หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
WeChat ผนึกกำลังพันธมิตรทั่วโลกจัดการแข่งขัน “COVID-19 Global Hackathon” ระดมสมองพัฒนาซอฟต์แวร์รับมือโควิด-19
10:39 วันพฤหัส

WeChat ร่วมจัดการแข่งขัน COVID-19 Global Hackathon เพื่อสนับสนุนการทำงานขององค์การอนามัยโลก

 

WeChat แพลตฟอร์มโซเชียลที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในจีน จับมือกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Facebook และ Microsoft เชิญชวนบรรดานักพัฒนามาร่วมการแข่งขันแฮกกาธอนระดับโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยี

 

WeChat จับมือเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมจัดการแข่งขัน COVID-19 Global Hackathon เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 โดยเชิญชวนนักพัฒนามาร่วมสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ระดับท้องถิ่นหรือระดับโลก เพื่อรับมือกับความท้าทายจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามที่องค์การอนามัยโลกระบุไว้

 

กิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งความพยายามของ WeChat และชุมชนนักพัฒนาในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึง Mini Program และ Health Code เพื่อช่วยเหลือประชากรหลายพันล้านคนในการต่อสู้กับโควิด-19 ในจีน และเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนผ่านโลกออนไลน์

 

WeChat เป็นแอปของบริษัท Tencent Holdings ที่ให้บริการที่จำเป็นภายในแอปเดียว ตั้งแต่การส่งข้อความด่วน อินโฟเทนเมนท์ ไปจนถึงการชำระเงิน โดยมีฐานผู้ใช้งานกว่า 1.16 พันล้านราย จึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างความตระหนักรู้เรื่องโควิด-19 ในหมู่ประชาชน รวมถึงนำเสนอบริการภาครัฐผ่านระบบดิจิทัลด้วยความรวดเร็ว โดยเมื่อไม่นานมานี้มีการสร้าง Mini Program กว่า 1,000 รายการทั้งในส่วนของบริการภาครัฐ การดูแลสุขภาพ และการศึกษา ขณะที่ Tencent Health Code กลายเป็นช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ในการตรวจสอบยืนยันประวัติการเดินทางและสุขภาพที่มีการใช้งานมากที่สุดในจีน โดยมีการใช้งานรวม 1 หมื่นล้านครั้งนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์  

 

นักนวัตกรรมทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาซอฟต์แวร์ #BuildforCOVID19 โดยใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ รวมถึง Mini Program ที่อยู่ภายในแอป WeChat ซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 300 ล้านรายต่อวัน

 

นักพัฒนาสามารถส่งผลงานผ่านทาง Devpost ภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้ โดยสามารถส่งผลงานในหัวข้อการดูแลสุขภาพ ความจำเป็นในชีวิตประจำวันของประชากรกลุ่มเปราะบาง ความท้าทายทางธุรกิจ ความสัมพันธ์ในชุมชนและสังคม การศึกษา และความบันเทิง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://covid-global-hackathon.devpost.com/

 

เกี่ยวกับ WeChat

 

WeChat หรือที่รู้จักกันในชื่อ Weixin ในจีน มุ่งมั่นพัฒนาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้คนและองค์กรสามารถติดต่อสื่อสารและแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน WeChat เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม 2554 โดยรวบรวมการส่งข้อความด่วน อินโฟเทนเมนท์ และการชำระเงินไว้ในแอปเดียว มอบพลังให้แก่ผู้ใช้งานในรูปแบบที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ พร้อมกับเปิดโอกาสให้ร้านค้าได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานผ่านฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น Moments, Official Account, Mini Program และ WeChat Pay ทั้งนี้ WeChat มีผู้ใช้งาน 1.16 พันล้านราย ในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ณ เดือนธันวาคม 2562

 

ติดต่อ:

SJ Jiang

sijiang@tencent.com

14b14a7246eb61d5f937b2564d1afa17.jpg (400×153)

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200325/2760376-1LOGO

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน