หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เมนารินี กรุ๊ป ได้รับสิทธิ์จำหน่ายยา Vabomere, Orbactiv และ Minocin ใน 68 ประเทศ
17:24 - 11 ตุลาคม 2561 (แก้ไขล่าสุด 17:25 - 11 ตุลาคม 2561)

- ขยายข้อตกลงเชิงพาณิชย์และการพัฒนาร่วมกันที่มีอยู่เดิม สำหรับยาดีลาฟล็อกซาซิน (delafloxacin)

- เสริมสร้างกลยุทธ์ของบริษัทในการมุ่งเน้นโรคติดเชื้อ

 

          เมนารินี กรุ๊ป (Menarini Group) บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ของอิตาลีที่มีการดำเนินงานอยู่ใน 136 ประเทศทั่วโลก ประกาศข้อตกลงร่วมกับ เมลินตา เธราพิวติกส์ (Melinta Therapeutics) บริษัทอเมริกันที่ทุ่มเทให้กับการค้นคว้า พัฒนา และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาปฏิชีวนะชนิดใหม่เพื่อรักษาอาการติดเชื้อแบคทีเรียรุนแรง ซึ่งภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว เมนารินี จะได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการจำหน่ายยา meropenem/vaborbactam (วางจำหน่ายในสหรัฐในชื่อ Vabomere[TM]) ยา oritavancin (Orbactiv(R)) และยา minocycline IV (Minocin IV(R)) ใน 68 ประเทศในยุโรป เอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงจีน เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย (ไม่รวมญี่ปุ่น) ตลอดจนกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS) รวมรัสเซีย

 

          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/652491/MENARINI_Group_Logo.jpg )

 

          การทำข้อตกลงครั้งนี้เป็นการขยายข้อตกลงการจำหน่ายและการพัฒนายาดีลาฟล็อกซาซิน (delafloxacin) ร่วมกันระหว่างบริษัทเมลินตาและเมนารินี ใน 68 ประเทศ (เช่นเดียวกับข้อตกลงล่าสุด) ตามที่ได้มีการประกาศไปเมื่อปี 2560

 

          Dan Wechsler ประธานและซีอีโอของเมลินตา กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายขอบเขตความร่วมมือกับ เมนารินี กรุ๊ป และเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้คนทั่วโลกในการเข้าถึงยาปฏิชีวนะอันหลากหลายของเรา"

 

          Pio Mei ผู้จัดการทั่วไปของเมนารินี กรุ๊ป กล่าวว่า "พวกเราที่ เมนารินี มีความยินดีที่ได้รับโอกาสในการสานต่อความร่วมมือกับ เมลินตา ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างสถานะของเราในตลาดโรคติดเชื้อ การได้ยา meropenem/vaborbactam, oritavancin และ minocycline IV เข้ามาเพิ่มในรายชื่อยาของเรา ถือเป็นการส่งเสริมฐานยาปฏิชีวนะมูลค่าสูง เพื่อสนับสนุนภารกิจ 'Infectious in Focus' ของเราในการต่อสู้กับโรคจากแบคทีเรียที่เป็นอันตรายถึงชีวิต ซึ่งกำลังเป็นปัญหาทั่วโลก"

 

          ขณะนี้ องค์กรยาแห่งสหภาพยุโรป (European Medicines Agency - EMA) อยู่ระหว่างการพิจารณาเอกสารขออนุญาตวางตลาดยา meropenem/vaborbactam โดยเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 คณะกรรมการผลิตภัณฑ์ยาสำหรับมนุษย์ (Committee for Medicinal Product for Human Use - CHMP) ได้แสดงความเห็นเชิงบวก สนับสนุนให้มีการอนุญาตวางตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ยาที่ใช้เพื่อรักษาการติดเชื้อในช่องท้องและระบบทางเดินปัสสาวะ โรคปอดบวมที่ติดเชื้อจากโรงพยาบาล การติดเชื้อในกระแสเลือดที่เกี่ยวข้องกับอาการติดเชื้อเหล่านี้ ตลอดจนอาการติดเชื้อจากแบคทีเรียแกรมลบที่พึ่งออกซิเจน ซึ่งมีข้อจำกัดในการรักษา ทั้งนี้ ยา Orbactiv ซึ่งเป็นยาไลโปไกลโคเปปไทด์ (lipoglycopeptide) ที่ออกฤทธิ์ระยะยาว ได้รับการอนุมัติโดยองค์กรยาแห่งสหภาพยุโรปเพื่อใช้ในการรักษาผู้ใหญ่ที่มีอาการติดเชื้อแบคทีเรียเฉียบพลันที่ผิวหนังและโครงสร้างผิวหนัง (ABSSSI) ซึ่งเกิดจากแบคทีเรียแกรมบวก รวมทั้งเชื้อดื้อยา methicillin-resistant Staphylococcus aureus (MRSA)

 

          เกี่ยวกับ เมนารินี กรุ๊ป

 

          เมนารินี กรุ๊ป เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์สัญชาติอิตาลี โดยมีรายได้ 3.6 พันล้านยูโร และพนักงานรวม 17,029 คน เมนารินีมีฐานการผลิต 16 แห่ง ศูนย์วิจัยและพัฒนา 7 แห่ง รวมทั้งมีการดำเนินงานที่แข็งแกร่งใน 136 ประเทศ

 

          http://www.menarini.com

 

          ที่มา: Menarini I.F.R.

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน