หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
กสร. ติวเข้มสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการที่ดี เชื่อพัฒนามาตรฐานแรงงานไทยได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน
23:34 - 10 มีนาคม 2561

นายกิตติพงษ์ เหล่านิพนธ์ รองอธิบดี กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เป็นประธานมอบวุฒิบัตรและปิดการฝึกอบรม โครงการพัฒนาทรัพยากรแรงงาน หลักสูตรนักบริหารงานบุคคลขั้นสูง รุ่นที่ 1 ณ ห้องประชุม ศ. นิคมจันทรวิทุร ชั้น 5 กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมี นายมนัสกวิญ ชางประยูร ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารมวลชนและวิทยากรด้านการพัฒนาศักยภาพมนุษย์, นายมโนชญ์ แสงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักพัฒนามาตรฐานแรงงาน คณะผู้บริหารและคณะเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งคณะผู้เข้ารับการอบรมเข้าร่วมในพิธีดังกล่าว

 

รองอธิบดี กสร. เชื่อว่า ผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่สำเร็จหลักสูตรนี้ จะเป็นนักบริหารงานบุคคลที่สามารถบริหารงานที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายแรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถสร้างระบบแรงงานสัมพันธ์ที่ดีเป็นผู้นำมืออาชีพนำพาองค์กรไปสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน ตลอดจนเป็นเครือข่ายที่ดีด้านการบริหารงานบุคคลร่วมกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานต่อไป 

 

นายมนัสกวิญ กล่าวว่า สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้ เน้นในเรื่องที่สถานประกอบการสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง พร้อมทั้งใช้การฝึกอบรมแบบบูรณาการ คือ เน้นตัวผู้เข้าอบรมเป็นหลัก พร้อมให้ความรู้ที่เป็นปัจจุบัน วิเคราะห์สถานการณ์จริง ฝึกปฏิบัติ พร้อมทั้งแนะแนวทางในเรื่องการบริหารงานบุคคลในยุคไทยแลนด์ 4.0 อีกด้วย

 

สำหรับหลักสูตรและบริหารงานบุคคลขั้นสูงจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายแรงงาน, การบริหารงานในยุค Thailand 4.0, การเป็นผู้นำที่ดี, การสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้เข้าอบรม โดยใช้รูปแบบการฝึกอบรมแบบผสมผสาน ด้วยการบรรยายที่ให้ความรู้อบรมเชิงปฏิบัติการ ครอบคลุมภารกิจทุกด้านของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน มีการศึกษาดูงาน การจัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ และการเสริมสร้างประสบการณ์เสมือนจริง ซึ่งหลักสูตรดังกล่าว เปิดรับสมัครและคัดเลือกเฉพาะเจ้าของสถานประกอบการและผู้บริหารงานด้านทรัพยากรบุคคลทั่วประเทศ ครั้งนี้มีผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมได้รับคัดเลือกจำนวน 39 ท่าน โดยเริ่มอบรมตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์  2561  จนถึง วันที่ 9 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกโปรด