หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ทราบไหมว่า ‘การกัดเล็บ’ เปิดเผยให้มองเห็นถึงลักษณะท่าทางข้างใน ที่หลบอยู่ในตัวตนของมนุษย์ด้วย!?
16:05 - 10 กรกฎาคม 2561

หลายคนบางทีอาจรู้สึกว่าการกัดเล็บเป็นความประพฤติของผู้ที่รู้สึกไม่สบายใจหรือตื่นเต้น แต่ว่าความจริงความประพฤตินิดๆหน่อยๆนี้ กลับสามารถเปิดเผยให้มองเห็นลักษณะท่าทางที่หลบซ่อนอยู่ข้างในได้อย่างยิ่งจริงๆ

การเรียนรู้ความประพฤติปฏิบัติดังกล่าวมาแล้วข้างต้นถูกเผยออกมาผ่านงานศึกษาวิจัยในปี 2015 ของมหาวิทยาลัย Montreal ประเทศแคนาดา กล่าวว่าการดึงผมตนเอง การม้วนผมเล่น การกัดเล็บ UFABET หรือแนวทางการทำอะไรพร่ำเพรื่อ สามารถชี้ได้ถึงลักษณะลักษณะท่าทางบางสิ่งบางอย่างที่หลบซ่อนอยู่ด้านใน

จากงานค้นคว้าที่ถูกพิมพ์ใน Journal of Behavior Therapy and Experimental Psychiatry นักค้นคว้ากล่าวว่าการกระทำพวกนั้นเป็นการแสดงถึงความเบื่อแล้วก็ผิดหวัง ซึ่งเป็นลักษณะของมีลักษณะท่าทางแบบ Perfectionist ผู้ยึดติดกับความสมบูรณ์แบบ

และก็ที่น่าห่วงก็คือการมีลักษณะบุคลิกอย่างนั้นมากเกินไป UFABET อาจจะก่อให้ไม่อาจจะดำรงชีวิตได้อย่างบรรเทาหรือทำสิ่งต่างๆได้ราวกับคนทั่วๆไป

ดอกเตอร์ Kieron O’Connor ศ.จ.จิตเวชศาสตร์หัวหน้าการค้นคว้าคราวนี้กล่าวว่า UFABET “คนชนิดนี้มักมีลักษณะท่าทางที่จะรู้สึกหดหู่ ขาดความทรหดอดทน และไม่พึงพอใจในตอนที่ไปไม่ถึงวัตถุประสงค์ แล้วก็พวกเขายังจะมีความเบื่อมากยิ่งกว่าคนธรรมดาอีกด้วย”

การกัดเล็บเป็นความประพฤติหนึ่งที่สื่อให้มีความคิดเห็นว่า พวกเขารู้สึกเบื่อหรือผิดหวังกับบางเรื่องกระทั่งจำเป็นต้องทำไรซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อตนเองมีความคิดว่า “อย่างต่ำก็ยังมีอะไรทำ” UFABET ดีมากยิ่งกว่ามิได้ทำอะไรเลย

UFABET แม้กระนั้นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีความคิดว่าการกัดเล็บมีต้นเหตุที่เกิดจากความเคร่งเครียดก็ไม่ใช่เรื่องไม่ถูกซะทีเดียว เพียงแต่ว่าตามการค้นคว้าวิจัยแล้ว การกัดเล็บเนื่องจากความตึงเครียดหรือตื่นเต้นนั้นได้โอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมาก เมื่อเทียบกับเหตุผลที่พูดมาก่อนหน้านี้

ส่วนผู้ใดกันแน่ที่ต้องการเลิกกัดเล็บ Kieran ก็ได้ชี้แนะว่า UFABET ไม่ต้องหาความประพฤติอื่นๆมาแทนที่ เนื่องจากว่านี่เป็นการเรียนภาพรวมของความประพฤติปฏิบัติหลายๆอย่าง ก็เลยไม่บางทีอาจพูดได้ว่าการผัดเปลี่ยนด้วยสิ่งอื่นเป็นเรื่องสำคัญ

ถ้าหากใครกันแน่ต้องการเลิกกัดเล็บจริงๆอาจจะต้องคอยหาคำตอบกับตนเองมองว่าพวกเราทำอย่างงี้ไปเพื่ออะไร พวกเรามีบุคลิกลักษณะแบบ Perfectionist พวกเราเครียดอยู่ หรืออาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะสิ่งอื่นกันแน่ เพื่อจะแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกจุด UFABET 

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน