หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
สายการบินเอทิฮัด จับมือ เทนเซ็นต์ ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า
13:04 - 16 มีนาคม 2563

สายการบินเอทิฮัด (Etihad Airways) และบริษัท เทนเซ็นต์ โฮลดิ้งส์ (Tencent Holdings Limited) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่จากจีน ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อแสวงหาโอกาสในการส่งเสริมการเติบโต พัฒนานวัตกรรม และพลิกโฉมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสู่ระบบดิจิทัล ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ สายการบินเอทิฮัดตั้งเป้าว่าจะยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ขยายทางเลือกให้แก่ลูกค้า และสร้างความผูกพันกับลูกค้าในจีน

 

สายการบินเอทิฮัดจะอาศัยศักยภาพด้านคลาวด์คอมพิวติ้งของเทนเซ็นต์ และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในจีนอย่าง WeChat ซึ่งมีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 1 พันล้านราย เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การสร้างความผูกพันกับลูกค้าในจีนและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก ผ่านเครือข่ายและพาร์ทเนอร์ของเทนเซ็นต์

 

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ สายการบินเอทิฮัดได้เปิดตัว WeChat Mini Program ซึ่งถือเป็นสายการบินแรก ๆ ในโลกที่นำเสนอบริการนี้บนแพลตฟอร์ม WeChat โดย Mini Program เปิดโอกาสให้แบรนด์ต่าง ๆ มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งาน WeChat ผ่านฟีเจอร์ใน WeChat โดยไม่ต้องโหลดแอปหรืออินเทอร์เฟซอื่นเพิ่มเติม สายการบินเอทิฮัดเปิดบัญชี WeChat เมื่อปี 2559 และคาดว่า Mini Program จะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าชาวจีนได้มากขึ้น

 

Robin Kamark ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัท เอทิฮัด เอวิเอชั่น กรุ๊ป กล่าวว่า "การร่วมมือกับเทนเซ็นต์เป็นโอกาสครั้งสำคัญของเอทิฮัด โดยช่วยให้เราสามารถสร้างความผูกพันกับลูกค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในจีน ผ่านการสื่อสารด้วยภาษาของลูกค้าบนแพลตฟอร์มที่ลูกค้าชื่นชอบ ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ของเราในการมอบทางเลือกให้แก่ลูกค้าตามที่ลูกค้าต้องการ ศักยภาพทางเทคโนโลยีอันแข็งแกร่งของเทนเซ็นต์จะผลักดันให้เราพัฒนานวัตกรรมได้อย่างรวดเร็ว ผมยินดีมากที่เราได้ปลดล็อกความเป็นไปได้มากมาย"

 

"อย่างที่ทุกคนทราบ ทั่วโลกยังคงต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในจีน การสร้างความร่วมมือกับเทนเซ็นต์ในเวลานี้แสดงให้เห็นว่าเราให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่กับจีน ซึ่งเป็นตลาดที่มีความสำคัญมากสำหรับเอทิฮัด การเดินหน้าให้บริการเที่ยวบินระหว่างอาบูดาบี-ปักกิ่งเป็นประจำทุกวันในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ เป็นสิ่งที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเรา เราต้องการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับพลเมืองและพนักงานของเราทั้งในจีนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งทุกคนต่างร่วมแรงร่วมใจกันในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ เจียโหยว (สู้ ๆ) ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง"

 

Poshu Yeung รองประธานบริษัท เทนเซ็นต์ อินเตอร์เนชั่นแนล บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ลงนาม MoU เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างเทนเซ็นต์กับสายการบินเอทิฮัด โดยแผนความร่วมมือที่เน้นการปฏิบัติจริงจะนำไปสู่การวางกลยุทธ์ที่ทันสมัย รวมทั้งสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวขาออกของจีน และช่วยขยายธุรกิจของเราในตลาดตะวันออกกลาง"

 

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: Tencent, Irene Fung, Ifung@currentglobal.com

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน