หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
พฤติกรรมเสียมารยาท ไปเรียนภาษาออสเตรเลียห้ามทำเด็ดขาด
17:41 - 13 มกราคม 2564 (แก้ไขล่าสุด 17:43 - 13 มกราคม 2564)

เด็กไทยที่เลือกเดินทางไปเรียนภาษาออสเตรเลียก็นับเป็นเรื่องที่ดี แต่มันก็สามารถกลายเป็นสิ่งที่ไม่ดีได้ ถ้าไปแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ซึ่งถือเป็นการเสียมารยาทและวัฒนธรรมอันดีงามตามแบบฉบับชาวออสซี่ได้ ประโยคที่ว่า เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม ยังคงใช้ได้เสมอ เพราะการไปอยู่อาศัยต่างถิ่นสิ่งสำคัญคือการทำตัวให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

 

มีพฤติกรรมอะไรบ้าง ที่คนไทยไปเรียนภาษาออสเตรเลียห้ามทำ

1.อย่าลืมอ่านป้ายเตือนทุกชนิด – เป็นพฤติกรรมอันดับแรกที่คนมาเรียนภาษาออสเตรเลียต้องทำตาม เพราะคนออสซี่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้มาก ต้นเหตุก็ไม่ใช่อะไร แต่เป็นเพราะหลายสิ่งหลายอย่างในประเทศนี้ สามารถทำอันตรายได้

โดยเฉพาะทะเลสวยใสที่คนมาเรียนภาษาออสเตรเลียเห็นกัน ที่ต่างจากทะเลไทยมาก เพราะแฝงไปด้วยอันตรายต่าง ๆ ทั้ง ฉลาม จระเข้ แมงกะพรุน งูพิษ และอีกนับไม่ถ้วน แต่ถ้าระมัดระวังตัวดี ทะเลออสซี่ก็เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีเวลาเหน็ดเหนื่อจากการเรียน

2.ที่นี่คนมาเรียนภาษาออสเตรเลียไม่จำเป็นต้องให้ทิป – มารยาทการให้ทิปที่ออสเตรเลียค่อนข้างต่างจากอเมริกา เพราะการให้ทิปที่อเมริกาถือเป็นเรื่องปกติ จนกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว แต่คนออสซี่มองว่าการให้ทิปไม่จำเป็น เพราะคิดว่าพนักงานได้รับค่าจ้างเหมาะสมดีอยู่แล้ว แต่ถ้าใครจะให้ก็ได้ก็ไม่มีใครว่า

3.Root คือคำหยาบคายที่สุด – ทุกประเทศย่อมมีคำหยาบคายเป็นธรรมดา ดังนั้น เมื่อมาเรียนภาษาออสเตรเลีย ก็อย่าหลุดปากสบถคำนี้ออกมาเด็ดขาด เพราะอาจจะโดนอะไรที่คาดไม่ถึงได้ หรืออาจถึงขั้นมีเรื่องราวชกต่อยกันได้เลย

4.หมาป่าดิงโก้น่ารักดี แต่อย่าไปยุ่งกับมัน – เมื่อออกไปเที่ยว ถ้าคนที่มาเรียนภาษาออสเตรเลียสังเกตดูให้ดี จะพบว่ามีหมาป่าดิงโก้อยู่ทั่วไป และพวกมันดูตัวเล็กรักมากเลย แต่อย่าลืมว่ามันเป็นสัตว์ป่า สัญญาณของมันจึงยังคงมีความรุนแรงอยู่ ดังนั้น ต่อให้เอ็นดูพวกมันแค่ไหนก็ห้ามไปยุ่ง หรือให้อาหารมันเด็ดขาดด เพราะนอกจากส่งผลต่อพฤติกรรมของพวกมันแล้ว ยังอาจโดนเจ้าหน้าที่เอาผิดได้

5.พกครีมกันแดดคุณภาพดีติดไว้ด้วย - ตอนอยู่ไทยก่อนมาเรียนภาษาออสเตรเลีย เวลาออกไปไหนมาไหนอาจไม่จำเป็นต้องพกครีมกันแดด แต่เมื่อมาอยู่ออสเตรเลียแล้ว มันจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นมันที เพราะแสงแดดที่ออสเตรเลียมีเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนังได้มากกว่าปกติ ต้นเหตุมาจาก ชั้นโอโซนเหนือออสเตรเลียค่อนข้างบาง

ทำให้แสงแดดและรังสี UV ทะลุเข้ามาโดนตัวคนมาเรียนภาษาออสเตรเลียแบบเต็ม ๆ ด้วยเหตุนี้ จึงมีชาวออสซี่ล้มป่วยเป็นมะเร็งผิวหนังจำนวนมาก เป็นผลให้รัฐบาลรนรงค์ให้คนหันทาครีมกันแดด SPF 30+ เวลาออกไปข้างนอก ซึ่งผลตอบรับก็ข้างดี ปัจจุบันนี้ ก็มีผู้ป่วยมะเร็งลดลงไปมาก.

Tags ที่เกี่ยวข้อง : เรียนภาษาออสเตรเลีย
คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน
บล็อกโปรด