หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เตือน 'กินอาหารในรถ' เพาะเชื้อโรคร้าย
01:02 - 9 สิงหาคม 2561

การนำขนมหรืออาหารขึ้นไปกินบนรถ ufabet  อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพ หลังการศึกษาพบภายในรถมีเชื้อโรคที่เกี่ยวข้องกับอาการอาหารเป็นพิษ

 การนำขนมหรืออาหารขึ้นไปกินบนรถอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพ หลังการศึกษาพบภายในรถมีเชื้อโรคที่เกี่ยวข้องกับอาการอาหารเป็นพิษการติด เชื้อที่ผิวหนังและอาเจียน ufabet 

          ในการจัดทำรายงานการวิจัยให้แก่ห้างค้าปลีกอุปกรณ์เสริม “ฮา ลฟอร์ดส์” ของอังกฤษ นักวิจัยได้นำสำลีไปเช็ดภายในรถยนต์ที่เป็นรถครอบครัว และพบแบคทีเรียบาซิลลัส ซีเรียส และสแตฟฟิโลค็อกคัสภายในรถยนต์ ซึ่งรวมทั้งบริเวณพวงมาลัย หัวเกียร์ และที่จับประตู

          ทั้งนี้ เชื้อสแตฟฟิโลค็อกคัสสามารถติดต่อได้จากคนสู่คนและทำให้เกิดการติดเชื้อที่ผิวหนัง เช่น แผลพุพอง โดยพบเชื้อนี้ที่ประตู พวงมาลัย ใต้เบาะ ufabet 

          ส่วนเชื้อบาซิลลัส ซีเรียส คือแบคทีเรียที่สามารถสร้างสปอร์รอคอยสภาพที่เหมาะสม เช่น เมื่อเปิดเครื่องทำความร้อนภายในรถยนต์ การจอดรถไว้กลางแดด หรือการทิ้งอาหารไว้ในรถ แล้วเชื่อนี้ก็จะแบ่งตัวอย่างรวดเร็วและทำให้เกิดการติดเชื้อ อาหารเป็นพิษ คลื่นไส้ อาเจียน และท้องร่วง โดยแบคทีเรียชนิดนี้อาจแฝงตัวอยู่ในเบาะที่นั่ง ที่จับประตู คันเกียร์ พรม ใต้เบาะ นอกจากนั้นยังพบในฝุ่นหรือดินที่ติดขึ้นมากับรองเท้า เท้าสัตว์เลี้ยง

          งานวิจัยนี้จัดทำขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นว่าเชื้อโรคร้ายสามารถซ่อนตัว อยู่ในรถยนต์และรอเวลาที่เหมาะสมในการโจมตี เว้นแต่ว่าเจ้าของรถจะทำความสะอาดรถสม่ำเสมอ

          การทดสอบนี้มาจากการเก็บตัวอย่างเชื้อโรคจากที่จับประตู พวงมาลัย หัวเกียร์ ปุ่มวิทยุ ใต้เบาะ พรมที่มักเป็นที่วางถุงชอปปิ้ง และนำไปให้ห้องวิจัยอิสระวิเคราะห์

          ในการสำรวจที่จัดทำโดยวัน 
ufabet  โพลล์ พบว่าผู้ขับขี่ 70% ยอมรับว่ากินอาหารหรือเครื่องดื่มในรถ และเกือบครึ่งทิ้งภาชนะใส่อาหารและเครื่องดื่มไว้ในรถข้ามคืน


          1 ใน 2 บอกว่าทำความสะอาดภายในรถน้อยกว่าเดือนละครั้ง เกือบครึ่งทำอาหารหรือเครื่องดื่มหกในรถและไม่ได้ทำความสะอาดทันที ขณะที่ 1 ใน 3 นำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถเป็นประจำ

          เจ้าของรถยนต์ 58% บอกว่าพบเศษอาหารในรถขณะทำความสะอาดรถ
          ดร.แอนโธนี ฮิลตัน จากมหาวิทยาลัยแอสตัน เสริมว่าแม้แบคทีเรียบางชนิดไม่เป็นอันตราย แต่บางชนิดก็นำมาซึ่งความป่วยไข้ไม่พึงประสงค์และเราควรตระหนักถึงความเสี่ยงต่อสุขภาพจากการกินอาหารในรถพอๆ กับความเสี่ยงจากการติดเชื้อโรคจากที่นั่งบนโถชักโครก

          สำหรับผู้ที่ชอบกินหรือดื่มบนรถ ควรรักษาความสะอาดภายในรถยนต์เช่นเดียวกับการรักษาความสะอาดห้องรับประทาน อาหารในบ้าน โดยลี ทิกเกิล วิศวกรด้านคุณภาพของฮาลฟอร์ดส์ ufabet ยังทำแนะนำให้ทำความสะอาดรถอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกโปรด