หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
"56 Leonard" ติดอันดับอาคารแห่งทศวรรษในมหานครนิวยอร์ก
14:19 - 11 มกราคม 2563

          56 Leonard อาคารสูง 60 ชั้นซึ่งเกิดจากการสร้างสรรค์ของ Herzog & de Meuron และ Alexico Group บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมชื่อดังเจ้าของรางวัล Pritzker Prize ได้รับการคัดเลือกเป็นอาคารแห่งทศวรรษที่รังสรรค์ทัศนียภาพใหม่ให้กับมหานครนิวยอร์ก โดยอาคารที่เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของย่าน Tribeca แห่งนี้ ติดอันดับท็อป 10 อาคารที่มีความสำคัญที่สุดของมหานครนิวยอร์กในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา จากการจัดอันดับของ Curbed New York ซึ่งเป็นสื่อด้านอสังหาริมทรัพย์และการออกแบบชุมชนเมืองของสหรัฐ

 

          รางวัลดังกล่าวเป็นเครื่องยืนยันว่า อาคาร 56 Leonard เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กระดับโลกที่มีความสำคัญทางสถาปัตยกรรมและสะท้อนจินตนาการมากที่สุด ที่มาสร้างความงดงามประดับเส้นขอบฟ้าของเกาะแมนฮัตตัน โครงสร้างอาคารที่เรียงซ้อนกัน 60 ชั้น ณ มุมถนน Church และ Leonard Street ทำให้สามารถมองเห็นภาพทิวทัศน์อันตระการตาของเมือง แม่น้ำ สะพาน และที่อยู่ไกลออกไปสุดลูกหูลูกตา

 

          ด้วยความร่วมมือที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนระหว่างศิลปินและสถาปนิก อาคารที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้ จึงได้ผสานประติมากรรมรูปทรงคล้ายบอลลูนที่ทำจากเหล็กกล้าไรสนิม และมีน้ำหนักถึง 40 ตัน ยาว 48 ฟุต และสูง 19 ฟุต ประติมากรรมที่น่าพิศวงนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่ออาคารแห่งนี้โดยเฉพาะ และสามารถรวมเป็นหนึ่งเดียวกับโครงสร้างอาคารได้อย่างกลมกลืน โดยทำหน้าที่ทั้งช่วยค้ำ โอบอุ้มตัวอาคาร และขณะเดียวกันก็ถูกเบียดเข้าไปที่ฐานของอาคาร จากฝีมือการออกแบบของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก Anish Kapoor ผู้ชนะรางวัล Turner Prize ประติมากรรมสะท้อนเงาขนาดใหญ่นี้ยังเป็นผลงานศิลปะสาธารณะแบบถาวรชิ้นแรกของ Kapoor ในมหานครนิวยอร์กอีกด้วย

 

          อาคาร 56 Leonard ที่เพิ่งปรากฏเป็นฉากในนิตยสาร Vogue ฉบับเดือนมกราคม 2020 หน้าปก Cardi B กำลังเปิดขายเพนท์เฮาส์หลังสุดท้ายในราคา 24.5 ล้านดอลลาร์ โดย Penthouse 57 มีความสูงจากระดับพื้นดิน 700 ฟุต มีขนาด 5,252 ตารางฟุต ประกอบด้วย 4 ห้องนอน และ 4.5 ห้องน้ำ พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้ง 1,763 ตารางฟุต ครอบคลุมระเบียงและเทอเรซสามแห่ง ทั้งนี้ Corcoran Sunshine Marketing Group เป็นตัวแทนขายและการตลาดสำหรับอาคารแห่งนี้แต่เพียงผู้เดียว

 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือกำหนดเวลานัดหมาย กรุณาติด 212.965.1500 หรือ www.56leonardtribeca.com

 

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1063534/56Leonard_5B.jpg

 

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกล่าสุด