หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
Trip.com Group จับมือ TripAdvisor ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์
17:44 - 7 พฤศจิกายน 2562

 

 

 

 

          Trip.com Group Limited (Nasdaq: TCOM) ("Trip.com Group" หรือก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Ctrip.com International Ltd. (Nasdaq: CTRP)) และ TripAdvisor, Inc. (Nasdaq: TRIP) ("TripAdvisor") ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อขยายความร่วมมือในระดับโลก ซึ่งรวมถึงการร่วมทุน การจัดทำข้อตกลงด้านคอนเทนต์ และข้อตกลงระบบการจัดการ

 

 

          ประการแรกนั้น Ctrip Investment Holding Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Trip.com Group ได้เข้าร่วมลงทุนกับบริษัทในเครือของ TripAdvisor อย่าง TripAdvisor Singapore Private Limited โดย Trip.com Group จะเข้าเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ พร้อมมอบความช่วยเหลือทางการเงินและประสบการณ์ทางการตลาดให้กับบริษัทแห่งนี้ ส่วน TripAdvisor จะถือหุ้น 40% ของบริษัทร่วมทุน พร้อมอนุญาตให้ใช้แบรนด์และคอนเทนต์แต่ผู้เดียวในระยะยาว รวมถึงสินทรัพย์อื่น ๆ ในธุรกิจของจีน นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังได้ตกลงที่จะแบ่งปันสินค้าในกลุ่มการท่องเที่ยวแก่กันและกัน โดยบริษัทร่วมทุนแห่งนี้จะเปิดดำเนินการในชื่อ TripAdvisor China

 

 

          ประการที่สอง Trip.com Group และ TripAdvisor ได้บรรลุข้อตกลงด้านคอนเทนต์ระดับโลก ซึ่งจะเปิดทางสู่การเผยแพร่เนื้อหาของ TripAdvisor ในแบรนด์หลัก ๆ ภายใต้เครือ Trip.com Group ซึ่งรวมถึง Trip.com, Ctrip, Skyscanner และ Qunar

 

 

          นอกจากนี้ Trip.com Group และ TripAdvisor ยังได้บรรลุข้อตกลงด้านระบบการจัดการ โดย Trip.com Group จะได้สิทธิในการเสนอชื่อกรรมการของ TripAdvisor, Inc. 1 คน หลังได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว เพื่อเป็นการรักษาที่นั่งในคณะกรรมการ ทาง Trip.com Group จะซื้อหุ้นจำนวน 6.95 ล้านหุ้นของ TripAdvisor หรือหุ้นของ TripAdvisor มูลค่า 317.6 ล้านดอลลาร์ผ่านการดำเนินการทางตลาดภายในระยะเวลา 1 ปีหลังจากได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ TripAdvisor และผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุมอย่าง Liberty TripAdvisor Holdings, Inc. ("LTRP") เห็นพ้องกันที่จะมอบสิทธิด้านข้อมูลให้กับ Trip.com Group ในเรื่องแผนการขายหุ้น TripAdvisor Class B หรือหุ้น LTRP Series B ตามลำดับ

 

 

          ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ ได้ผสานรวมความเป็นผู้นำตลาดของ Trip.com Group ด้านการจองการท่องเที่ยวและความเชี่ยวชาญในตลาดท่องเที่ยวจีน เข้ากับความแข็งแกร่ง คอนเทนต์ที่ผู้ใช้งานทั่วโลกเป็นคนจัดทำ และฐานข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่สนใจของแบรนด์ TripAdvisor เช่นเดียวกับอุปทานการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ทั้งนี้ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของทั้งสองบริษัทถือเป็นก้าวสำคัญของ Trip.com Group ในการยกระดับคุณภาพงานบริการขึ้นไปอีกขั้น เพื่อทำให้วิสัยทัศน์ในการบุกตลาดโลกเป็นจริง และก็ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับ TripAdvisor ในการเสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำการท่องเที่ยวระดับโลก

 

 

          "เรามีความยินดีที่ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Trip.com Group เพื่อขยายธุรกิจของ TripAdvisor ไปสู่ระดับโลก อีกทั้งยังช่วยให้นักท่องเที่ยวขาออกของจีนสามารถวางแผนทริปการท่องเที่ยวได้ดียิ่งขึ้น" Stephen Kaufer ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ TripAdvisor กล่าว "จีนถือเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่ใหญ่และเติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดย Trip.com Group มีแบรนด์ที่แข็งแกร่งและเป็นผู้นำตลาดท่องเที่ยว จึงถือเป็นพาร์ทเนอร์ที่สมบูรณ์แบบที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายระยะยาวในภูมิภาคแห่งนี้"

 

 

          "TripAdvisor เป็นแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก และเป็นพาร์ทเนอร์ในอุดมคติของ Trip.com Group" Jane Sun ซีอีโอของ Trip.com Group กล่าว "ในขณะที่เราขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะต้องมอบการเข้าถึงบริการด้านการท่องเที่ยวระดับโลกอย่างไร้รอยต่อ รวมถึงรีวิวที่มีคุณภาพ ความคิดเห็น และรูปภาพที่มาจากนักท่องเที่ยวตัวจริง เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากสำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวให้กับลูกค้าของเราทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย"

 

 

          เกี่ยวกับ Trip.com Group

 

          Trip.com Group Limited (Nasdaq: TCOM) เป็นผู้ให้บริการการท่องเที่ยวแบบครบวงจรชั้นนำซึ่งประกอบด้วย Trip.com, Ctrip, Skyscanner และ Qunar ภายใต้แพลตฟอร์มของทางบริษัท Trip.com Group ได้เปิดทางให้พันธมิตรในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก สามารถจองผลิตภัณฑ์และบริการการท่องเที่ยวที่มีความคุ้มค่า ผ่านการรวบรวมข้อมูลและทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวอย่างครอบคลุม อีกทั้งยังมีแพลตฟอร์มการทำธุรกรรมที่มีความก้าวล้ำ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันบนมือถือ เว็บไซต์ และศูนย์บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ Trip.com Group ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2542 และจดทะเบียนบนตลาด Nasdaq ในปี 2546 ได้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเมื่อวัดจากยอดขาย

 

 

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190626/2507570-1-LOGO?lang=0

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน