หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ยินดีต้อนรับ
ประวัติ
ยังไม่ได้กำหนดสถานะ
 
ผู้เยี่ยมชม 82 คน 
  

เพื่อน 0 คน 
  

คอมเม้นต์สมุดเยี่ยม 3 
  

คอมเม้นต์อัลบัม 0 
  

คอมเม้นต์บล็อก 10 
  
อัลบัม
ยังไม่ได้สร้างอัลบัม

 
อัพเดท
update 08:02 เมื่อวาน PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Copan เก็บปัญหาจากโควิด-19 ไว้ข้างหลัง พร้อมรับมือความท้าทายหลังพ้นวิกฤติโรคระบาด"

update 10:48 วันอังคาร PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "CGTN นำเสนอสารคดีชีวิตผู้ต้องขังอดีตสมาชิกลัทธิหัวรุนแรงในซินเจียง"

update 17:01 วันจันทร์ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "โครงการ Gazprom Football for Friendship 2021: เยาวชนจาก 211 ประเทศและดินแดนเตรียมสร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ครั้งใหม่"

update 12:02 - 10 เมษายน 2564 PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Locus เปิดตัว NodeIQ เพิ่มประสิทธิภาพการตัดสินใจด้านซัพพลายเชน พร้อมปรับปรุงผลกำไรของลูกค้า"

update 13:31 - 9 เมษายน 2564 PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "upGrad มีอัตราการเติบโตของรายได้ประจำปีแตะ 165 ล้านดอลลาร์สหรัฐ"

บล็อก
Copan เก็บปัญหาจากโควิด-19 ไว้ข้างหลัง พร้อมรับมือความท้าทายหลังพ้นวิกฤติโรคระบาด
08:02 เมื่อวาน

ซีอีโอกลุ่มบริษัท Copan ได้ส่งอีเมลถึงกลุ่มผู้จัดจำหน่ายรายหลัก ๆ เพื่อชี้แจงว่า การยกระดับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 ได้มาถึงบทสรุปแล้ว และบริษัทได้หันมาจัดระบบใหม่เพื่อรับมือกับปัญหาท้าทายหลังพ้นวิกฤติโรคระบาด

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คู่ค้าของ Copan ได้รับอีเมลที่ลงนามโดยคุณ Stefania Triva ซีอีโอของ Copan แน่นอนว่า อีเมลฉบับนี้ไม่ได้เป็นฉบับแรกที่พวกเขาได้รับจากผู้นำด้านระบบก่อนการตรวจวิเคราะห์รายนี้ แต่ครั้งนี้ รูปแบบการสื่อสารได้พยายามสื่อถึงจุดสิ้นสุดของความพยายามฝ่าฟันที่เกี่ยวข้องกับโรคระบาด โดยแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมายที่มีร่วมกันในปี 2020 และการปรับระบบบริษัทและเครือข่ายเพื่อรับกับปีต่อ ๆ ไป

คุณ Stefania Triva กล่าวว่า "เราทำงานอย่างไม่หยุดหย่อนเพื่อขยับขยายกำลังการผลิตของเรา" โดยได้อธิบายให้เห็นการดำเนินการต่าง ๆ ที่ทางบริษัทได้ทำไว้ทั่วโลก ซึ่งเคยอธิบายไว้ในวิดีโอที่เผยแพร่เมื่อเดือนมกราคมมาแล้ว "เนื่องด้วยความพยายามเหล่านี้ ดิฉันจึงมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการประกาศว่า เป้าหมายในการผลิตชุดสวอปปลายมนและชุดสวอปแบบดั้งเดิมให้ถึง 1 พันล้านชุดต่อปีนั้นสำเร็จลุล่วงแล้ว ในทำนองเดียวกัน เป้าหมายในการผลิตภาชนะและหลอดสำหรับการเก็บสิ่งส่งตรวจให้ได้ 500 ล้านชุดต่อปีก็จะสำเร็จในเร็ว ๆ นี้" และดังที่ระบุไว้ในอีเมล สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นบทบาทสำคัญสำหรับ Copan เพราะบัดนี้ปรากฏให้เห็นโอกาสในการฟื้นคืนสายผลิตภัณฑ์ที่ก่อนหน้านี้ถูกกันออกไป เพื่อเน้นผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 แทน

อย่างไรก็ดี ยังมีปัญหาท้าทายอื่น ๆ รออยู่ เพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้กลายเป็นจุดที่บริษัทหน้าใหม่ในวงการระบบก่อนการตรวจวิเคราะห์ทั่วโลกใช้เริ่มทำธุรกิจ โดยในขณะที่บรรยากาศการแข่งขันในวงการนี้ดุเดือดขึ้นอย่างมาก คุณ Stefania กล่าวเสริมว่า "ความสำคัญของระบบก่อนการตรวจวิเคราะห์และคุณภาพของตัวอย่างก็กลายเป็นสิ่งที่คนทั่วไปรู้" คุณประโยชน์ของการคัดกรองและโครงการป้องกันได้รับการยอมรับตลอดไป ส่วนความต้องการผลิตภัณฑ์เก็บตัวอย่างทางชีววิทยาและอุปกรณ์เก็บสิ่งส่งตรวจในปีต่อ ๆ ไปนั้นก็คาดว่าจะยังคงมีอยู่ ซีอีโอของ Copan กล่าวว่า "เราเชื่อและได้ลงทุนในระบบก่อนการตรวจวิเคราะห์ไว้ก่อนใครเพื่อน โดยเบื้องหลังผลิตภัณฑ์คุณภาพของเรานั้นแฝงไปด้วยความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาถึง 40 ปี ไปจนถึงการลงทุน ความน่าเชื่อถือทางวิทยาศาสตร์ ตลอดจนเครือข่ายอันแข็งแกร่งที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและพันธมิตรในวงการดูแลสุขภาพที่พร้อมร่วมมือด้วย" แนวทางที่ว่านี้ได้มีการนำไปใช้ในปีที่ผ่านมา โดยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์สุดล้ำอย่าง UniVerse(TM) ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติที่ช่วยเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพในการประมวลผลตัวอย่างโควิด-19

คุณ Stefania Triva ได้กล่าวสรุปโดยแสดงความเชื่อมั่นในอนาคตของ Copan ว่า "เราจะได้สานต่อจุดที่เราได้พักเอาไว้ โดยจะขับเคลื่อนการพัฒนาระบบก่อนการตรวจวิเคราะห์เพื่อรับมือกับความท้าทายในอีกหลายปีต่อจากนี้"

แน่นอนว่าเมื่อพ้นขอบฟ้าไปก็มีความท้าทายใหม่ ๆ ปรากฏให้เห็น และเราจะได้เห็นว่า Copan มีของดีอะไรพร้อมรับมือกับอนาคตบ้าง ติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้

เกี่ยวกับ Copan

Copan  มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เก็บตัวอย่างคุณภาพสูงสำหรับการใช้งานเกี่ยวกับโรคติดเชื้อ จีโนมมนุษย์ สิ่งแวดล้อม และนิติเวช พร้อมโซลูชันอัตโนมัติเพื่อรองรับขั้นตอนการทำงาน

ไอเดียของเราได้เข้ามาขับเคลื่อนความก้าวหน้าตลอด 40 ปีในแวดวงระบบก่อนการตรวจวิเคราะห์ จนได้ผลลัพธ์เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดาวเด่นที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ หนึ่งในนั้นได้แก่โซลูชันเก็บและนำส่งตัวอย่างที่เราได้คิดค้นขึ้นใหม่อย่าง FLOQSwabs(R)  ที่จดสิทธิบัตรแล้ว ขณะที่ระบบอัตโนมัติ WASPLab(R)  ก็ได้เข้ามาปฏิวัติกระบวนการทำงานในห้องปฏิบัติการ

วันนี้ Copan  ยังคงปรารถนาที่จะพัฒนานวัตกรรมนี้ต่อไป เพื่อมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพ บริการตามความต้องการ และโซลูชันดาวเด่น ที่จะเข้ามาทำให้ผู้ป่วยมีสุขภาพดีขึ้น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1484617/Produzione_UTM_Copan_3.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1484615/CopanHD_Logo.jpg

 

CGTN นำเสนอสารคดีชีวิตผู้ต้องขังอดีตสมาชิกลัทธิหัวรุนแรงในซินเจียง
10:48 วันอังคาร

อัลไมรา มูห์เทอร์ เคยเป็นนักเรียนที่ขยันและมุ่งมั่น ก่อนที่จะกลายมาเป็นกลุ่มหัวรุนแรง เมื่อปี 2555 เธอถูกพิพากษาในข้อหาชักจูงให้เข้าร่วม "จีฮัด" และขบวนการหัวรุนแรงออนไลน์ ก่อนที่จะถูกจำคุกเป็นเวลา 10 ปี

 

คนหนุ่มสาวและผู้หญิงนั้นตกเป็นเหยื่อของกลุ่มหัวรุนแรงได้ง่าย ด้วยการใช้วิธีการต่างๆนานาของกลุ่ม เพื่อชักจูงเหยื่อไปในทางที่ผิด ข้อมูลของตำรวจที่ร่วมสืบสวนการก่อการร้ายในเขตปกครองตนเองซินเจียงระบุว่า นักบวชที่มีเจตนาไม่ดีบางคนได้ให้พ่อแม่ส่งลูกๆ ไปยังโรงเรียนลับเพื่อปลูกฝังคำสั่งสอนของลัทธิ ยิ่งไปกว่านั้น จากข้อมูลของ "Abduweli" ยังระบุว่า มีสื่อออนไลน์ที่พุ่งเป้ามายังกลุ่มผู้หญิงและเด็กนักเรียนโดยเฉพาะ ทั้งนี้ "Abduweli"เป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ที่สำนักงานข้อมูลอินเทอร์เน็ตแห่งซินเจียง (Xinjiang Internet Information Office) มาตั้งแต่สำนักงานแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2556

 

"ตอนแรก ฉันไม่ได้ประทับใจอะไรมากนัก มีคำสอนเป็นต้นว่า เพียงแค่ทำตามความปรารถนาของมารดาเราก็จะไปสู่สรวงสวรรค์" อัลไมรากล่าวกับ CGTN ขณะที่อยู่ในเรือนจำ จากนั้น คำสอนค่อยๆ เปลี่ยนไปสู่ "จีฮัด" และกระตุ้นให้เธอหันเหไปสู่สงครามศาสนาและการพลีชีพเพื่อที่จะได้ขึ้นไปอยู่บนสรวงสวรรค์

 

นับตั้งแต่นั้นมา เธอก็เชื่อใน "คำสอน" เหล่านั้น ที่บอกว่า ผู้หญิงควรอยู่บ้านและไม่ยอมไปโรงเรียน แม้ว่าพ่อแม่ของเธอจะคัดค้านอย่างแข็งขัน

 

ไป่ เฟิงจี่ อาจารย์ประจำเรือนจำ กล่าวว่า "เธอคิดว่าตัวเองถูก" อัลไมรายังมีความคิดแบบหัวรุนแรงเมื่อตอนที่เข้ามาอยู่ในเรือนจำ  ในปี 2561 เธอถูกชักจูงให้ร่วมก่อเหตุฆาตกรรมและลอบวางเพลิงในเรือนจำ ส่งผลให้เธอถูกสั่งจำคุกต่อไปอีกจนถึงปี 2578

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไป่ได้พูดคุยกับอัลไมราอยู่เสมอ พยายามทำความเข้าใจเธออย่างลึกซึ้ง และอธิบายความรู้ด้านกฎหมายให้แก่หญิงสาว ในที่สุด ความพยายามของไป่ก็เป็นผล เมื่ออัลไมราตระหนักได้ว่า สรวงสวรรค์ที่เธอปรารถนานั้นเป็นเพียงแค่เรื่องเล่าเท่านั้น   

 

"แม้ฉันจะเป็นตำรวจ แต่ก็เหมือนกับจะเป็นครูด้วยเช่นกัน" ไป่กล่าว เธอเป็นหนึ่งในอาจารย์ประจำเรือนจำหลายคนที่มุ่งมั่นช่วยให้คนหนุ่มสาวที่หลงผิดได้กลับมาดำเนินชีวิตในแนวทางที่ถูกต้อง "เราต้องไม่ยอมแพ้ เราต้องเชื่อมั่นว่าพวกเขาเหล่านั้นจะเปลี่ยนแปลงได้ในที่สุด"

 

นี่แป็นหนึ่งในหลายเรื่องราวที่เรานำมาถ่ายทอดสู่สารคดีชุดพิเศษ ที่ชื่อว่า  "The war in the shadows: Challenges of fighting terrorism in Xinjiang." ชมสารคดีฉบับเต็มได้ที่นี่

 

https://news.cgtn.com/news/2021-04-02/How-are-jailed-extremists-treated-in-Xinjiang--Z7JIlkyjHW/index.html

 

CGTN_Documentary_The_War_in_The_Shadows.jpg (400×225)

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1484972/CGTN_Documentary_The_War_in_The_Shadows.jpg

คำบรรยายภาพ - CGTN นำเสนอสารคดีชีวิตผู้ต้องขังอดีตสมาชิกลัทธิหัวรุนแรงในซินเจียง

 

CGTN_The_War_in_the_Shadows.jpg (400×225)

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1484973/CGTN_The_War_in_the_Shadows.jpg

คำบรรยายภาพ - CGTN นำเสนอสารคดีชีวิตผู้ต้องขังอดีตสมาชิกลัทธิหัวรุนแรงในซินเจียง

Cambridge Quantum แต่งตั้งศาสตราจารย์ Stephen Clark เป็นหัวหน้าแผนกปัญญาประดิษฐ์
09:55 วันอังคาร

Cambridge Quantum Computing (CQC) มีความยินดีในการประกาศแต่งตั้งศ. Stephen Clark เป็นหัวหน้าแผนกปัญญาประดิษฐ์ โดยก่อนที่จะมาทำงานกับ CQC ศ. Clark เคยทำงานที่ DeepMind ในฐานะนักวิทยาศาสตร์วิจัยอาวุโส และได้รับหน้าที่นำทีมศึกษาเกี่ยวกับการเรียนรู้ภาษาฐานรากในสภาพแวดล้อมเสมือน นอกจากนี้ เขายังเป็นศาสตราจารย์กิตติมศักดิ์ที่ Queen Mary University of London ด้วย

 

ก่อนเข้ามาทำงานที่ DeepMind ศ. Clark เป็นอาจารย์ประจำแผนกวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีที่ University of Cambridge มาเป็นเวลาถึง 10 ปี โดยเขาเป็น Reader ในสาขาการประมวลผลภาษาธรรมชาติ ก่อนหน้านั้น ศ. Clark เคยเป็นอาจารย์ประจำแผนกวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่ Oxford University และเป็นนักวิชาการประจำ Keble College, Oxford ทั้งนี้ เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกในสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์จาก University of Sussex และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาปรัชญาจาก University of Cambridge (Gonville and Caius College)

 

Ilyas Khan ซีอีโอของ CQC กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นในการต้อนรับศ. Clark สู่ Cambridge Quantum ในฐานะสมาชิกระดับอาวุโสของทีมนักวิทยาศาสตร์อันน่าทึ่งของเรา คุณ Steve เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ผมรู้สึกตื่นเต้นไปกับมุมมองและความเป็นผู้นำของเขาในช่วงเวลาสำคัญในการเติบโตของเรา เมื่อคุณ Steve ทำหน้าที่ในฐานะหัวหน้าแผนกปัญญาประดิษฐ์แล้ว เขาจะผลักดันพันธกิจของเราในการดึงศักยภาพจากฮาร์ดแวร์ควอนตัมคอมพิวติ้งออกมาให้ได้มากที่สุดในระยะเริ่มแรก ในขณะที่เราคิดค้นรูปแบบการนำไปใช้งานที่จะส่งผลกระทบต่อมนุษยชาติเมื่อควอนตัมคอมพิวเตอร์ปรับตัวให้สอดคล้องและถึงจุดที่ทนต่อความผิดพลาด"

 

ศ. Clark กล่าวว่า "ผมมีความยินดีในการร่วมงานกับบริษัทควอนตัมคอมพิวติ้งระดับแถวหน้าของโลกอย่าง Cambridge Quantum และมีความยินดีเป็นพิเศษในการที่ได้มีโอกาสกลับมาสานต่องานที่ร่วมกันทำมาอย่างยาวนานกับศ. Bob Coecke ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ที่ Cambridge Quantum และรู้สึกตื่นเต้นในการสำรวจศักยภาพของควอนตัมคอมพิวเตอร์ในสายงาน AI ร่วมกับทีมนักวิทยาศาสตร์อันน่าประทับใจของทางบริษัท ผมยังรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สานต่อ และเร่งโครงการวิจัยในด้านการประมวลผลภาษาที่เริ่มขึ้นเมื่อ 15 ปีที่แล้วเมื่อผมนำเสนอที่งาน OASIS (The Oxford Advanced Seminar on Informatic Structures) ซึ่งสะท้อนให้เห็นปัญหาของการประกอบรูปแทนภาษาแบบกระจายตัว ที่ดูเหมือนจะสอดรับเป็นอย่างดีกับโซลูชันที่ใช้การประมวลผลแบบควอนตัม"

 

รายงานวิจัยล่าสุดของศ. Clark

 

Formalising Concepts as Grounded Abstractions, Stephen Clark, Alexander Lerchner, Tamara von Glehn, Olivier Tieleman, Richard Tanburn, Misha Dashevskiy, Matko Bosnjak, arXiv ม.ค. 2564 [PDF]

Grounded Language Learning Fast and Slow, Felix Hill, Olivier Tieleman, Tamara von Glehn, Nathaniel Wong, Hamza Merzic, Stephen Clark, ICLR 2564 [PDF]

Imitating Interactive Intelligence, The DeepMind Interactive Agents Group, arXiv ธ.ค. 2563 [PDF]

ดูรายงานวิจัยทั้งหมดได้ที่:

https://sites.google.com/site/stephenclark609/publications

การบรรยายล่าสุดของศ. Clark

 

Grounded Language Learning in Virtual Environments

Cambridge University กุมภาพันธ์ 2563 [ลิงก์]

EECS Distinguished Lecture ณ Queen Mary University of London มีนาคม 2563 [ลิงก์]

Keynote at the Probability and Meaning Conference, University of Gothenburg (ออนไลน์) ตุลาคม 2563 [ลิงก์]

Cognitive Informatics Seminar, University of Quebec (ออนไลน์) พฤศจิกายน 2563 [วิดีโอ]

เกี่ยวกับ Cambridge Quantum Computing

 

CQC ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทควอนตัมคอมพิวติ้งชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง CQC เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ควอนตัมและอัลกอริทึมควอนตัมที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากฮาร์ดแวร์ควอนตัมคอมพิวติ้งที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ CQC มีสำนักงานในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cambridgequantum.com หรือ LinkedIn และเข้าถึงโมดูล tket Python ได้ที่ GitHub

เพื่อน
ยังไม่มีเพื่อน

 
สมุดเยี่ยม
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
โดย : Lada Story 18:39 - 14 เมษายน 2562 ลบ
โดย : รายการ 14:10 - 14 มีนาคม 2561 ลบ
hi !
ปฏิทินบล็อก
เมษายน 2564
อา.จ.อ.พ.พฤ.ศ.ส.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930