English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
โซ่มอเตอร์ไซด์ ล้วงลึกรหัสกับตัวเลข 3 หลัก บอกอะไรเราได้บ้าง มาหาคำตอบกัน
05:02 - 13 มิถุนายน 2561

 

           ufabet มาเสริฟวิชาความรู้ให้อีกรอบแล้วครับ ครั้งนี้เรื่องมันเริ่มจากที่ มีอยู่วันหนึ่ง ตัวผมเองนั้น ได้ไปเยี่ยมร้านค้าขายอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์ เพื่อจับจ่ายซื้อของมาตกแต่งรถยนต์ที่รักของผม แล้วเจอกับน้องคนหนึ่งที่กำลังย่นคิ้วด้วยความงง ในมือของเขามีโซ่อยู่ 2 ขนาด โน่นเป็น 428 รวมทั้ง 520 ผมก็เลยได้ไปสนทนาด้วย จนถึงทราบดีว่าน้องเขาไม่เคยขับรถมอเตอร์ไซค์มาก่อน ทำให้ไม่ค่อยทราบเรื่่องรหัสโซ่รถจักรยานยนต์ ต่อไปผมก็เลยได้ตกลงใจเขียนประเด็นนี้ เพราะเหตุว่าหวังว่าเพื่อนพ้องๆนักบิดคนใหม่ ที่ยังไม่เคยรู้ขนาดโซ่ของตน จะได้รับรู้ว่าเจ้าตัวเลขที่อยู่หน้ากล่องเนี่ย มันสามารถบอกอะไรพวกเราได้ จะได้จ่ายตลาดถูกสเปค และไม่โดนช่างห่วยแตกๆหลอกฟัน

 

            สำหรับจำนวนที่บอกขนาดของ ufabet โซ่รถจักรยานยนต์นั้น จะมีอยู่นานาประการ ที่มองเห็นกันเสมอๆก็จะเป็น 415, 428, 520, 525 แล้วไอ้เจ้าตัวเลขเหล่านี้มากมายจากไหน พวกเรามาพินิจพิจารณากันครั้งละจุดครับผม ดังเช่นว่า เบอร์ 520 ที่นิยมใส่กันในรถยนต์บิ๊กไบค์สุดหล่อ สำหรับเลข 5 ที่เริ่มก็คือ ระยะ Pitch หรือระยะความห่างของสลัก ในที่นี้จะห่างกันอยู่ที่ ⅝ นิ้ว หรือราว 5 หุน นั่นเองนะครับ ส่วนตัวเลขที่ตามมาเป็น 20 มันก็คือ ระยะ Width หรือระยะห่างระหว่างแผ่นเกาะติด ซึ่งในแบบอย่าง 520 ก็หมายความว่าห่างกัน 2.0/8 นิ้ว หรือราว2 หุน ถ้าเอามารวมกันก็จะเป็น 5 2.0 หรือ 520 ที่พวกเรารู้จักนั่นเองครับผม ยิ่งไปกว่านี้ยังมีตัว H ที่ตามมาข้างหลัง ซึ่งมันก็ซึ่งก็คือ High Strength สามารถทนต่อแรงฉุดที่สูงขึ้น เจ้าแผ่น Inner และก็ Outer Plate มีความหนามากกว่าเดิมนั่นเองขอรับ

 

 

           หลังจากรหัสดังกล่าวแล้ว ก็จะมาตัวเลขตามอีก 3 ตัว เช่น 520H - 120 เห๊นแล้วก็ไม่ต้องงงครับ มันเป็นแค่ตัวเลขบอกจำนวนของข้อต่อโซ่นั่นเอง ในที่นี้ก็หมายความว่าโซ่ขนาด 520 เส้นนี้ มีข้อต่อทั้งหมด 120 ข้อ นอกจากนี้ในบางกล่องยังระบุถึงการล๊อคของโซ่ไว้ให้ด้วย เช่น SL = กิ๊บล๊อค, RL = หมุดล๊อค เป็นต้น และยังมีการระบุความพิเศษอื่นๆ เช่น RX, O, X พวกนี้คือ โซ่ ufabet ที่มีการเสริมโอริงในรูปแบบต่างๆ ที่ทางค่ายผู้ผลิตนิยมเรียกกันว่า O-ring, X-ring, RX-Ring ตามลักษณะโอริงแต่ละแบบนั่นเอง

 

         เพื่อความรู้ความเข้าใจ ufabet ได้ไม่ยากแม้เพื่อนฝูงๆพบรหัสเต็มๆเป็นต้นว่า 520H - 120SL RX ก็สามารถแปลความได้ว่า โซ่ที่ถืออยู่นั้น มีขนาด 520 ที่มีความหนามากว่าทั่วๆไป และก็มีความยาว 120 ข้อ โดยเชื่อมกันแบบกิ๊บล๊อค และก็เป็นแหวนแบบ RX-Ring ยังไงล่ะขอรับ เป็นอีกวิชาความรู้ลึกซึ้ง ที่เว้นเสียแต่เอาไว้ตกแต่งสมองแล้ว ยังให้เลือกของได้ตรงรุ่นอีกด้วย เอาละครับผม...วันนี้จะต้องลากันไปก่อน แล้วคราวหน้าจะเป็นความเข้าใจอะไรอย่าลืมติดตามกันครับผม

 

 

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกโปรด