หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ยินดีต้อนรับ
ประวัติ
ยังไม่ได้กำหนดสถานะ
 
ผู้เยี่ยมชม 70 คน 
  

เพื่อน 0 คน 
  

คอมเม้นต์สมุดเยี่ยม 3 
  

คอมเม้นต์อัลบัม 0 
  

คอมเม้นต์บล็อก 5 
  
อัลบัม
ยังไม่ได้สร้างอัลบัม

 
อัพเดท
update 17:14 เมื่อวาน PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "HUAWEI CLOUD เปิดตัว 43 บริการคลาวด์ที่ใช้หน่วยประมวลผล Ascend"

update 16:55 วันพฤหัส PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "ภัตตาคาร “Shisen Hanten by Chen Kentaro” โรงแรม Mandarin Orchard Singapore ครองตำแหน่งร้านอาหารจีนดาวมิชลินสูงสุดของสิงคโปร์เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน"

update 15:51 วันพุธ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Cyberinc จับมือ InfiniVAN นำเสนอบริการเว็บไอโซเลชันบนคลาวด์ครั้งแรกในฟิลิปปินส์"

update 15:46 วันอังคาร PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "อุตสาหกรรม IP โลกเตรียมพร้อมรับ การปฏิวัติดิจิทัล และก้าวสู่โลกแห่ง New IP"

update 15:17 - 16 กันยายน 2562 PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "ผู้ค้าอัญมณีไทยทำสถิติเข้าชิงรางวัล JNA Awards 2019 มากเป็นประวัติการณ์"

บล็อก
HUAWEI CLOUD เปิดตัว 43 บริการคลาวด์ที่ใช้หน่วยประมวลผล Ascend
17:14 เมื่อวาน

          ในวันที่สองของงาน HUAWEI CONNECT 2019 บริษัทหัวเว่ยได้เปิดตัวบริการคลาวด์ 43 รายการที่ได้รับขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Ascend โดยมีเป้าหมายในการมอบพลังการประมวลผลอันเหนือชั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเข้าถึงคลาวด์คอมพิวติ้งและระบบอัจฉริยะ ทั้งนี้ โหว จิ้นหลง ประธาน Cloud & AI Products & Services ของหัวเว่ย ได้แนะนำบริการต่างๆ ระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์หลัก

 

          คุณโหวประกาศว่า หัวเว่ยให้บริการคลาวด์ 43 รายการที่ได้รับขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Ascend โดยมีเป้าหมายเพื่อ "ปลดปล่อยสุดยอดพลังการประมวลผลและเปิดให้ทุกคนเข้าถึง AI อย่างทั่วถึง" ยกตัวอย่างเช่น บริการ AI Elastic Cloud Servers (ECSs) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานกว่าสองเท่า โดยมีการใช้งานอย่างแพร่หลายใน AI inference, AI training และระบบขับขี่อัตโนมัติ สำหรับตัวอย่างบริการสุดล้ำอื่นๆ ประกอบด้วย

 

          - ImageSearch and Content Moderation ที่อัปเกรดด้วยหน่วยประมวลผล Ascend 310 มอบประสิทธิภาพมากขึ้นโดยใช้ต้นทุนเพียง 30% นับว่าต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ การบูรณาการฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์ผ่านระบบเพิ่มความเร็วในการประมวลผลภาพ รวมถึงการปรับโครงสร้างสถาปัตยกรรม และการบีบอัดโมเดล ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลภาพอย่างมหาศาล ทั้งยังช่วยลดภาระงานและเคลียร์เครือข่ายด้วย

 

          - Knowledge Graph สำหรับองค์กรโมเดลแรกในอุตสาหกรรม ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการสร้าง knowledge graph ได้กว่า 70% โมเดลนี้ช่วยลดความซับซ้อนของกระบวนการทางธุรกิจ โดยรับประกันว่า knowledge graph สามารถขยายและอัปเดตได้อย่างง่ายดาย โมเดลนี้ยังสามารถแยกแยะความรู้ สร้างแผนที่ความรู้ หลอมรวมความรู้ และบริหารจัดการความรู้แบบครบวงจร โดยหน่วยประมวลผล Ascend ช่วยให้สามารถสืบค้นข้อมูลหลายหมื่นล้านรายการและความสัมพันธ์หลายแสนล้านรายการได้ภายในไม่กี่วินาที

 

          - Octopus บริการคลาวด์สำหรับการขับขี่อัตโนมัติที่ใช้แพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า CarbonData สามารถประมวลผลข้อมูลมหาศาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงจัดเก็บข้อมูลทดสอบการขับขี่ได้ในระดับเพตะไบต์ และรองรับการกู้ข้อมูลหลายร้อยล้านรายการภายในไม่กี่วินาที โดย Octopus ซึ่งใช้หน่วยประมวลผล Ascend 310 และ 910 มอบเครื่องมืออัตโนมัติ (การประมวลผลข้อมูล การฝึกอบรม และการจำลองการขับขี่) ตลอดกระบวนการขับขี่อัตโนมัติทั้งหมด ทั้งยังช่วยเพิ่มความถี่ของการคำนวณซ้ำๆ ของอัลกอริทึมการขับขี่อัตโนมัติจากเดือนเป็นสัปดาห์ และช่วยให้ค่ายรถสามารถพัฒนายานยนต์ขับขี่อัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว

 

          HUAWEI CONNECT 2019 เป็นงานใหญ่ประจำปีที่หัวเว่ยจัดขึ้นเพื่ออุตสาหกรรม ICT ทั่วโลก สำหรับงานในปีนี้จัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2562 ภายใต้ธีม "Advance Intelligence" โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดเวทีแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือสำหรับลูกค้าและพันธมิตรของบริษัท เพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์อนาคตที่เปี่ยมด้วยอัจฉริยภาพ 

 

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          https://www.huawei.com/en/press-events/events/huaweiconnect2019?ic_medium=hwdc&ic_source=corp_event2_hc2019

 

          เกี่ยวกับหัวเว่ย

 

          หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

 

          หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการ โดยมาพร้อมศักยภาพอันโดดเด่นและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ

 

          นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 188,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ.2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง

 

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง

 

          https://www.linkedin.com/company/huawei 

          http://www.twitter.com/Huawei 

          http://www.facebook.com/Huawei 

          http://www.youtube.com/Huawei

HUAWEI CLOUD ภูมิใจประสบความสำเร็จทั่วโลก ด้วยกลยุทธ์แบบ Cloud + AI + 5G + IoT
16:59 เมื่อวาน

 

 

 

 

     HUAWEI CLOUD มีผู้ใช้บริการทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เมื่อธุรกิจต่าง ๆ เริ่มมองหาเทคโนโลยีเชื่อมต่อและนวัตกรรมอัจฉริยะรูปแบบใหม่

 

 

     HUAWEI CLOUD ได้ประกาศแผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์ประจำปี 2019 เพื่อยกระดับการดำเนินงานทั่วโลก ในการตอบสนองต่อความต้องการแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ชาญฉลาด ปลอดภัย และมีเสถียรภาพ HUAWEI CLOUD มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยปัจจุบันมีส่วนงานดูแลคลาวด์ 23 แห่ง และมีพื้นที่ให้บริการ 45 แห่งทั่วแอฟริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และลาตินอเมริกา เพื่อรองรับการขับเคลื่อนองค์กรทั่วโลกสู่ยุคดิจิทัล

 

 

     ที่งาน HUAWEI CONNECT 2019 คุณเอ็ดเวิร์ด เติ้ง ประธานแผนกตลาดโลกของ HUAWEI CLOUD กล่าวว่า "การหลอมรวมกันของ Cloud+AI+5G+IoT ก่อเกิดเป็นบริการใหม่ที่สร้างมูลค่าได้เป็นอย่างมาก เราได้กำหนดนิยามของการหลอมรวมเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงที่ตามมาว่าเป็น 'การบรรจบกันใหม่' การผนวกรวมกันครั้งนี้ก่อให้เกิดประสบการณ์ การใช้งาน และอุตสาหกรรมใหม่ ๆ เพื่อทำให้สิ่งที่แต่ก่อนไม่ดีพอ เป็นไปไม่ได้ หรือคาดคิดไม่ถึงนั้นเกิดขึ้นจริง เพื่อมอบประโยชน์ที่จะเข้ามาเปลี่ยนสังคม"

 

 

     เทคโนโลยี AI, 5G และ IoT จะหลอมรวมกันผ่านบริการคลาวด์แบบหลายสถาปัตยกรรมบน HUAWEI CLOUD เพื่อขับเคลื่อน "การบรรจบกันใหม่" พร้อมเร่งการพลิกโฉมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

 

 

     มอบข้อได้เปรียบจากการใช้ AI แก่ธุรกิจทั่วเอเชียแปซิฟิก

 

     เพื่อตอบสนองต่อความต้องการ ในปี 2019 ทาง HUAWEI CLOUD จึงได้เปิดพื้นที่ให้บริการเพิ่มขึ้น เพื่อให้บริการคลาวด์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ทั่วเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบัน ภูมิภาคนี้มีจุดให้บริการรวมกัน 7 จุด โดยมีทีมบริการประจำพื้นที่รวมกันกว่า 10 ประเทศ เพื่อคอยแก้ไขปัญหาของลูกค้าอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 

 

     นอกจากนี้ HUAWEI CLOUD ยังได้เปิดตัวบริการใหม่ ๆ อีกมากมาย ที่นำเสนอศักยภาพ AI ระดับพลิกวงการ เพื่อช่วยให้ธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกสามารถขับเคลื่อนประสิทธิภาพ นวัตกรรม และการเติบโต

 

 

     นับตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี 2019 บริการของ HUAWEI CLOUD มีการนำไปใช้เพิ่มขึ้นทั่วเอเชียแปซิฟิก ไม่ว่าจะในแวดวงอินเทอร์เน็ต การเงิน โทรคมนาคม การคมนาคม และโลจิสติกส์

 

 

     ลูกค้ารายหนึ่งที่ได้ประโยชน์จากบริการของ HUAWEI CLOUD คือ J&T Express บริษัทจัดส่งพัสดุด่วนที่ให้บริการลูกค้ากว่า 600 ล้านรายใน 7 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ J&T Express งัดใช้บริการที่ครอบคลุมทั่วโลกของ HUAWEI CLOUD ในการปรับสถาปัตยกรรมไอทีข้ามประเทศ และให้บริการผ่านระบบคลาวด์

 

 

     ผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกของโลกในแอฟริกา

 

     HUAWEI CLOUD มีการให้บริการเชิงพาณิชย์ในแอฟริกาใต้ ส่งผลให้หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกของโลกที่มีศูนย์ข้อมูลใช้งานจริงในแอฟริกา โดยมีบริการสนับสนุนครอบคลุม 12 ประเทศทั่วแอฟริกา

 

 

     ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ผู้ใช้และพันธมิตรของ HUAWEI CLOUD มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในแอฟริกา โดยมีองค์กรชั้นนำในแอฟริการวมอยู่ด้วยมากมาย เช่น

 

 

     - Kilimall แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของแอฟริกา ใช้บริการ HUAWEI CLOUD เพื่อเร่งปรับทรัพยากรและเพิ่มบริการใหม่ ๆ อย่างยืดหยุ่น ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากลูกค้า

 

     - Weshare บริษัทการเงินผ่านอินเทอร์เน็ตชั้นนำ ได้ใช้บริการมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยลดค่าความหน่วงในการเข้าถึงสำนักงานใหญ่เหลือเพียงไม่ถึง 100 ms ส่งผลให้บริษัทให้บริการทางการเงินในเคนยาได้เร็วขึ้น

 

     - Africawide บริษัทผู้ให้คำปรึกษาในแอฟริกาใต้ วางใจ HUAWEI CLOUD ให้เข้าไปวางเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์และสร้างศูนย์ปฏิบัติการระดับโลก เพื่อลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า และความยืดหยุ่นในการให้บริการ

 

 

     เปิดโอกาสให้ธุรกิจที่คิดใหญ่เติบโตอย่างชาญฉลาด

 

     เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Huawei Cloud ได้ประกาศเปิดส่วนงานดูแลที่ประเทศชิลี เพื่อให้บริการแพลตฟอร์มคลาวด์แบบ full-stack ตลอดจนบริการปัญญาประดิษฐ์ (AI) หลากหลายประเภททั่วลาตินอเมริกา

 

 

     การยกระดับบริการทั่วโลกได้เปิดโอกาสอันมหาศาลให้กับองค์กรเหล่านี้ และเป็นส่วนสำคัญต่อความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจ และเพื่อขับเคลื่อนให้เติบโตขึ้นไปอีกขั้น HUAWEI CLOUD พร้อมเดินหน้าขยายการให้บริการทั่วโลก เพื่อนำเสนอการเข้าถึงแบบคลิกเดียวเพื่อให้สัมผัสกับโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกที่มีบริการรองรับตามพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อให้ครอบคลุมทั่วโลกแต่ในขณะเดียวกันก็สอดรับความต้องการข้อมูลเฉพาะพื้นที่

 

 

     เกี่ยวกับหัวเว่ย

 

     หัวเว่ย เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก โดยให้บริการโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ

 

 

     รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190920/2587190-1 

Shanghai Electric รุกขยายธุรกิจและหาพันธมิตรร่วมโครงการพลังงานในต่างประเทศ
16:09 เมื่อวาน

 Shanghai Electric Group ผู้ผลิตอุปกรณ์พลังงานและผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำ ได้นำอุปกรณ์และโซลูชันที่หลากหลายเข้าร่วมจัดแสดงในงานประชุม World Energy Congress (WEC) ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นที่อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 9-12 กันยายน โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Shanghai Electric ได้ขยายการดำเนินงานและจัดทำโครงการต่าง ๆ ในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการที่บริษัททำร่วมกับพันธมิตรในตะวันออกกลาง ครอบคลุมสาขาต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานไฟฟ้าจากก๊าซ การผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล และการจัดการพลังงาน

 

          ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบโซลูชั่นพลังงานที่สะอาดและชาญฉลาดมากขึ้น Shanghai Electric จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความก้าวล้ำมากขึ้น ดังเห็นได้จากผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงในงาน WEC ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่มีการเชื่อมต่อกันอย่างครอบคลุม พร้อมด้วยบริการแบบครบวงจรตลอดอายุการใช้งานเพื่อให้บริการลูกค้าทั่วโลกได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เป็นรายตัว ไปจนถึงโซลูชั่นแบบครบวงจร Shanghai Electric ได้ดำเนินการเชิงรุกอย่างจริงจังในการเปลี่ยนแปลงการวางแผนกลยุทธ์และการวางตำแหน่งของบริษัทในอุตสาหกรรม ตามแนวโน้มการพัฒนาของตลาดและความต้องการของอุตสาหกรรม

 

          ในส่วนของการดำเนินธุรกิจ Shanghai Electric มีความโดดเด่นมากขึ้นในตลาดต่างประเทศ โดยในปี 2561 บริษัทได้รับคำสั่งซื้อใหม่ภาคการก่อสร้างจากตลาดต่างประเทศแซงหน้าตลาดในประเทศ ซึ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงความพยายามของ Shanghai Electric ในการที่จะนำโซลูชั่นของบริษัทออกไปยังต่างประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับแนวนโยบาย Belt and Road Initiative ของทางรัฐบาลจีน นอกจากนี้ ในปีที่แล้ว บริษัทยังได้ดำเนินโครงการที่สำคัญในต่างประเทศหลายโครงการ ซึ่งรวมถึงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในดูไบ โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินในอียิปต์ โครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมในปานามา และโครงการกลั่นน้ำทะเลเป็นน้ำจืดในบรูไน เป็นต้น

 

          สำหรับโรงไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างโดย Shanghai Electric ภายในนิคม Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum Solar Park ในนครดูไบ ถือเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกขณะนี้ ด้วยความสามารถในการผลิตไฟฟ้าสะอาดป้อนให้กับประชาชนมากกว่า 320,000 หลังคาเรือนในดูไบในแต่ละปี ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนลงได้ถึง 1.6 ล้านตัน

 

          ปีนี้ Shanghai Electric ได้นำเสนอโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ในหลายประเทศมากขึ้น รวมถึงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเริ่มผลิตไฟฟ้าได้ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน บริษัทยังอยู่ระหว่างดำเนินโครงการพลังงานอีกหลายโครงการในสหรัฐอาณาจักรและออสเตรเลีย

 

          เจิ้ง เจี้ยนหัว ประธานบริษัท กล่าวว่า "เราให้ความสำคัญอย่างมากกับธุรกิจในต่างประเทศ เป้าหมายของเราคือการเพิ่มสัดส่วนทรัพย์สินในต่างประเทศ และเพิ่มรายได้ขึ้นสองเท่าในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า"

 

          เกี่ยวกับ Shanghai Electric

 

          Shanghai Electric เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ครบวงจรรายใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์พลังงาน อุปกรณ์อุตสาหกรรม และบริการครบวงจร บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบโซลูชั่นที่รวมเทคโนโลยีและระบบต่าง ๆ พร้อมทั้งผสานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ความเป็นอัจฉริยะ และอินเทอร์เน็ตเข้าไว้ด้วยกัน

 

เพื่อน
ยังไม่มีเพื่อน

 
สมุดเยี่ยม
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
โดย : Lada Story 18:39 - 14 เมษายน 2562 ลบ
โดย : รายการ 14:10 - 14 มีนาคม 2561 ลบ
hi !
ปฏิทินบล็อก
กันยายน 2562
อา.จ.อ.พ.พฤ.ศ.ส.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930