หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
สกรูชำรุดติดแน่นจนไขไม่ออก แก้ได้ใน 3 วิธี
17:50 - 12 มกราคม 2564

สกรูมักจะหักและชำรุด ถึงแม้จะไม่ได้ไขเข้าไขออกบ่อย ๆ ก็ตาม เพียงแค่ผ่านไปนาน ๆ มันก็เกิดปัญหานี้ได้แล้ว ทั้งจากสนิมหรือการกัดกร่อนที่มักจะทำให้เกิดการหักคาอยู่ข้างในรู จนดูเหมือนเป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้

1.ใช้สารเคมีสำหรับเอาสกรูออกมา

สกรูที่หักและชำรุดจนคาอยู่ภายในรูโดยใช้สารเคมี (Chemical Removal) ถือเป็นวิธีที่นุ่มนวลที่สุดในการเอามันออกมา เพราะมันแทรกซึมเข้าไปในจุดอับได้ง่าย ซึ่งมะนาว ก็จัดว่ามีส่วนประกอบทางเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนคราบสนิมได้ดี

การใช้มันก็เหมือนกับการใช้น้ำอัดลมล้าง จนสกรูขึ้นสนิมกลับมาเหมือนใหม่ หรือจะเลือกใช้สารที่กัดกร่อนแรงขึ้นมาหน่อยอย่าง ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์หรือ น้ำยาล้างคราบสนิม โดยเฉพาะก็ได้ เพียงเท่านี้คราบสนิมที่ฝังแน่นก็จะหลุดร่อนหายไปและไขออกได้ง่ายขึ้น

2.ใช้หลักการความร้อนความเย็น ช่วยไขสกรูออกมา

ถ้าใช้วิธีนี้ ต้องตรวจดูให้มั่นใจก่อนว่าวัสดุที่ยึดอยู่กับสกรูทนต่ออุณหภูมิร้อนและเย็นได้ ถ้ามั่นใจแล้วก็ให้ใช้โพรเทน หรือ บิวเทนสำหรับสร้างความร้อนให้รูขยาย เพียงเท่านี้ ก็จะเกิดช่องว่างรอบ ๆ พอให้ไขมันออกมาได้

ส่วนการใช้ความเย็น วิธีการก็แค่เอาน้ำแข็งไปวางบนสกรู หรือถ้าใช้น้ำแข็งแห้งได้ก็ยิ่งดีเพราะมีประสิทธิภาพเหนือกว่าน้ำแข็งทั่วไป เมื่อพบว่ามีความเย็นที่เหมาะสมแล้วก็ลองไขมันขึ้นมา ซึ่งทั้งความร้อนและความเย็นนั้น จะใช้วิธีไหนก่อนก็ได้ จนกว่าจะไขมันออกมาได้สำเร็จ

3.ทำลายสกรูทิ้งไปเลย

วิธีนี้คือตัวเลือกลำดับท้ายที่สุด ในกรณีที่ลองใช้ทั้ง 2 วิธีข้างต้นแล้วก็ยังไขไม่ออก เพราะมันจะทำรูเกิดเสียหายขึ้นมาได้ รูที่เสียหายนั่นหมายถึงวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น ๆ ย่อมเสียหายตามไปด้วย จนกลายเป็นร่องรอยตำหนิได้  ดังนั้น ให้ทำใจไว้ก่อนว่าการทำลายทิ้ง มีความเสี่ยงต่อการเสียหาย จึงต้องใช้ความระมัดวังให้มากที่สุด

ถ้ามั่นใจแล้วก็เริ่มขั้นตอนแรกเลย โดยการใช้สิ่วที่มีขนาดเล็กที่สุดที่จะหาได้บรรจงสกัดไปที่สกรูอย่างเบามือ พยายามออกแรงตีสิ่วให้หมุนทวนเข็มนาฬิกา หรือตีหมุนไปทางความ จากนั้น ให้ใช้สว่านดอกเล็กเจาะลงไป พร้อมกับเปิดเครื่องเพื่อไขมันออกมา ในขั้นตอนนี้ ต้องใช้ความระมัดระวังให้มาก เพื่อไม่ให้รูเกิดความชำรุดเสียหาย และถ้าทำสำเร็จก็จะเอามันออกมาได้โดยปราศจากปัญหา

Tags ที่เกี่ยวข้อง : สกรู
คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกโปรด