หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ยินดีต้อนรับ
ประวัติ
ยังไม่ได้กำหนดสถานะ
 
ผู้เยี่ยมชม 82 คน 
  

เพื่อน 0 คน 
  

คอมเม้นต์สมุดเยี่ยม 3 
  

คอมเม้นต์อัลบัม 0 
  

คอมเม้นต์บล็อก 10 
  
อัลบัม
ยังไม่ได้สร้างอัลบัม

 
อัพเดท
update 11:23 วันเสาร์ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Global Center on Adaptation (GCA) : เจ้าของรางวัลโนเบลและนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกเรียกร้องเหล่าผู้นำประเทศเร่งมือจัดการปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศควบคู่ไปกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังยุคโควิด"

update 15:18 วันศุกร์ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "ไดเร็ค เอเชีย ร่วมต้านวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ บริจาคชุด PPE ให้โรงพยาบาลสนาม จ.ระยองและจ.จันทบุรี"

update 13:44 วันพฤหัส PRdelivery อัพเดทบล็อก "WonderNet แนะใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ ทางเลือกที่รอด! สำหรับธุรกิจยุค New Normal"

update 14:56 - 20 มกราคม 2564 PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Atrial Flow Regulator (AFR) ของ Occlutech ได้รับการรับรองสถานะ Breakthrough Device Designation สำหรับการรักษาภาวะหัวใจล้มเหลว (HF)"

update 17:17 - 19 มกราคม 2564 PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "มว. ร่วมสกัดโควิด-19 ชวนสถานพยาบาลส่งเครื่องวัดอุณหภูมิ เพื่อรับบริการตรวจสอบและยืนยันความถูกต้อง ฟรี!"

บล็อก
Global Center on Adaptation (GCA) : เจ้าของรางวัลโนเบลและนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกเรียกร้องเหล่าผู้นำประเทศเร่งมือจัดการปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศควบคู่ไปกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังยุคโควิด
11:23 วันเสาร์

          วันนี้ นักวิทยาศาสตร์กว่า 3,000 คนจากกว่า 100 ประเทศ รวมถึงเจ้าของรางวัลโนเบล 5 คน ได้มาร่วมลงนามใน "ปฏิญญาวิทยาศาสตร์โกรนิงเกน" (Groningen Science Declaration) เพื่อเรียกร้องให้เหล่าบรรดาผู้นำ ผู้มีอำนาจตัดสินใจ และนักลงทุนทั่วโลก มาช่วยกันเปลี่ยนวิธีทำความเข้าใจ วางแผน และลงทุนในด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถจำกัดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ โดยพิธีลงนามได้ถูกจัดขึ้นก่อนจะมีการจัดประชุม Climate Adaptation Summit (CAS 2021) ในวันที่ 25-26 มกราคมนี้

          แถลงการณ์ของผู้มาร่วมลงนามซึ่งเริ่มจาก Patrick Verkooijen ซีอีโอของ Global Center on Adaptation (GCA) ได้มีการเปิดเผยตัวเลขจากรายงาน "GCA State and Trends in Adaptation 2020" ฉบับแรกที่แสดงให้เห็นว่า การปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศดูเหมือนจะลดลงเป็นตัวเลขหลักเดียวในปี 2563 ขณะที่เงินทุนสำหรับการปรับตัวต่อสภาพอากาศก็จำเป็นที่จะต้องเพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่าเพื่อให้แตะระดับ 300,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะสอดคล้องความต้องการที่คาดไว้ในการตอบสนองต่อความเสี่ยงด้านสภาพภูมิอากาศที่กำลังทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

          ในปฏิญญาวิทยาศาสตร์โกรนิงเกน เหล่านักวิทยาศาสตร์ระบุว่า "ความล้มเหลวในการปรับตัวและบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 นั้นมีความคล้ายคลึงกับการหยุดชะงักที่จะเกิดขึ้นหากเราไม่มีการดำเนินการในทันทีเพื่อปรับเปลี่ยนและทำให้โลกของเราใบนี้มีความพร้อมในการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ [….] ยกเว้นว่า เราจะยกระดับและปรับตัวกันตั้งแต่ตอนนี้ เพราะผลที่เกิดขึ้นจะทำให้อัตราความยากจนเพิ่มสูงขึ้น เกิดการขาดแคลนน้ำ ผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหาย และผู้คนจะมีการอพยพย้ายถิ่นฐานกันมากขึ้นพร้อมกับค่าใช้จ่ายมหาศาลที่จำเป็นต้องเสียเพื่อให้มีชีวิตอยู่ได้

          Ban Ki-moon เลขาธิการคนที่ 8 ขององค์การสหประชาชาติและประธานของ Global Center on Adaptation กล่าวในงานเปิดตัวปฏิญญานี้ว่า: "แม้จะสามารถบรรลุเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกตามที่ระบุไว้ในความตกลงปารีสได้แล้ว แต่นั่นก็ยังคงไม่เพียงพอ การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศนั้นเป็นสิ่งที่เกิดมาแล้ว เราจึงจำเป็นที่จะต้องปรับตัวให้เข้ากับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากมัน และปฏิญญาวิทยาศาสตร์โกรนิงเกนก็ได้เข้ามาทำให้เห็นชัดเจนขึ้นว่าเรา ในฐานะมนุษย์ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ดังนั้นเราจึงต้องเร่งมือปรับตัวเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะสามารถอยู่รอดบนโลกที่ยั่งยืนและยืดหยุ่นใบนี้ได้โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง"

          Patrick Verkooijen ซีอีโอของ Global Center on Adaptation กล่าวว่า:

          "ผลจากการแพร่ระบาดทำให้เราต้องเผชิญกับวิกฤตในด้านสุขภาพ เศรษฐกิจ และสภาพอากาศ เราต้องเข้าไปแทรกแซงเรื่องเหล่านี้เพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวอย่างยืดหยุ่น และที่สำคัญคือต้องดำเนินการตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะรุนแรงขึ้นเกินกว่าที่ธรรมชาติและมนุษย์จะปรับตัวได้ ด้วยเหตุนี้ ชุมชนนักวิทยาศาสตร์จึงได้ตัดสินใจมาร่วมลงนามในปฏิญญาฉบับนี้ เพราะรู้ว่าเราจะไม่สามารถเดิมพันกับเรื่องที่สูงกว่านี้ได้อีกแล้ว"

          Dr. Tawakkol Karman เจ้าของรางวัลโนเบลปี 2554 กล่าวว่า:

          "ภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศของเราเป็นภัยคุกคามที่รุนแรงที่สุดต่อสันติภาพและความมั่นคง เนื่องจากเหตุการณ์สภาพอากาศยังคงทวีความรุนแรงอย่างรวดเร็วและระดับน้ำทะเลก็กำลังสูงขึ้นเรื่อย ๆ  ผู้คนจึงต้องแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงทรัพยากรที่หายาก และจัดการกับความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อมรอบตัวที่กำลังเร่งความเร็วขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากเราไม่มีการดำเนินการและปรับตัวกันให้เร็วที่สุด เราจะต้องเผชิญกับความไม่แน่นอน ความขัดแย้ง และการอพยพย้ายถิ่นเพิ่มมากขึ้น

          Professor Sir Christopher Pissarides ผู้ได้รับรางวัลเพื่อระลึกถึงอัลเฟรด โนเบล สาขาเศรษฐศาสตร์ กล่าวว่า:

          "วิกฤตการณ์โควิด-19 ซึ่งได้เข้ามาทำลายล้างเศรษฐกิจของเรา กำลังจะกลายมาเป็นประวัติศาสตร์ในไม่ช้า แต่ภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศซึ่งกำลังเกิดขึ้นในอัตราความถี่ที่มากขึ้นนั้นมีแต่จะเลวร้ายลงไปเรื่อย ๆ เศรษฐกิจของเรากำลังเผชิญกับความเสี่ยงเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นมาจากโควิด-19 เราจึงจำเป็นต้องหาทางจัดการกับภัยพิบัติดังกล่าวและดำเนินการเพื่อลดความเสี่ยงเหล่านี้ลงให้ได้ การลงทุนในด้านความยั่งยืนเป็นเรื่องที่ต้องถูกวางลำดับความสำคัญไว้เป็นอันดับแรก นี่เป็นเรื่องที่ควรทำและต้องทำอยู่เสมอ และจะมอบผลตอบแทนที่สูงขึ้นในระยะยาว เราต้องให้ความสำคัญกับการสร้างงานสีเขียวอย่างครอบคลุมเพื่อให้ความช่วยเหลือครอบครัวที่ขาดแคลน และเตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับอนาคต ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่รัฐบาลประเทศต่าง ๆ ควรคำนึงถึงการลงทุนเพื่อปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและรองรับแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้น ในขณะที่พวกเขาตัดสินใจเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างงานสีเขียวและการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว

          Professor Brian Schmidt เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ประจำปี 2554 กล่าวว่า:

          "โควิด-19 ได้แสดงให้เห็นว่าสภาพแวดล้อมของเรามีความเปราะบางเพียงใด - โลกและวิถีชีวิตของเราสามารถเปลี่ยนแปลงไปอย่างง่ายดายและรวดเร็วมาก อย่างไรก็ตาม การระบาดของโรคก็ได้แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลทั่วโลกยังคงรับฟังคำแนะนำจากนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญเพื่อปกป้องชุมชนและประชาชนของพวกเขา และพวกเขาก็กำลังทำแบบเดียวกันนี้กับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ถึงเวลาแล้วที่เราต้องผลักดันและทุ่มทุนให้กับแนวทางรับมือกับปัญหาสภาพอากาศที่เรามีอยู่ เพื่อสร้างงาน กระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ตลอดจนพัฒนาอุตสากรรมและผลิตภัณฑ์ของวันพรุ่งนี้ ควบคู่ไปกับการสร้างความยืดหยุ่นและความชาญฉลาดเพื่อมารับมือกับสภาพอากาศในอนาคต" 

          Professor Donna Strickland เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ประจำปี 2018 กล่าวว่า:

          "ดิฉันเชื่อว่าการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเชิงลึกและกว้างขวางครอบคลุมที่สุดผ่านความร่วมมือแบบสหวิทยาการและการมีส่วนร่วมกับผู้กำหนดนโยบาย เราได้สื่อสารกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนโยบายสาธารณะเกี่ยวกับมาตรวัดที่เป็นรูปธรรมซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และประสิทธิภาพของความพยายามในการแก้ไขปัญหา หากนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรสามารถร่วมมือกันพัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ที่ทันสมัยภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาลได้ ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะกลายมาเป็นหมุดหมายที่สำคัญในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศต่อไป"

          นอกจากนี้ Prof Hoesung Lee ประธานคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ยังมาร่วมแสดงความคิดเห็นในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริงนี้ด้วย โดยเขากล่าวว่า:

          "สภาพอากาศได้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นแล้ว และเราก็จะต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับภาวะโลกร้อนที่กำลังจะเกิดขึ้นตามมาอันเนื่องมาจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในอดีต ในขณะเดียวกันเราเองก็ต้องเข้าใจด้วยว่าภารกิจยังมีข้อจำกัดอยู่มาก และยิ่งเราสามารถจำกัดการเกิดโลกร้อนในอนาคตได้มากเท่าใดก็จะยิ่งทำให้ภารกิจในการปรับตัวของเราประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น

          Professor Jouke de Vries ประธานมหาวิทยาลัยโกรนิงเกน กล่าวว่า:

          "มหาวิทยาลัยของเราและเมืองโกรนิงเกนภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการลงนามและงานเปิดตัวปฏิญญาวิทยาศาสตร์นี้ ร่วมกับผู้ได้รับรางวัลโนเบลและแขกผู้มีเกียรติท่านอื่น ๆ อาจารย์ นักวิจัย นักการศึกษา และนักศึกษาของเราทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยร่วมกับพันธมิตรทั้งในประเทศและนานาชาติเกี่ยวการเปลี่ยนผ่านสู่สภาพแวดล้อมสีเขียวในระดับท้องถิ่น ภูมิภาค และระดับโลก เป็นที่ชัดเจนว่าการลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศนั่นต้องดำเนินการควบคู่ไปกับการปรับตัว ซึ่งในงานวิจัยและหลักสูตรปริญญาโทของเราก็ได้สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งนี้โดยมุ่งเน้นไปที่ประเด็นเรื่องสุขภาพของมนุษย์ พฤติกรรมศาสตร์ กฎหมายสภาพภูมิอากาศ และพลังงานสะอาด"

          นอกจากนี้ Prof. Joseph Stiglitz ผู้ได้รับรางวัลเพื่อระลึกถึงอัลเฟรด โนเบล สาขาเศรษฐศาสตร์ปนระจำปี 2544 ก็ได้ร่วมลงนามในปฏิญญาวิทยาศาสตร์โกรนิงเกนระหว่างงานเปิดตัวที่จัดในรูปแบบเสมือนจริงในครั้งนี้ด้วย 

          ติดต่อ

          Alexandra Gee

          Global Center on Adaptation

          Alex.gee@gca.org 

          +447887 804594

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1044191/GCA_Logo.jpg

Coway คว้ารางวัล CES Innovation Award ติดต่อกัน 6 ปี
10:37 วันเสาร์

Coway Co., Ltd. บริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกาศว่า เครื่องฟอกอากาศ Coway AP-1019D ได้รับรางวัล CES(R) 2021 Innovation Award จาก Consumer Technology Association (CTA) ด้วยดีไซน์และเทคโนโลยีสุดล้ำ โดยบริษัทคว้ารางวัลนี้เป็นปีที่ 6 ติดต่อกันนับตั้งแต่เข้าร่วมงาน CES ครั้งแรกในปี 2016

 

งานประกาศรางวัล CES Innovation Awards ซึ่งสนับสนุนโดย Consumer Technology Association (CTA) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อยกย่องผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคที่มีดีไซน์และวิศวกรรมอันโดดเด่น โดยต้องผ่านการพิจารณาอย่างละเอียดจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ทั้งในส่วนของนวัตกรรม วิศวกรรม ฟังก์ชันการใช้งาน ความสวยงาม และดีไซน์

 

ในปีนี้ เครื่องฟอกอากาศ Coway AP-1019D ได้รับรางวัล CES(R) 2021 Innovation Award สาขาเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ซึ่งนับเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่บริษัทได้รับรางวัลนี้จากผลิตภัณฑ์อันโดดเด่น สำหรับผลิตภัณฑ์ชั้นนำของ Coway ที่คว้ารางวัลสาขาเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านครั้งก่อน ๆ มีทั้งเครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองน้ำ ระบบดูแลเสื้อผ้า ฯลฯ

 

เครื่องฟอกอากาศ Coway AP-1019D ซึ่งคว้ารางวัลในปีนี้ เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคเลือกตัวกรองอากาศได้ 4 แบบ ได้แก่ Fine Dust Filter, Yellow Dust Filter, Formaldehyde Filter และ Plus Deodorization Filter ซึ่งสามารถรองรับรูปแบบการอยู่อาศัยที่หลากหลายและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างตรงจุด

 

Coway AP-1019D มาพร้อมดีไซน์สวยงามและเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศโดยรอบ เพราะออกแบบด้วยสัดส่วนเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ โดยมีความสูงที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค นอกจากนั้นยังใช้วัสดุคล้ายไม้และผ้า จึงสวยงามโดดเด่นเหนือเครื่องฟอกอากาศทั่วไป และ Magnetic Front Cover ยิ่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นของตกแต่งบ้านที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

 

"CES Innovation Awards มอบให้แก่เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ 6 ปีติดต่อกัน" ซงฮยอนจู หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของ Coway กล่าว "Coway จะเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่าให้แก่ผู้บริโภคด้วยผลิตภัณฑ์ของเรา รวมถึงเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลกต่อไป"

 

เกี่ยวกับ Coway Co., Ltd.

Coway ก่อตั้งขึ้นในเกาหลีเมื่อปี 2532 ในฐานะบริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและมีสุขภาพดีด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย เช่น เครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ และบิเด (bidet) นับตั้งแต่ก่อตั้ง Coway ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นผลมาจากการวิจัย คิดค้น พัฒนา และบริการลูกค้าชั้นเลิศ เราได้พิสูจน์ความทุ่มเทในการพัฒนานวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล ความเชี่ยวชาญด้านสุขภาวะในครัวเรือน ความสามารถในการแข่งขันในตลาด การสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า และชื่อเสียงของแบรนด์ เราเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์และเร่งขยายธุรกิจในต่างประเทศ ทั้งมาเลเซีย สหรัฐอเมริกา ไทย และจีน โดยต่อยอดจากความสำเร็จทางธุรกิจในเกาหลี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.coway.com/

 

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1423395/2021_CES_Innovation_Award_Honoree_Coway_AP_1019D.jpg

คำบรรยายภาพ: "Coway AP-1019D" คว้ารางวัล CES 2021 Innovation Award

 

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1395396/Logo_Logo.jpg

 

Panchshil Office Parks คว้า 3 รางวัลออสการ์แห่งวงการความปลอดภัย
10:01 วันเสาร์

- โครงการ Eon Free Zone-1, Business Bay และ Tech Park One ได้รับรางวัลทรงเกียรติด้านสุขภาพและความปลอดภัยจาก British Safety Council

 

Panchshil Office Parks ธุรกิจของ Panchshil Realty ในเมืองปูเน่ ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล Sword of Honour อันทรงเกียรติจำนวน 3 รางวัลจาก British Safety Council ซึ่งมอบให้แก่ 3 โครงการพื้นที่สำนักงานระดับแนวหน้าของบริษัทในเมืองปูเน่

 

Eon Free Zone-1 , Business Bay และ Tech Park One ของ Panchshil เป็นสถานที่ 3 แห่งจากทั้งหมดเพียง 66 แห่งทั่วโลกที่ได้รับรางวัล Sword of Honour 2020 ซึ่งมอบให้แก่บริษัทที่แสดงความเป็นเลิศในการบริหารความเสี่ยงด้านสุขภาพและความปลอดภัยในที่ทำงาน

 

โดยครั้งนี้นับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่โครงการ Eon Free Zone-1 ได้รับรางวัล Sword of Honour

 

ทั้งนี้ เพื่อที่จะเข้าชิงรางวัล Sword of Honour ก่อนอื่น บริษัทจะต้องได้รับคะแนนสูงสุด 5 ดาวจากการตรวจสอบและประเมินผลด้านการจัดการสุขภาพและความปลอดภัยของ British Safety Council รวมทั้งต้องแสดงให้คณะผู้เชี่ยวชาญอิสระเห็นว่า บริษัทมีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านสุขภาพและความปลอดภัยอย่างครอบคลุมทั่วทั้งธุรกิจ ตั้งแต่ประตูร้านไปจนถึงห้องประชุมคณะกรรมการ

 

Vijitsingh Thopte รองประธานฝ่าย Facility Management บริษัท Panchshil Realty กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจที่การเอาใจใส่เกี่ยวกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้เช่าและผู้อยู่อาศัย ตลอดจนคู่ค้าและบุคลากรของเรานั้น ถูกมองเห็นผ่านการตรวจสอบและประเมินอย่างเป็นอิสระตลอดหลายปีที่ผ่านมา และได้รับการยอมรับด้วย 3 รางวัล Sword of Honour ในครั้งนี้ การได้รับรางวัลเหล่านี้จาก British Safety Council ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นรางวัล 'ออสการ์' แห่งวงการความปลอดภัยนั้น แสดงถึงการยอมรับในมาตรฐานของเราว่าเป็นแบบอย่างในการบริหารความเสี่ยงด้านสุขภาพและความปลอดภัย"

 

Lawrence Waterman ประธาน British Safety Council กล่าวว่า "ในนามของคณะกรรมการอำนวยการและคณะเจ้าหน้าที่ของ British Safety Council ผมขอแสดงความยินดีกับ Panchshil ที่บรรลุมาตรฐานสูงสุดด้านการจัดการสุขภาพ ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม ความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้เกิดจากความมุ่งมั่นและความเป็นมืออาชีพ เรายินดีที่ได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของ Panchshil ในปีที่เราไม่เคยประสบพบเจอมาก่อนอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด"

 

Mike Robinson ประธานบริหารของ British Safety Council กล่าวเสริมว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับ Panchshil สำหรับความมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำให้ที่ทำงานเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ และ/หรือลดความเสี่ยงจากการปฏิบัติงานประจำวันที่อาจส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม โควิด-19 ทำให้ปีนี้เป็นปีที่ท้าทายเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และผมขอยกย่อง Panchshil สำหรับการทุ่มเททำงานหนักและความมุ่งมั่นท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทายเหล่านี้"

 

"ทุกองค์กรที่ได้รับรางวัล Sword และ Globe ล้วนแล้วแต่มีความมุ่งมั่นและปณิธานที่จะบรรลุมาตรฐานสูงสุดในด้านสุขภาพและความปลอดภัย เราดีใจที่องค์กรเหล่านี้เป็นพันธมิตรกันเพื่อช่วยบรรลุวิสัยทัศน์ของเราที่ว่า ไม่ควรมีใครได้รับบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยในระหว่างการทำงาน" เขากล่าวสรุป

 

การเดินทางสู่ความสำเร็จ

 

ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะขจัดอันตรายในการทำงานและลดความเสี่ยงที่มีต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและผู้เกี่ยวข้องในแต่ละโครงการ ทุกโครงการจึงผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดและการประเมินอย่างเข้มงวดด้วยองค์ประกอบกว่า 60 รายการ ซึ่งรวมถึงนโยบายและแนวปฏิบัติด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสวัสดิภาพ การตรวจสอบภายในอย่างต่อเนื่อง การประชุมความปลอดภัย (toolbox talk) การอบรมวิชาชีพ และการเดินตรวจความปลอดภัย (safety walk) สำหรับทีมต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานและการบำรุงรักษา ซึ่งนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของมาตรการอีกมากมายที่บริษัทได้นำมาใช้กับโครงการต่างๆ

 

ขั้นตอนการบำรุงรักษาหรือตรวจซ่อมตามระยะเวลา (Periodic Preventive Maintenance) ได้รับการยกระดับด้วยการใช้กลไกควบคุมที่มีประสิทธิภาพและการใช้เทคโนโลยี เช่น เซ็นเซอร์อัตโนมัติสำหรับการตรวจสอบถังเก็บน้ำหอสูงและถังเก็บน้ำใต้ดิน, การควบคุมอุณหภูมิและความชื้นของเครื่องปรับอากาศบบ, การตรวจวัดอุณหภูมิของตู้ไฟฟ้าโดยใช้กล้องอินฟราเรด, การควบคุมเสียงและความสั่นสะเทือนสำหรับอุปกรณ์การใช้งาน, การสังเกตการณ์กิจกรรมที่เกิดขึ้นในโรงงานโดยใช้กล้องวงจรปิด เป็นต้น

 

นอกจากนี้ยังมีการนำมาตรการเสริมพิเศษมาใช้ ได้แก่ การติดตั้งป้ายประกาศอย่างเพียงพอเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ หรือต้องทำและห้ามทำ (Do's & Don'ts), การจัดทำคู่มือความปลอดภัย, การจัดการสภาพแวดล้อม และการแสดงภาพกราฟิกเกี่ยวกับสวัสดิภาพในพื้นที่ส่วนกลางและชั้นจอดรถ ซึ่งมาตรการเหล่านี้ช่วยเพิ่มความตระหนักรู้และสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยขึ้น

 

British Safety Council

 

ปี 2020 นับเป็นที่ 41 ติดต่อกันที่ British Safety Council มอบรางวัล Sword of Honour เพื่อเชิดชูเกียรติองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการจัดการด้านสุขภาพและความปลอดภัย

 

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1957 British Safety Council เดินหน้ารณรงค์อย่างต่อเนื่องเพื่อคุ้มครองแรงงานจากอุบัติเหตุ อันตราย และสภาวะแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัย และมีบทบาทเด่นชัดในการผลักดันการออกกฎหมายด้านสุขภาพและความปลอดภัย โดยสมาชิกสภาในกว่า 60 ประเทศมีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องและปรับปรุงสวัสดิภาพของแรงงาน ด้วยความเชื่อว่าสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยจะส่งผลดีต่อธุรกิจด้วย

 

โครงการของ Panchshil ที่ได้รับรางวัล Sword of Honour

 

EON Free Zone-1  ตั้งอยู่ในเขต Kharadi ทางตะวันออกของเมืองปูเน่ นับเป็นย่าน IT ที่คึกคักด้วยพื้นที่ 4.5 ล้านตารางฟุต โดยเป็นบ้านของธุรกิจ IT และ ITeS ยักษ์ใหญ่ทั้งของอินเดียและระดับโลก

 

Business Bay ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ใกล้กับสนามกอล์ฟ Poona Golf Course บนถนน Airport Road เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สำนักงานที่ทันสมัย ขนาด 1.8 ล้านตารางฟุต ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับองค์กรชั้นนำ บริษัทซอฟต์แวร์รายใหญ่ และบริษัทบริการด้าน IT

 

Tech Park One ตั้งอยู่ในเขต Yerwada เป็นอุทยาน IT ที่ครบครันด้วยบริการสนับสนุนเทคโนโลยีขั้นสูงและสิ่งอำนวยความสะดวกสุดพิเศษ ครอบคลุมพื้นที่ 1 ล้านตารางฟุต Tech Park One นับเป็นจุดหมายปลายทางที่บริษัทข้ามชาติและบริษัทในทำเนียบ Fortune 500 ให้ความไว้วางใจ

 

Panchshil Office Parks

 

พื้นที่สำนักงานของ Panchshil Realty ในเมืองปูเน่ ประกอบด้วยโครงการสำคัญกว่า 17.5 ล้านตารางฟุต เช่น EON Free Zone, Business Bay, Tech Park One, World Trade Centre, และ International Convention Centre โดยพื้นที่เหล่านี้เป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำระดับโลก เช่น Allianz, Citibank, Cognizant, Concentrix, Credit Suisse, Deutsche Bank, HSBC, MasterCard, Michelin, UBS, Vodafone และอีกมากมาย

 

ข้อมูลธุรกิจที่สำคัญของ Panchshil

 

- Panchshil Realty มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างแล้วเสร็จประมาณ 23 ล้านตารางฟุต และอีก 20 ล้านตารางฟุตอยู่ระหว่างการพัฒนา

- 3 ธุรกิจหลักของ Panchshil Realty ประกอบด้วย พื้นที่สำนักงานและอาคารพาณิชย์ ธุรกิจโรงแรมและบริการ และที่พักอาศัย

- โครงการพื้นที่สำนักงานหลักของ Panchshil Realty ได้รับการสนับสนุนจาก Blackstone Real Estate Private Equity Fund ซึ่งดูแลและบริหารงานโดย Blackstone Group LP.

 

เกี่ยวกับ Panchshil Realty

 

Panchshil Realty เป็นหนึ่งในแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ลักชัวรีที่ดีที่สุดของอินเดีย ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 บริษัทมีชื่อเสียงในด้านความเป็นผู้นำและความเป็นเลิศในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กลยุทธ์ของกลุ่มบริษัทโฟกัสไปที่การพัฒนาตามแผนงาน สร้างสินทรัพย์มีมูลค่า และยกระดับประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ผ่านทางการออกแบบและสถาปัตยกรรม อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.panchshil.com

 

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1424256/Panchshil_Office_Parks.jpg

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1419775/Panchshil_Office_Parks_Logo.jpg

เพื่อน
ยังไม่มีเพื่อน

 
สมุดเยี่ยม
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
โดย : Lada Story 18:39 - 14 เมษายน 2562 ลบ
โดย : รายการ 14:10 - 14 มีนาคม 2561 ลบ
hi !
ปฏิทินบล็อก
มกราคม 2564
อา.จ.อ.พ.พฤ.ศ.ส.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31