หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ชีวิตอันตรอมตรมของชาวเวเนซูเอล่า เศรษฐกิจล่มสลาย อันตรายจากโจรสลัด รวมทั้งกลุ่มมาเฟีย
16:56 - 4 สิงหาคม 2561

หากกล่าวถึงประเทศเวเนซูเอล่า ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจระลึกถึงดินแดนที่เต็มไปด้วยสาวสวย จนสามารถครอบครองมงกุฎการแข่งขันสาวงามระดับโลกมาได้หลายต่อหลายคราว หรือบางครั้งก็อาจจะรำลึกถึงประเทศที่มีน้ำมันสำรองสูงที่สุด แต่ว่าทราบไหม ปัจจุบันนี้ดินแดนที่ความสวยที่นี้กำลังเจอปัญหาอย่างมาก จนถึงแทบจะแปลงเป็นเมืองล่มสลายเลยทีเดียว

14600624444589

ปัญหาเริ่มขึ้นเมื่อปี 2003 เมื่อ นายอูเก๋ ซาเบส หรือ ฮิวเก๋ ซาเวส ผู้นำของเวเนซุเอลาในตอนนั้น ได้ออกหลักการลดการนำทุนออกนอกประเทศ ด้วยการแบ่งอัตราการแลกเปลี่ยนเงินออกเป็นสามระดับ UFABET โดยระดับแรกเป็น 6 โบลิวาร์ต่อ 1 ดอลลาร์สำหรับของใช้ต้อง ระดับลำดับที่สองเป็น 12 โบลิวาร์ต่อ 1 ดอลลาร์ สำหรับของใช้ของสอยบางสิ่งบางอย่างที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาล แล้วก็ระดับในที่สุด 50 โบลิวาร์ต่อ 1 ดอลลาร์สำหรับคนทั่วๆไปที่อยากได้แลกเงิน

 

(นายฮิวโก้เก๋ ซานเชส สมัยก่อนผู้นำที่ครอบครองตำแหน่งกว่า 16 ปี ก่อนที่จะเสียชีวิตเมื่อปี 2013 รวมทั้งได้นาย นิโกลัส มาดูโร สิบทอดตำแหน่งจนกระทั่งปัจจุบันนี้)

gty_hugo_chavez_4_nt_130305_wmain

 

ด้วยมาตรการนี้เอง ทำให้เครื่องใช้จำเป็นต้องส่วนใหญ่ถูกนำเข้าแล้วก็ขายในราคาที่ถูกเกินจริง ก็เลยมีเหล่าพ่อค้าตลาดมืดลักลอบนำผลิตภัณฑ์จำเป็นต้องพวกนั้นไปขายในประเทศเพื่อนบ้าน เพราะว่าได้ราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่าในประเทศ รวมทั้งด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินขนาดนี้ ทำเงินโบลิวาร์ไม่ค่อยมีการโยกย้ายออกนอกประเทศเท่าไร

UFABET อย่างไรก็ดี ยังมีการคดโกงในระบบการแลกเปลี่ยนดังที่กล่าวผ่านมาแล้วอีกทั้งจากเหล่านักการเมืองและก็นักลงทุน ทำให้ระบบการแลกเปลี่ยนเงินแบบหลายอัตรานี้ ประสบความล้มเหลวในทางปฏิบัติมากแค่ไหน

PDVSA's El Palito refinery is seen in Puerto Cabello, 150 miles (241 km) west of Caracas, September 23, 2009. The banner reads: "Venezuela now belongs to all". REUTERS/Edwin Montilva

 

นอกเหนือจากนั้น ในตอนที่ดำเนินแนวทางนี้ รัฐบาลของเวเนซุเอลายังได้ออกแนวทางเศรษฐกิจบกพร่องอีกหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่นเข้าไปควบธุรกิจการค้าที่ดำเนินโดยเอกชนรวมทั้งบริษัทจากฝรั่ง ไม่ว่าจะเป็นเหมือง หนองน้ำมัน แบงค์ อุตสาหกรรมต่างๆจนกระทั่งไม่มีการแข่งและก็ยังมีผลให้การจัดการเต็มไปด้วยความไม่มีคุณภาพอีกด้วย

นอกเหนือจากนี้ ทางรัฐบาลยังออกแนวนโยบายประชาชนนิยมอย่างสุดขั้วอีกหลายหลักการ UFABET ไม่ว่าจะเป็นการอุดหนุนราคาน้ำมันกระทั่งเหลือเพียงลิตรละ 70 เงิน แล้วก็อุนหนุนราคาผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคต่างๆให้ถูกลงเพื่อเอาอกเอาใจประชากร รวมถึงดำเนินแผนการปรับปรุงสังคมใหญ่ๆหลายแผนการเพื่อลดความแตกต่างของรายได้ของราษฎรในประเทศ

screen-shot-12-09-16-at-06-23-pm

UFABET แน่ๆว่าการดำเนินแนวทางอย่างนี้จัดว่ามีความสุ่มเสี่ยงที่จะนำไปสู่ภาวะเศรษฐกิจล้มละลายเป็นอย่างยิ่ง แต่ว่าโน่นไม่ใช่ปัญหา เพราะว่าเวเนซุเอลาเป็นเยี่ยมในประเทศที่ส่งออกน้ำมันรายใหญ่ของโลก ทำให้รัฐบาลมีเงินเหลือๆจากแนวทางการขายน้ำมัน (ซึ่งในเวลานั้นน้ำมันแพงมากมาย) มาช่วยหล่อเลี้ยงหลักการประชากรนิยมพวกนั้น

แต่แล้วพอถึงปี 2014 สิ่งที่ไม่มีผู้ใดคาดหวังก็เกิดขึ้น เมื่อราคาน้ำมันโลกปรับพฤติกรรมลงอย่างเร็วแล้วก็ร้ายแรง ทำให้ประเทศที่จำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยรายได้จากแนวทางการขายน้ำมันถึง 96 เปอร์เซ็นจากรายได้การส่งออกทั้งยังแพทย์อย่างเวเนซุเอลา จำเป็นต้องเจอปัญหาอย่างหนัก UFABET โครงงานประชากรนิยมต่างๆการเป็นภาระหน้าที่อันเอาจริงเอาจังของรัฐบาล

o1ilebdk6s9mpvwbn1m-o

UFABET เมื่อเป็นแบบนั้น ก็เกิดภาวะเศรษฐกิจล่มจมไปทั่วทั้งประเทศ เงินโบลิวาร์ถูกลดค่าลงอย่างมากมาย ข้าวของอุปโภคบริโภคก็เบาๆปรับนิสัยสูงมากขึ้น แปลงเป็นภาวการณ์ขาด รวมทั้งยารักษาโรคต่างๆด้วย

ดังที่พวกเราได้เห็นภาพชาวเวเนซุเอลาตื่นแต่เช้าไปแย่งของต่างๆในซุปเปอร์มาร์เก็ต UFABET คนป่วยกว่า 20,000 คนทั่วราชอาณาจักรขาดยารักษาโรค และก็มหาวิทยาลัยหลายที่จำเป็นต้องปิดตัวลงเหตุเพราะไม่มีงบประมาณจัดการ

In this Nov. 2, 2016 photo, members of the Marval family, who patrol at night while other members of their family fish at sea, respond to what appeared to be the start of an attack by pirate gang leader "El Beta" in Punta de Araya, Sucre state, Venezuela. The family says El Beta is a 19-year-old killer with 40 men at his command who threatened to kill their entire clan days after murdering three Marvals at sea and stealing their night's catch. (AP Photo/Rodrigo Abd)

 

เมื่อเมืองไม่อาจจะดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของสามัญชนได้ ทำให้มีการจับกลุ่มตั้งเป็นกองมิจฉาชีพเพื่อปล้มสะสูดดม รวมทั้งแย่งข้าวของจากคนอื่น แม้ว่าจะมีความบากบั่นสำหรับในการกำจัดจากรัฐบาล UFABET แต่ว่าในภาวะที่รัฐบาลยังใส่ความมั่นคงมิได้นี้ การปราบกรุ๊ปอิทธิพลเขตแดนก็เลยเกิดเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้

In this Nov. 2, 2016 photo, a member of the Marval fishing family who goes by the nickname "El Chukiti" holds a homemade gun as he guards against a possible pirate attack as fishermen unload their catch in Punta de Araya, Sucre state, Venezuela. The family's self-defense group calls themselves "Los Cainos." (AP Photo/Rodrigo Abd)

เป็นต้นว่าหมู่บ้านคนหาปลาหมู่บ้านหนึ่งจะต้องเจอกับปัญหาโจรสลัดจู่โจม โดยมีชาวตังเก 9 คนถูกฆ่าและก็ชิงทรัพย์ชิงข้าวของระหว่างออกไปพบปลา ซึ่งคนที่เป็นโจรสลัดนั้น ก็คือชาวเรือร่วมกันนั่นเอง แม้กระนั้นเพราะว่าระบบวิธีขายปลาได้ล่มสลายไปพร้อมๆกับเศรษฐกิจของประเทศ ทำให้พวกเขาจำต้องผันตนเองมาเป็นโจรสลัดเพื่อความมีชีวิตรอด

ก็จำเป็นต้องรอดูกันต่อไปว่า ดินแดนที่สาวงามจะพ้นวิกฤติคราวนี้ไปได้ยังไง แต่ว่ามั่นใจว่ามันควรจะเป็นบทเรียนสำคัญที่ชาวเวเนซุเอลาไม่มีทางลืมอย่างแน่นอน UFABET 

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกโปรด
บล็อกล่าสุด