หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ผู้นำทั่วโลกพร้อมใจเข้าร่วมการเสวนาสันติภาพในเอเชีย แม้ไวรัสโคโรนากำลังระบาด
10:30 - 10 กุมภาพันธ์ 2563

 มูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากลจัดการประชุม World Summit 2020

 

          ในขณะที่ทั่วโลกกำลังตื่นตระหนกกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา บรรดาผู้นำประเทศ ผู้ประกอบการ นักวิชาการ สื่อมวลชน และผู้นำทางศาสนากว่า 7,000 คน ต่างเดินทางมารวมตัวกันที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ KINTEX Exhibition Center ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในการเสวนาสันติภาพเพื่อระดมความรู้ความเชี่ยวชาญและหาทางออกให้กับความขัดแย้งในทุกระดับของสังคม

 

          มูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล (Universal Peace Federation: UPF) เป็นผู้จัดการเสวนาร่วมกับผู้ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดในอุตสาหกรรมตลอด 14 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ UPF เป็นองค์การนอกภาครัฐ (NGO) ที่มีสถานะเป็นที่ปรึกษาของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (ECOSOC) โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2005 โดยคุณซอน มยอง มูน และดร. ฮัก จา ฮัน มูน ในฐานะเครือข่ายของบุคคลและองค์กรทั่วโลกที่อุทิศตนเพื่อสร้างโลกที่สงบสุข โดยให้ความสำคัญกับคุณค่าทางจิตใจและหลักศีลธรรมอันเป็นสากล

 

          ตัวแทนระดับประเทศกว่า 2,000 คน และตัวแทนระดับภูมิภาคกว่า 5,000 คน ทั้งจากรัฐบาล รัฐสภา หน่วยงานศาสนา สื่อมวลชน แวดวงวิชาการ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมใน 171 ประเทศ ได้ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการปกป้องโลกและการหาทางออกให้กับปัญหาต่าง ๆ ด้วยสันติวิธี 

 

          ในระหว่างการประชุมครบองค์ บัน คี มูน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ ได้กล่าวชื่นชม UPF ที่จัดโครงการและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ผู้คนที่มีภูมิหลังและศรัทธาที่หลากหลายได้มาร่วมกันหาทางออกให้กับปัญหาอันซับซ้อนด้วยสันติวิธี 

 

          นิวต์ กิงริช อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวถึงความโดดเด่นของงานนี้ว่า "งานนี้ตอกย้ำว่าเราทุกคนต่างมีความเชื่อมโยงกัน เราผูกพันกันด้วยความกังวลในเรื่องเดียวกัน อย่างการระบาดของไวรัสโคโรนาและวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลียก็เป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่าเราจำเป็นต้องร่วมมือกันอย่างสันติ"

 

          ดร.มูน กล่าวในฐานะผู้ก่อตั้งมูลนิธิว่า ก้าวแรกสู่สันติภาพคือ "การทำความเข้าใจสารจากพระเจ้าและทำตามความประสงค์ของพระองค์" และ "วิธีแก้ปัญหาใหญ่ของโลกคือการปฏิบัติตนเป็นบุตรและธิดาของพระผู้เป็นเจ้าอย่างแท้จริง"

 

          ผู้กล่าวสุนทรพจน์ท่านอื่นประกอบด้วย สมเด็จฯ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา, เลนี โรเบรโด รองประธานาธิบดีฟิลิปปินส์, อี จู ยอง รองประธานรัฐสภาเกาหลีใต้, กู๊ดลัก โจนาธาน อดีตประธานาธิบดีไนจีเรีย, สตีเฟน ฮาร์เปอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีแคนาดา, ชูอิจิ ดาเตะ อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติญี่ปุ่น, เฟลิปเป กอนซาเลซ อดีตนายกรัฐมนตรีสเปน, ดอมินิก เดอ วีลแป็ง อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส, คอร์ล ปิลด์ อดีตนายกรัฐมนตรีสวีเดน, เอ็นด้า เคนนี อดีตนายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์, เอนริโก เลตตา อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี และโฮเซ มานูเอล บาร์โรโซ อดีตนายกรัฐมนตรีโปรตุเกส

 

          "หากปราศจากวิสัยทัศน์ ความเป็นผู้นำ และความทุ่มเทของดร.มูน รวมถึงความรักในพระเจ้าและความรักในมนุษยชาติ งานของ UPF คงไม่มีวันสำเร็จ" ดร. โทมัส วอลช์ ประธานของ UPF International กล่าว

 

          ทั้งนี้ ทางผู้จัดงานได้ใช้มาตรการป้องกันเป็นพิเศษเพื่อรับประกันความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าร่วมการประชุมทุกคน

 

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.upf.org

 

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1087082/UPF_World_Summit.jpg

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน