หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
Sasol ฉลองเปิดโรงงานอัลค็อกไซเลชั่นแห่งใหม่ในประเทศจีน
17:20 - 11 กรกฎาคม 2562

 

 

 

          Sasol Limited บริษัทพลังงานและเคมีภัณฑ์ครบวงจรระดับโลก ประกาศเปิดโรงงานอันค็อกไซเลชั่น (alkoxylation) แห่งใหม่ในเมืองหนานจิง โรงงานแห่งนี้ถือเป็นโครงการขยายการดำเนินงานในประเทศจีนที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท และจะเพิ่มกำลังผลิตอัลค็อกไซเลชั่นของบริษัทมากขึ้นกว่าสองเท่าในภูมิภาคดังกล่าว โดยโรงงานแห่งใหม่จะได้รับการสนับสนุนด้านการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนความสามารถในการรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้น

 

          Mr. Bongani Nqwababa ประธานร่วมและซีอีโอของ Sasol, Ms. Debora Balatseng อุปทูตประจำสถานเอกอัครราชทูตแอฟริกาใต้ในประเทศจีน และ Ms. Mpho Hlahla กงสุลใหญ่ประจำสถานกงสุลใหญ่แอฟริกาใต้ ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ ได้เข้าร่วมพิธีตัดริบบิ้นฉลองความสำเร็จครั้งนี้ สำหรับเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนที่เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ได้แก่ Mr. Zhou Jinliang รองคณะกรรมการบริหาร Nanjing Jiangbei New Area Administrative Committee และ Mr. BIAN Zhongwu ผู้อำนวยการ Nanjing Jiangbei New Materials High-Tech Park พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน พันธมิตรธุรกิจ และลูกค้าของบริษัท Sasol

 

          Nqwababa กล่าวว่า "การขยายการดำเนินงานในจีนครั้งนี้เป็นการสนับสนุนเป้าหมายของธุรกิจเคมีของเราในการสร้างความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ มีส่วนร่วมในตลาดที่มีการเติบโตสูง และก่อให้เกิดการประยุกต์ใช้งานแบบต่างๆ มากขึ้น กว่า 25 ปีมาแล้วที่เรามุ่งผลิตสารลดแรงตึงผิวคุณภาพสูงในประเทศจีน ซึ่งเราเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องไปสู่ภาคส่วนที่แตกต่างและมีมูลค่าสูง"

 

          เขายังกล่าวต่อไปด้วยว่า "ผมมั่นใจว่าการขยายการดำเนินงานครั้งนี้จะทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าท้องถิ่น และส่งเสริมเป้าหมายการเติบโตระยะยาวในตลาดเกิดใหม่ที่สำคัญที่สุดในโลก"

 

          โรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในนิคม Nanjing Jiangbei New Material Hi-Tech Park (ชื่อเดิมคือ Nanjing Chemical Industrial Park) โดยเริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนมิถุนายน 2560 และเริ่มเดินเครื่องผลิตในเดือนเมษายนปีนี้ โรงงานแห่งนี้จะขยายกำลังผลิตอันค็อกไซเลชั่นในปัจจุบันของ Sasol ขึ้นมาอยู่ที่ราว 15 กิโลตันต่อปี (ktpa) โดยจะมีการเพิ่มส่วนการผลิตสารลดแรงตึงผิวประจุลบ

 

          โรงงานแห่งใหม่สามารถดำเนินการโดยใช้แอลกอฮอล์ชนิด branched หรือ linear ก็ได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ เช่น ผงซักฟอก ผลิตภัณฑ์สุขอนามัยส่วนบุคคล สิ่งทอและหนังสัตว์ งานโลหะและการหล่อลื่น หมึก สี สารเคลือบผิว ตลอดจนน้ำมันและก๊าซ การเพิ่มผลผลิตน้ำมันดิบ และการทำความสะอาดในโรงงานอุตสาหกรรม

 

          โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานผลิตแห่งแรกในเอเชียที่ Sasol เป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว โดย Sasol เป็นผู้ผลิตสารลดแรงตึงผิว ซึ่งรวมถึงแอลกอฮอล์อีทอกซีเลทแบบไม่มีประจุ และแอลกอฮอล์อีเทอร์ซัลเฟตประจุลบ ในประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 2535 โครงการนี้ไม่ใช่แค่การขยายการดำเนินงานครั้งใหญ่ของ Sasol ในตลาดจีนเท่านั้น แต่ยังเป็นก้าวแรกสู่กลยุทธ์การเติบโตที่แข็งแกร่งและแตกต่างสำหรับธุรกิจสารเคมีของ Sasol ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียอีกด้วย

 

          Shentu Hongxing รองประธานฝ่ายปฏิบัติการในจีน และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท Sasol China กล่าวว่า "โรงงานแห่งนี้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และจะดำเนินการด้วยมาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และความยืดหยุ่น นอกจากนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวยังจะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของรัฐบาล เรามุ่งหวังที่จะได้สร้างประโยชน์ให้แก่เศรษฐกิจภูมิภาคและสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ขณะที่ยังคงเดินหน้าให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ตอบโจทย์การใช้งาน"

 

          เกี่ยวกับ Sasol

          Sasol เป็นบริษัทพลังงานและเคมีภัณฑ์แบบบูรณาการระดับโลก เราสร้างคุณค่าที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างปลอดภัยและยั่งยืน ผ่านทางพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญของเรา เราได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในโรงงานระดับโลก เพื่อผลิตและจำหน่ายสินค้าโภคภัณฑ์และเคมีภัณฑ์พิเศษ เชื้อเพลิงเหลวและก๊าซ 

 

          เผยแพร่โดย:

          Matebello Motloung

          Senior Specialist: Media Relations 

          โทร: +27 (0) 10 344 9256

          มือถือ: +27 (0) 82 773 9457

          อีเมล: matebello.motloung@sasol.com

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน