หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
Enapter เลือกเยอรมนีเป็นฐานผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์
11:49 - 17 ตุลาคม 2563

          “Enapter Campus” เตรียมผลิตเครื่องกำเนิดไฮโดรเจนสีเขียวในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย

          Enapter ผู้นำด้านการผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์ (เครื่องกำเนิดไฮโดรเจนจากการแยกน้ำด้วยไฟฟ้า) เทคโนโลยี AEM ประกาศแผนการสร้างโรงงานผลิตขนาดใหญ่ “Enapter Campus” ในเมืองเซเยอร์เบค (Saerbeck) รัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ประเทศเยอรมนี โดยจะมีทั้งโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยและพัฒนา ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องกำเนิดไฮโดรเจนสีเขียว

          ฐานการผลิตแห่งใหม่ของ Enapter จะสามารถผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์ AEM ประสิทธิภาพสูงได้มากกว่า 100,000 เครื่องต่อปี ปัจจุบัน ลูกค้าใน 33 ประเทศใช้อิเล็กโทรไลเซอร์ AEM ประสิทธิภาพสูงของ Enapter ในการผลิตไฮโดรเจนสีเขียวเพื่อใช้แทนเชื้อเพลิงฟอสซิล

          Enapter Campus สร้างบนพื้นที่ 76,000 ตารางเมตร ห่างจากเมืองมึนสเตอร์ (Munster) ราว 30 กิโลเมตร โดยจะเริ่มก่อสร้างในช่วงต้นปี 2564 และคาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดดำเนินงานในปี 2565

          “เรารู้สึกประทับใจกับเงื่อนไขพิเศษที่เยอรมนีมอบให้แก่ธุรกิจสีเขียวทั่วประเทศ หลังจากที่เราสำรวจสถานที่ 140 แห่งเพื่อก่อสร้าง Enapter Campus เมืองเซเยอร์เบคก็ชนะใจเราด้วยความสามารถในการผลิตพลังงานหมุนเวียนในท้องถิ่น 100% รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานที่เพียบพร้อม เราค้นพบสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเพิ่มกำลังการผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์ AEM ซึ่งเป็นการขยับเข้าใกล้เป้าหมายในการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงไฮโดรเจนสีเขียวในราคาเอื้อมถึง” Sebastian-Justus Schmidt ประธานบริษัท Enapter กล่าว

          Enapter Campus จะดำเนินงานโดยใช้พลังงานหมุนเวียนที่มีเหลือเฟือจากโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม และพลังงานชีวมวลหลายแห่งในเมืองเซเยอร์เบค รวมทั้งจากระบบพลังงานแสงอาทิตย์และระบบกักเก็บไฮโดรเจนของตัวเอง

          “การตั้งโรงงานแห่งใหม่สำหรับผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์จะช่วยสร้างงานสูงสุด 300 ตำแหน่ง และแสดงให้เห็นว่ารัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียกำลังเดินหน้าสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิตไฮโดรเจน ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ทางรัฐบาลท้องถิ่นเตรียมเสนอโรดแมปเพื่อขับเคลื่อนเทคโนโลยีไฮโดรเจนร่วมกับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มหาศาล และสร้างความมั่นใจว่าธุรกิจของเราจะยังคงมีความสามารถทางการแข่งขันในอนาคต” ศ.ดร. Andreas Pinkwart รัฐมนตรีเศรษฐกิจ นวัตกรรม ดิจิทัล และพลังงานของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย กล่าว

          ขีดความสามารถในการผลิตปริมาณมากด้วยระบบอัตโนมัติของโรงงานแห่งใหม่ คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้เทคโนโลยีไฮโดรเจนสีเขียวมีต้นทุนการผลิตเท่ากับหรือถูกกว่าไฮโดรเจนสีเทา ปัจจุบัน Enapter ผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์ที่โรงงานในเมืองปิซา ประเทศอิตาลี และกำลังดำเนินการขยับขยายโรงงาน

          Enapter มุ่งมั่นดำเนินงานและทำการผลิตเชิงอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืนที่ Enapter Campus บริษัทยึดมั่นในแนวคิดขยะเหลือศูนย์ จึงมีการสร้างโรงงานรีไซเคิลอิเล็กโทรไลเซอร์ที่หมดอายุ นอกจากนี้ โครงสร้างพื้นฐานของเมืองเซเยอร์เบคยังช่วยสนับสนุนแนวคิดขยะเหลือศูนย์ ยกตัวอย่างเช่น ผลิตผลทางการเกษตรในท้องถิ่นจะถูกนำมาใช้ในโรงอาหารของ Enapter Campus และเศษอาหารที่เหลือจะส่งต่อไปยังโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวลในชุมชน เพื่อผลิตไฟฟ้าป้อนกลับมายังสายการผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์ของบริษัท

          ดาวน์โหลด Enapter Campus Press Kit ได้ที่ http://enapter.com/saerbeck-campus-press-kit

          เกี่ยวกับ Enapter

          Enapter คือผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฮโดรเจนที่มีประสิทธิภาพสูง โดยใช้เทคโนโลยี Anion Exchange Membrane (AEM) ซึ่งพัฒนาจากกระบวนการแยกน้ำด้วยไฟฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษและได้รับการจดสิทธิบัตรรับรอง เทคโนโลยีหลักของบริษัทได้รับการยอมรับมานานถึง 10 ปี และเป็นรากฐานในการพัฒนาอิเล็กโทรไลเซอร์ขนาดเล็กราคาประหยัด ซึ่งถูกนำไปใช้ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น พลังงาน ยานยนต์ โทรคมนาคม ความร้อน ฯลฯ ทั้งนี้ Enapter มีสำนักงานในอิตาลี เยอรมนี ไทย และรัสเซีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.enapter.com

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1312106/Enapter_Saerbeck_Flag.jpg

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1312105/Enapter_Logo.jpg

          ติดต่อ:

          Vaitea Cowan

          หัวหน้าฝ่ายสื่อสาร

          อีเมล: vaitea@enapter.com

          โทร: (+49) 030-339-413-80

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน