นคว้า พัฒนา และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาปฏิชีวนะชนิดใหม่เพื่อรักษาอาการติดเชื้อแบคทีเรียรุนแรง ซึ่งภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว เมนารินี จะได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการจำหน่ายยา meropenem/vaborbactam (วางจำหน่ายในสหรัฐในชื่อ Vabomere[TM]) ยา oritavancin (Orbactiv(R)) และยา minocycline IV (Minocin IV(R)) ใน 68 ประเทศในยุโรป เอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงจีน เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย (ไม่รวมญี่ปุ่น) ตลอดจนกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS) รวมรัสเซีย

 

          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/652491/MENARINI_Group_Logo.jpg )

 

          การทำข้อตกลงครั้งนี้เป็นการขยายข้อตกลงการจำหน่ายและการพัฒนายาดีลาฟล็อกซาซิน (delafloxacin) ร่วมกันระหว่างบริษัทเมลินตาและเมนารินี ใน 68 ประเทศ (เช่นเดียวกับข้อตกลงล่าสุด) ตามที่ได้มีการประกาศไปเมื่อปี 2560

 

          Dan Wechsler ประธานและซีอีโอของเมลินตา กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายขอบเขตความร่วมมือกับ เมนารินี กรุ๊ป และเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้คนทั่วโลกในการเข้าถึงยาปฏิชีวนะอันหลากหลายของเรา"

 

          Pio Mei ผู้จัดการทั่วไปของเมนารินี กรุ๊ป กล่าวว่า "พวกเราที่ เมนารินี มีความยินดีที่ได้รับโอกาสในการสานต่อความร่วมมือกับ เมลินตา ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างสถานะของเราในตลาดโรคติดเชื้อ การได้ยา meropenem/vaborbactam, oritavancin และ minocycline IV เข้ามาเพิ่มในรายชื่อยาของเรา ถือเป็นการส่งเสริมฐานยาปฏิชีวนะมูลค่าสูง เพื่อสนับสนุนภารกิจ 'Infectious in Focus' ของเราในการต่อสู้กับโรคจากแบคทีเรียที่เป็นอันตรายถึงชีวิต ซึ่งกำลังเป็นปัญหาทั่วโลก"

 

          ขณะนี้ องค์กรยาแห่งสหภาพยุโรป (European Medicines Agency - EMA) อยู่ระหว่างการพิจารณาเอกสารขออนุญาตวางตลาดยา meropenem/vaborbactam โดยเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 คณะกรรมการผลิตภัณฑ์ยาสำหรับมนุษย์ (Committee for Medicinal Product for Human Use - CHMP) ได้แสดงความเห็นเชิงบวก สนับสนุนให้มีการอนุญาตวางตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ยาที่ใช้เพื่อรักษาการติดเชื้อในช่องท้องและระบบทางเดินปัสสาวะ โรคปอดบวมที่ติดเชื้อจากโรงพยาบาล การติดเชื้อในกระแสเลือดที่เกี่ยวข้องกับอาการติดเชื้อเหล่านี้ ตลอดจนอาการติดเชื้อจากแบคทีเรียแกรมลบที่พึ่งออกซิเจน ซึ่งมีข้อจำกัดในการรักษา ทั้งนี้ ยา Orbactiv ซึ่งเป็นยาไลโปไกลโคเปปไทด์ (lipoglycopeptide) ที่ออกฤทธิ์ระยะยาว ได้รับการอนุมัติโดยองค์กรยาแห่งสหภาพยุโรปเพื่อใช้ในการรักษาผู้ใหญ่ที่มีอาการติดเชื้อแบคทีเรียเฉียบพลันที่ผิวหนังและโครงสร้างผิวหนัง (ABSSSI) ซึ่งเกิดจากแบคทีเรียแกรมบวก รวมทั้งเชื้อดื้อยา methicillin-resistant Staphylococcus aureus (MRSA)

 

          เกี่ยวกับ เมนารินี กรุ๊ป

 

          เมนารินี กรุ๊ป เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์สัญชาติอิตาลี โดยมีรายได้ 3.6 พันล้านยูโร และพนักงานรวม 17,029 คน เมนารินีมีฐานการผลิต 16 แห่ง ศูนย์วิจัยและพัฒนา 7 แห่ง รวมทั้งมีการดำเนินงานที่แข็งแกร่งใน 136 ประเทศ

 

          http://www.menarini.com

 

          ที่มา: Menarini I.F.R.

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน