หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เมืองซุนชอนในเกาหลีใต้จัดโครงการแบ่งปันเพื่อสังคม มุ่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19
16:14 - 29 มิถุนายน 2563

เมืองซุนชอน ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางทิศใต้ราว 415 กิโลเมตร ได้จัดโครงการแบ่งปันเพื่อสังคมเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากการเปิดเผยของเทศบาลเมืองซุนชอนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

 

โครงการนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมโดยการนำเสนอของนายฮอซ็อก นายกเทศมนตรีเมืองซุนชอน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหล่าคหบดีในยุคราชวงศ์โชซอน (พ.ศ. 1935-2453) ซึ่งมีความเชื่อว่าผู้มั่งคั่งควรช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่า และได้รับการยกย่องจากการแบ่งปันทรัพย์สมบัติของตนเองให้กับผู้ยากไร้

 

เมืองซุนชอนเปิดเผยว่า “สถาบันและกลุ่มต่าง ๆ รวม 104 แห่ง ได้ร่วมบริจาคเงิน 680 ล้านวอน (567,186 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งรวมถึง 10 ล้านวอนที่ท่านนายกเทศมนตรีบริจาคด้วยตัวเอง”

 

เงินบริจาคดังกล่าวช่วยให้เทศบาลเมืองซุนชอนสามารถจัดกล่องยังชีพได้เดือนละ 500-1,000 ชุด เพื่อมอบให้แก่ครอบครัวที่มีรายได้น้อย ครอบครัวที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ผู้ทุพพลภาพ และผู้ด้อยโอกาสที่ประสบปัญหาทางการเงินเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

อาสาสมัครได้จัดเตรียมกล่องยังชีพซึ่งประกอบด้วยข้าวของจำเป็นในชีวิตประจำวัน ซึ่งรวมถึงข้าว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สาหร่ายแผ่นอบแห้ง ผลไม้ และหน้ากากอนามัย

 

 

 

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200629/2843483-1

 

คำบรรยายภาพ - อาสาสมัครช่วยกันจัดเตรียมกล่องยังชีพเพื่อส่งไปให้แก่ผู้ด้อยโอกาสทั่วเมือง ภาพจากศาลาว่าการเมืองซุนชอน (ภาพห้ามจำหน่าย)

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกล่าสุด