หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
LyondellBasell ประสบความสำเร็จในการเปิดโรงงานนำร่องรีไซเคิลพลาสติกเชิงโมเลกุล
07:12 - 10 กันยายน 2563

          ก้าวหน้าไปอีกขั้นในการเปลี่ยนขยะพลาสติกให้เป็นวัตถุดิบในระดับอุตสาหกรรม

          LyondellBasell (NYSE: LYB) บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น ประกาศความสำเร็จในการเปิดโรงงานรีไซเคิลเชิงโมเลกุลเทคโนโลยี MoReTec ในเมืองเฟอร์รารา ประเทศอิตาลี ทั้งนี้ MoReTec เป็นเทคโนโลยีรีไซเคิลขั้นสูงอันเป็นกรรมสิทธิ์ของ LyondellBasell ที่มีเป้าหมายในการเปลี่ยนขยะพลาสติกหลังการบริโภคให้กลับไปอยู่ในรูปของโมเลกุล ซึ่งสามารถใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตวัสดุพลาสติกใหม่

          “การขจัดขยะพลาสติกให้หมดไปจากสิ่งแวดล้อมและผลักดันความก้าวหน้าของระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนคือประเด็นด้านความยั่งยืนที่บริษัทของเราให้ความสนใจ” จิม ซีวาร์ด รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนา เทคโนโลยี และความยั่งยืน บริษัท LyondellBasell กล่าว “เทคโนโลยีรีไซเคิลพลาสติกขั้นสูงของเราช่วยให้เราสามารถนำขยะพลาสติกกลับสู่ห่วงโซ่คุณค่าได้มากขึ้น ด้วยการนำมาใช้ผลิตวัสดุพลาสติกใหม่ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นการรักษาคุณค่าของพลาสติกให้ยาวนานที่สุดเท่าที่จะทำได้”

          วัสดุพลาสติกใหม่ที่เกิดจากเทคโนโลยี MoReTec ของ LyondellBasell สามารถนำไปใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ ซึ่งได้มาตรฐานตามข้อกำหนดอันเข้มงวด

          ต่อยอดเทคโนโลยีระดับโลกของเรา

          LyondellBasell ทำการวิจัยขั้นพื้นฐานเพื่อนำพาอุตสากรรมพอลิเมอร์ไปสู่การรีไซเคิลพลาสติกขั้นสูง โดยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 LyondellBasell ได้ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Karlsruhe Institute of Technology (KIT) จากเยอรมนี เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลเชิงโมเลกุล ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวได้พิสูจน์ประสิทธิภาพของเทคโนโลยี MoReTec ในระดับห้องปฏิบัติการ ต่อมาในเดือนตุลาคม 2562 บริษัทได้ประกาศสร้างโรงงานนำร่องในเมืองเฟอร์รารา และปัจจุบัน ทีมวิจัยและพัฒนาในเยอรมนี อิตาลี และสหรัฐอเมริกา กำลังสำรวจความเป็นไปได้ของการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในเชิงพาณิชย์

          โรงงานนำร่องแห่งนี้ต่อยอดมาจากการวิจัยของบริษัท และสามารถแปรรูปขยะพลาสติกจากครัวเรือนได้ราว 5-10 กิโลกรัมต่อชั่วโมง นอกจากนั้นยังมุ่งทำความเข้าใจปฏิกิริยาของขยะหลากหลายประเภทในกระบวนการรีไซเคิลเชิงโมเลกุล รวมถึงทำการทดสอบตัวเร่งปฏิกิริยาต่าง ๆ ตลอดจนยืนยันระดับอุณหภูมิและระยะเวลาที่ต้องใช้ในการเปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นโมเลกุล โดยตั้งเป้าดำเนินการให้สำเร็จภายใน 2 ปีข้างหน้า และวางแผนสร้างโรงงานระดับอุตสาหกรรมต่อไป

          การพัฒนาเทคโนโลยี MoReTec เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการเปลี่ยนพลาสติกเป็นพลาสติก ทั้งยังช่วยเติมเต็มโซลูชันหมุนเวียนอื่น ๆ ของบริษัท ซึ่งจะช่วยลดขยะพลาสติกและผลักดันความก้าวหน้าของระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน เช่น

          - การพัฒนาโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่สำหรับการรีไซเคิลเชิงกล: เมื่อเดือนมีนาคม 2561 LyondellBasell ได้ร่วมทุนกับ SUEZ จัดตั้งบริษัท Quality Circular Polymers (QCP) และเข้าถือหุ้น 50% โดยบริษัท QCP ใช้กระบวนการรีไซเคิลเชิงกลในการผลิตเม็ดพลาสติกระดับพรีเมียมจากขยะบรรจุภัณฑ์ ซึ่งสามารถนำไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า ขวดน้ำยาซักผ้า และกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น ปัจจุบัน วัสดุพลาสติกดังกล่าวที่จำหน่ายโดย LyondellBasell ถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น กระเป๋าเดินทางคอลเลคชัน S’Cure ECO ของ Samsonite

          - การใช้วัตถุดิบหมุนเวียนในการผลิตพลาสติก: เมื่อเดือนเมษายน 2562 LyondellBasell ใช้วัตถุดิบหมุนเวียน เช่น น้ำมันพืชและน้ำมันจากการทำอาหาร ในการผลิตพลาสติกสำหรับทำบรรจุภัณฑ์อาหาร ของเล่น และเฟอร์นิเจอร์ ผลิตภัณฑ์พลาสติกดังกล่าวจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Circulen และ Circulen Plus ซึ่งได้มาตรฐานความบริสุทธิ์ตามข้อกำหนดทั้งหมด ทั้งยังมีคุณภาพสูงเช่นเดียวกับพลาสติกผลิตใหม่

          เกี่ยวกับ LyondellBasell

          LyondellBasell (NYSE: LYB) คือบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น โดยมีพนักงานทั่วโลกเป็นแรงขับเคลื่อนในการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโซลูชันเพื่อรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น การยกระดับความปลอดภัยทางอาหารด้วยบรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น การรักษาความบริสุทธิ์ของน้ำผ่านท่อน้ำที่แข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ การยกระดับความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน รวมถึงการรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ LyondellBasell จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิโพรพิลีนรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีพอลิโอเลฟินรายใหญ่ที่สุด ในปี 2563 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Fortune ให้ติดทำเนียบ “บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก” เป็นปีที่สามติดต่อกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.LyondellBasell.com

          ข้อความคาดการณ์อนาคต

          ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต โดยอ้างอิงจากสมมติฐานของทีมผู้บริหารซึ่งเชื่อว่ามีความสมเหตุสมผล ณ เวลานั้น ข้อความคาดการณ์อนาคตมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ อันเป็นผลมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความสามารถของเราในการพัฒนาโซลูชันจัดการขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน ความสำเร็จในการดำเนินการโรงงานนำร่อง และความสามารถของเราในการพัฒนาเชิงพาณิชย์ สำหรับปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ สามารถดูได้ที่หมวด “Risk Factors” ในรายงาน Form 10-K ประจำปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 และรายงาน Form 10-Q ประจำไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 ในหน้า Investor Relations บนเว็บไซต์ www.LyondellBasell.com และบนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐที่ www.sec.gov

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1249477/LyondellBasell_MoReTec_Pilot_plant.jpg

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg

          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

          - เทคโนโลยีดังกล่าวเริ่มพัฒนาที่ Houston Technology Center (HTC) ในสหรัฐอเมริกา โดยเป็นการคัดกรองตัวเร่งปฏิกิริยาจำนวนหนึ่ง เพื่อหาตัวที่เหมาะสมกับเทคโนโลยีรีไซเคิลเชิงโมเลกุล

          - การพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลพลาสติกขั้นสูงแบบนำร่องได้ดำเนินต่อมาในเยอรมนี โดยผสานระบบตัวเร่งปฏิกิริยาของศูนย์วิจัยและพัฒนาในแฟรงก์เฟิร์ตของ LyondellBasell กับเครื่องปฏิกรณ์ของ Karlsruhe Institute of Technology (KIT)

          - โรงงานนำร่องในเมืองเฟอร์รารา ประเทศอิตาลี ซึ่งสามารถแปรรูปขยะพลาสติกจากครัวเรือนได้ราว 5-10 กิโลกรัมต่อชั่วโมง กำลังต่อยอดการวิจัยข้างต้นและทดสอบตัวเร่งปฏิกิริยาที่น่าจะเหมาะสมที่สุด

          - HTC กำลังเดินหน้าทดสอบตัวเร่งปฏิกิริยาต่าง ๆ โดยมีการทดสอบผลิตน้ำมันไพโรไลซิสจากขยะพลาสติก รวมถึงพัฒนาเทคนิคการวิเคราะห์คุณสมบัติของขยะพลาสติกและน้ำมันไพโรไลซิส ตลอดจนวิจัยเทคนิคการบำบัดน้ำมันไพโรไลซิสเพื่อเพิ่มคุณภาพของน้ำมัน

          

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน