หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ยินดีต้อนรับ
ประวัติ
ยังไม่ได้กำหนดสถานะ
 
ผู้เยี่ยมชม 79 คน 
  

เพื่อน 0 คน 
  

คอมเม้นต์สมุดเยี่ยม 3 
  

คอมเม้นต์อัลบัม 0 
  

คอมเม้นต์บล็อก 10 
  
อัลบัม
ยังไม่ได้สร้างอัลบัม

 
อัพเดท
update 10:16 วันนี้ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Affinity เผยการค้นพบโปรตีนภูมิคุ้มกันที่มีศักยภาพในการยับยั้งไวรัส SARS-CoV-2"

update 16:00 เมื่อวาน PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Xovis เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในเซ็นเซอร์ 3 มิติ ช่วยตรวจจับผู้ไม่สวมหน้ากากอนามัยในร้านค้า"

update 14:05 วันพฤหัส PRdelivery อัพเดทบล็อก "Frank จับมือ Tune Protect เปิดตัวประกันเดินทางแผนใหม่ ซื้อออนไลน์ง่ายๆ ได้กรมธรรม์ทันที!"

update 17:04 วันพุธ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "GCL SI สนับสนุนการพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนทุ่นลอยน้ำในอ่าวเปอร์เซีย"

update 14:56 วันอังคาร PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Xinhua Silk Road: เมืองกุ้ยหลินของจีนจัดกิจกรรมฉลองวันมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ"

บล็อก
Affinity เผยการค้นพบโปรตีนภูมิคุ้มกันที่มีศักยภาพในการยับยั้งไวรัส SARS-CoV-2
10:16 วันนี้

Affinity Biosciences Pty Ltd (Affinity) บริษัทเอกชนจากออสเตรเลียที่มุ่งเน้นการตรวจหาแอนติบอดีสำหรับการรักษาโรคมะเร็ง ประกาศว่า บริษัทค้นพบโปรตีนภูมิคุ้มกันที่มีศักยภาพในการรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Affinity เริ่มคัดกรองคลังแอนติบอดีมนุษย์ที่อยู่ในกรรมสิทธิ์ของบริษัทกว่าหนึ่งแสนล้านชนิด เพื่อตรวจหาแอนติบอดีที่สามารถยับยั้ง SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 มาตั้งแต่เดือนมีนาคม และหลังจากที่ได้ค้นพบแอนติบอดีที่มีคุณสมบัติในการสกัดกั้นสไปค์โปรตีนของไวรัสไม่ให้เข้าไปยึดเกาะกับตัวรับบนเซลล์มนุษย์ได้เป็นจำนวนมากแล้ว ในเดือนเมษายน บริษัทก็ได้เข้าไปทำงานกับสถาบันปีเตอร์ โดเฮอร์ที เพื่อการวิจัยโรคติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน เพื่อดำเนินการทดสอบการทำงานของไวรัสในห้องปฏิบัติการ จนในที่สุดสถาบันโดเฮอร์ทีก็ให้การรับรองว่า แอนติบอดีของ Affinity สามารถต่อต้านการติดเชื้อ SARS-CoV-2 ได้อย่างสมบูรณ์ในระดับความเข้มข้นเป็นตัวเลขหลักเดียวไมโครกรัม/มิลลิลิตร จากวิธีการทดสอบแบบ neutralisation assay เป็นเวลา 5 วัน ซึ่งพบว่าแอนติบอดีเหล่านี้มีความสามารถในการเข้าไปยึดเกาะกับสไปค์โปรตีนของ SARS-CoV-2 ที่ความเข้มข้นประมาณ 20 พิโกโมลาร์ จึงช่วยชะลออัตราการแพร่กระจายให้ลดลงอย่างมาก โดยขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่แอนติบอดีเข้าไปฝังตัวอยู่ในเซลล์เป้าหมายนั้นๆ  

 

ดร.ปีเตอร์ สมิธ ซีอีโอ Affinity เปิดเผยว่า “แอนติบอดีของเราจะเข้าไปยึดเกาะกับสไปค์โปรตีนของไวรัสและสกัดการทำงานของมัน จึงเท่ากับว่าแอนติบอดีเหล่านี้อาจสามารถป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้ามาก่อตัวในร่างกายของผู้ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี และช่วยยับยั้งการเติบโตของไวรัสในผู้ป่วยที่ติดเชื้อได้ด้วยการเข้าไปสกัดความสามารถในการเพิ่มจำนวนและแพร่กระจายสู่เซลล์ใหม่ ๆ ได้”

 

การบำบัดรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงนั้นจะทำให้สามารถกลับเข้าสู่วิถีชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้น โดยจะช่วยลดจำนวนผู้ป่วยที่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลให้น้อยลง

 

ขั้นตอนต่อไปในการพัฒนาวิธีการรักษาโควิด-19 ของ Affinity มีดังต่อไปนี้:

 

- Affinity จะหาวิธีการที่จะทำให้แอบติบอดีของพวกเขาเข้าสู่กระบวนการผลิตที่เป็นไปตามมาตรฐานการศึกษาวิจัยทางคลินิกให้เร็วที่สุด  

- ร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแล อาทิ TGA, FDA และ EMA เพื่อกำหนดแนวทางการพัฒนาทางคลินิกให้เร็วขึ้น

- หารือกับรัฐบาลของประเทศต่าง, องค์กร NGO และบริษัทยาทั้งหลาย เพื่อเร่งความเร็วในการพัฒนาและจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ ขณะนี้แอนติบอดีของ Affinity กำลังอยู่ระหว่างการเปรียบเทียบกับผลการศึกษาของสถาบัน La Jolla Institute for Immunology ( CoVIC Program) ที่ได้เงินสนับสนุนมาจาก COVID-19 Therapeutics Accelerator ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เปิดตัวออกมาเมื่อเดือนมีนาคม โดยมูลนิธิ Bill & Melinda Gates Foundation, Wellcome Trust, Mastercard และ philanthropists (covic.lji.org).

 

นอกจากนี้ Affinity ยังเป็นสมาชิกของโครงการพัฒนาด้านชีววิทยาเพื่อต่อต้านไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งนำโดยสถาบัน Walter and Eliza Hall Institute และเพิ่งรับเงินทุนมาจากรัฐบาลรัฐวิคตอเรียและกองทุน Medical Research Future Fund (MRFF)

 

เว็บไซต์: affinity.bio/covid-19

 

 

 

 

รูปภาพ- https://photos.prnasia.com/prnh/20200519/2807907-1

คำบรรยายภาพ - แอนติบอดีของ Affinity Biosciences มีความสัมพันธ์กับสไปก์โปรตีนของไวรัส SARS-CoV-2

 

 

 

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200519/2807907-1-LOGO

คำบรรยายภาพ - โลโก้ของ Affinity Biosciences

โทเคน PAC Token ของแชมป์มวยระดับตำนาน "แมนนี ปาเกียว" เตรียมจดทะเบียนในตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตแล้วในฟิลิปปินส์
10:02 วันนี้

Global Crypto Offering Exchange (GCOX) ประกาศการลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ COEXSTAR Exchange ซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางฟิลิปปินส์ (BSP) ความร่วมมือดังกล่าวเปิดทางให้สกุลเงินดิจิทัล PAC Token (PAC) ของตำนานแชมป์มวยโลกอย่างวุฒิสมาชิกแมนนี ปาเกียว เตรียมจดทะเบียนในตลาด COEXSTAR Exchange เร็ว ๆ นี้ โดยตลาดดังกล่าวนับเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ได้มีโอกาสเข้าถึงยูทิลิตี้โทเคนยอดนิยมนี้

 

เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา ส.ว.ปาเกียวได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกอย่างอลังการที่อาคาร Smart Araneta Coliseum ในกรุงมะนิลา โดยได้เปิดการแสดงต่อแฟน ๆ หลายพันคนซึ่งเป็นสักขีพยานในการเปิดตัวโทเคน PAC อย่างยิ่งใหญ่ด้วย โทเคน PAC ที่ว่านี้งัดใช้ข้อได้เปรียบของบล็อกเชนด้วยการนำความนิยมและแบรนด์ของแมนนี ปาเกียว ไปรวมอยู่ในโทเคนดิจิทัลที่บอกจำนวนและแลกเปลี่ยนได้ โดยแฟน ๆ หลายล้านรายจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดไอดอลของตน ด้วยโอกาสในการเข้าร่วมโครงการแฟนคลับพบปะคนดังที่สนับสนุนโดย GCOX

 

แม้การสร้างระบบนิเวศ PAC ได้ล่าช้าออกไปอันเป็นผลจากวิกฤติโควิด-19 ทั่วโลก แต่ GCOX ยังคงมีความคืบหน้าสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ปีนี้ โดยแพลตฟอร์ม Celeb-Auction ซึ่งบรรดาแฟน ๆ สามารถร่วมบิดสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมลายเซ็นคนดังนั้น จะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ ส่วน PacPay ซึ่งเป็นโซลูชันอีวอลเลทและอีเปย์เมนต์ที่ส.ว.ปาเกียว ได้ร่วมก่อตั้งนั้น จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปีนี้

 

ส.ว.ปาเกียว กล่าวว่า “เราจะบุกตลาดภูมิภาคด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชันมือถือ PacPay ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ของผม สามารถใช้จ่ายเงินดิจิทัลของตนเองที่ร้านค้าในเครือทั่วโลก โดยขึ้นอยู่กับข้อจำกัดด้านกฎหมายของแต่ละท้องที่ ผู้ใช้งานสามารถร่วมโครงการรีวอร์ดอันเป็นเอกลักษณ์ของ PacPay เพื่อเชื่อมต่อกับผมได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการเข้าร่วมอีเวนต์สุดพิเศษอย่างเป็นส่วนตัว และเพลิดเพลินไปกับสิทธิพิเศษและประสบการณ์แบบที่ 'เงินซื้อไม่ได้’ ผมหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนที่มีพื้นเพแตกต่างกัน เพื่อดึงให้พวกเขาร่วมมือกันสร้างผลลัพธ์ที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น โดยเป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจด้านการกุศลของผมเอง ทั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสนับสนุนชุมชนด้อยโอกาสในฟิลิปปินส์และพื้นที่อื่น ๆ”

 

GCOX เป็นแพลตฟอร์มแรกของโลกที่บรรดาคนดังและแบรนด์สามารถเข้ามาคว้าประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นโปรโตคอลแบบกระจายศูนย์ที่มีความปลอดภัย เพื่อปฏิวัติและกำหนดนิยามใหม่ให้กับวัฒนธรรมความนิยมและคนดังอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แพลตฟอร์มระดับโลกนี้เปิดโอกาสให้บรรดาคนดังไม่ว่าจะอยู่ในช่วงใดของเส้นทางอาชีพ ได้มีโอกาสงัดใช้ระบบนิเวศที่ GCOX ได้สร้างขึ้น พร้อมพัฒนาโปรแกรมแฟนคลับพบคนดังอันเป็นเอกลักษณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ความเป็นจริงเสริม และปัญญาประดิษฐ์

 

นอกจากนี้ โมเดลธุรกิจอันเป็นเอกลักษณ์ของ GCOX ยังได้รับความสนใจจากนักฟุตบอลระดับตำนานผู้มีชื่อเสียงอย่างไมเคิล โอเวน และนักเทนนิสระดับซูเปอร์สตาร์อย่างแครอลีน วอซเนียคกี โดยทั้งสองได้ร่วมแสดงความต้องการที่จะจดทะเบียนดิจิทัลโทเคนของตนเอง

 

นับตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา LaLiga ซึ่งเป็นลีกฟุตบอลชั้นนำของสเปน ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ GCOX ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในภาคส่วนบล็อกเชน ความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงกิจกรรมสังสรรค์ทางสังคมและการท่องเที่ยวเชิงกีฬาฟุตบอลสำหรับบรรดาแฟน ๆ ในแวดวงบล็อกเชนระดับโลกด้วย

 

บริษัทกัมพูชาเชื่อมั่นมหกรรมแสดงสินค้านำเข้า CIIE ช่วยกระตุ้นการค้าและการลงทุน
09:54 วันนี้

มหกรรม CIIE ครั้งที่ 3 จะเปิดฉากขึ้นในอีก 100 วันข้างหน้า แต่ตอนนี้ คุณ Rouen Sovannarith ก็ตั้งหน้าตั้งตารอเข้าร่วมงานแล้ว เพราะเขาคิดว่ามหกรรม CIIE จะเป็นพลังสำคัญในการกระตุ้นการค้าและการลงทุนระหว่างจีนกับกัมพูชา

 

คุณ Sovannarith ดำรงตำแหน่งประธานสำนักงานพัฒนาชนบทกัมพูชา (CRDA) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2549 เพื่อทำหน้าที่จัดตั้งสหกรณ์การเกษตร ฝึกอบรมทักษะเกษตรและภาวะผู้นำให้แก่เกษตรกร ตลอดจนร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อส่งเสริมภาคการเกษตรของกัมพูชาผ่านการส่งออก

 

คุณ Sovannarith เคยเดินทางไปเซี่ยงไฮ้เพื่อเข้าร่วมมหกรรม CIIE ครั้งที่ 2 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งในครั้งนั้น กัมพูชาเป็นหนึ่งใน 15 ประเทศแขกรับเชิญเกียรติยศด้วย

 

“ผมได้รับประสบการณ์มากมายในมหกรรม CIIE ครั้งที่แล้ว งานนี้ช่วยให้ CRDA ได้สร้างความสัมพันธ์กับองค์กรระหว่างประเทศ บริษัท และตัวแทนจากภาครัฐ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศ” คุณ Sovannarith กล่าว

 

ในงานครั้งที่แล้ว ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมากมายได้นำมาจัดแสดงในพาวิลเลียนของประเทศกัมพูชา ที่สร้างขึ้นให้มีลักษณะคล้ายกับปราสาท

 

“เราเชื่อมั่นว่าการค้าจะช่วยส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและประเพณีระหว่างจีนกับกัมพูชา ดังนั้น CRDA จึงเข้าร่วมงานนี้เพื่อขานรับนโยบายภาครัฐในการส่งเสริมและสนับสนุนการค้าและการลงทุนระหว่างสองประเทศ” เขากล่าว

 

คุณ Sovannarith กังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีต่อการส่งออกของกัมพูชาตลอดสามเดือนที่ผ่านมา

 

โควิด-19 ทำให้กระบวนการจัดซื้อระหว่างจีนกับกัมพูชาหยุดชะงัก โดยหลายภาคส่วนต่างได้รับผลกระทบ เช่น ภาคการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ รวมถึงการนำเข้าและส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์

 

“ผมคิดว่าเราควรอนุญาตเป็นกรณีพิเศษสำหรับการจัดซื้อ เพื่อให้ทั้งสองประเทศสามารถกลับมาแลกเปลี่ยนทางธุรกิจ ส่งเสริมการลงทุน และกระตุ้นการพัฒนา” คุณ Sovannarith กล่าว

 

“มหกรรม CIIE จะช่วยประสานความร่วมมือระหว่างรัฐบาลจีนกับรัฐบาลกัมพูชา เพื่อร่วมกันพัฒนานโยบาย กฎหมาย และแผนการจัดซื้อ ที่จะส่งเสริมให้นักธุรกิจ ผู้ค้า และนักลงทุนมีส่วนร่วมในการทำประโยชน์และผลักดันเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศให้เติบโต” เขากล่าว

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหกรรม CIIE: มหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (China International Import Expo: CIIE) จัดงานมาแล้วสองครั้งนับตั้งแต่ปี 2561 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยเป็นเวทีส่งเสริมการจัดซื้อระหว่างประเทศ การลงทุน การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม การเปิดกว้าง และการสร้างความร่วมมือ มหกรรม CIIE ครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายนนี้ โดยบริษัทหลายพันแห่งที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะมารวมตัวกันจัดแสดงผลิตภัณฑ์และบริการมากมาย พร้อมกับแสวงหาโอกาสทางธุรกิจร่วมกับผู้ซื้อจากทั่วโลก

 

ในมหกรรม CIIE ผู้เข้าร่วมงานสามารถซื้อหาสินค้าหลากหลายประเภทจากทั่วโลก และสามารถขายสินค้าให้กับผู้ซื้อจากทั่วโลกได้เช่นกัน งานนี้ช่วยกระตุ้นการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ และมีส่วนช่วยรักษาเสถียรภาพของห่วงโซ่อุปทานโลกด้วย

 

ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน ผู้เข้าร่วมงานระดับมืออาชีพจากทั่วโลกสามารถล็อกอินเว็บไซต์ www.ciie.org เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงาน (เลือก Business Exhibition - Buyer – Registration) มหกรรม CIIE ยินดีต้อนรับผู้ซื้อจากทั่วโลกเข้าร่วมงานในครั้งนี้ และพร้อมแบ่งปันโอกาสมากมายที่เกิดจากการเปิดกว้างอย่างต่อเนื่องของจีน

 

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=vxmDcEWmgHk

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1077995/CIIE_Logo.jpg

 

ติดต่อ: Ms. Nie Qingxin

โทร: +86-21-59760717 หรือ +86-21-59761076

อีเมล: ciie2020@ciie.org

เว็บไซต์: http://www.ciie.org/zbh/en/

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/ciieonline

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/ciieonline

ยูทูบ: https://youtu.be/vxmDcEWmgHk

เพื่อน
ยังไม่มีเพื่อน

 
สมุดเยี่ยม
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
โดย : Lada Story 18:39 - 14 เมษายน 2562 ลบ
โดย : รายการ 14:10 - 14 มีนาคม 2561 ลบ
hi !
ปฏิทินบล็อก
กรกฎาคม 2563
อา.จ.อ.พ.พฤ.ศ.ส.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031