หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ยินดีต้อนรับ
ประวัติ
ยังไม่ได้กำหนดสถานะ
 
ผู้เยี่ยมชม 79 คน 
  

เพื่อน 0 คน 
  

คอมเม้นต์สมุดเยี่ยม 3 
  

คอมเม้นต์อัลบัม 0 
  

คอมเม้นต์บล็อก 9 
  
อัลบัม
ยังไม่ได้สร้างอัลบัม

 
อัพเดท
update 08:55 เมื่อวาน PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "หัวเว่ย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 มุ่งพัฒนาองค์กรสู่ยุคเครือข่ายองค์กรไร้สายโดยสมบูรณ์"

update 17:03 วันศุกร์ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Zoomlion ประกาศมาตรการสู้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)"

update 15:29 วันพฤหัส PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "คำตัดสินของศาลยุติธรรมกลางแห่งเยอรมนียืนยันว่า Wuxi Hisky Medical ละเมิดสิทธิบัตรเยอรมันของ Echosens บางส่วน: Hisky FibroTouch จะถือว่าผิดกฎหมายในเยอรมนี"

update 16:40 วันพุธ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "รัฐบาลจังหวัดชิบะขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเก็บสตรอว์เบอร์รีพันธุ์พื้นเมือง CHI-BA+BERRY และอีกหลากหลายพันธุ์ที่ฟาร์มท้องถิ่น"

update 15:44 - 18 กุมภาพันธ์ 2563 PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Dataiku ได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำด้าน Data Science And Machine-Learning Platforms ในรายงาน Gartner 2020 Magic Quadrant"

บล็อก
หัวเว่ย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 มุ่งพัฒนาองค์กรสู่ยุคเครือข่ายองค์กรไร้สายโดยสมบูรณ์
08:55 เมื่อวาน

          ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นประจำปี 2020 ณ กรุงลอนดอนในวันนี้ หัวเว่ยได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล AirEngine Wi-Fi 6 ซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์กระจายสัญญาณ (AP) ทั้งหมด 10 รุ่น ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเหล่านี้พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งเครือข่ายองค์กรไร้สายอย่างสมบูรณ์ (Fully Wireless Campus Era) การได้ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้เข้ามาเสริมทัพจะทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการสร้างเครือข่ายองค์กรไร้สายที่เชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์ทั้งสำหรับสำนักงานและโรงงานการผลิต เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานอย่างไม่เคยมีมาก่อน ทั้งการทำงานในสำนักงาน โรงงานผลิต และการบริการ

 

          ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้นำโดยรุ่นเรือธง ได้แก่ AirEngine 8760 AP ที่มีอัตราการส่งข้อมูลแบบ air-interface อยู่ที่ 10.75 Gbps ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมเป็นสองเท่า แอคเซสพอยท์นี้เป็นผลิตภัณฑ์แรกของอุตสาหกรรมที่มีอัตราการส่งข้อมูลแบบ air-interface สูงกว่า10 Gbps ซึ่งถือเป็นมาตรฐานใหม่ของผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6

 

          ในงานดังกล่าว หัวเว่ยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์สามตระกูล ได้แก่ AirEngine 8700, AirEngine 6700 และ AirEngine 5700 ซึ่งครอบคลุมการใช้งานทั้งในอาคารและนอกอาคาร ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายได้อย่างมากในสถานการณ์ต่อไปนี้

 

          - การเข้าถึงในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นสูง เช่น ในพื้นที่สำนักงาน ห้องประชุม สนามกีฬา อาคารโดยสาร และสถานีขนส่งต่าง ๆ

          - การใช้งานวิดีโอความละเอียดสูง (HD) อย่างเช่น การสอนโดยใช้เทคโนโลยี Virtual Reality/Augmented Reality (VR/AR) และการประชุมผ่านวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K/8K

          - การผลิตแบบเคลื่อนที่ซึ่งครอบคลุมทั้งเครือข่ายองค์กร เช่น หุ่นยนต์ที่มีระบบนำทางอัตโนมัติ (AGV)

          - การผสานรวมกันของ IoT และ Wi-Fi เช่นในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และเครือข่ายแคมปัสอัจฉริยะ

          - บริการเครือข่ายสาธารณะนอกอาคาร เช่น ลานสาธารณะ และ ท้องถนน

 

          ปัจจุบัน องค์กรต่าง ๆ เริ่มหันมาใช้งาน Wi-Fi 6 เป็นเทคโนโลยีในการเข้าถึงเครือข่ายองค์กรกันมากขึ้น ซึ่ง Tam Dell'Oro ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Dell'Oro Group กล่าวถึง Wi-Fi 6 ว่า "เราเริ่มเห็น Wi-Fi 6 มีบทบาทมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในขณะที่ตลาดเปลี่ยนจากผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่มในช่วงแรกมาเป็นตลาดมวลชนในปี 2020 ตอนนี้ บรรดาผู้ผลิตต่างพากันออกเทคโนโลยี Wi-Fi 6 รุ่นที่สอง ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ต่าง ๆ ในราคาที่ไม่ได้สูงกว่าผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 5 และ Wi-Fi 4 มากนัก"

 

          ขณะที่เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคเครือข่ายองค์กรไร้สายอย่างสมบูรณ์ เครือข่าย Wi-Fi 6 ต้องมีลักษณะที่สำคัญสามประการ ได้แก่ ความเร็วสูง เชื่อมต่อตลอดเวลา และ 100 Mbps @everywhere

 

          ความเร็วสูง: Huawei AirEngine Wi-Fi 6 มีอัตราความเร็วในการส่งข้อมูลแบบ air-interface อยู่ที่ 10.75 Gbps ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่อัตราการส่งข้อมูลแบบ air-interface สูงกว่าอัตราการส่งข้อมูลเครือข่ายแบบ wired ที่ระดับการเข้าถึงเครือข่ายแคมปัส

 

          ในอนาคต เครือข่าย Wi-Fi ขององค์กรจะมีการเข้าถึงแบบ terminal access เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่า โดยการเข้าถึงแต่ละครั้งจะต้องใช้แบนด์วิดท์ความเร็วอย่างน้อย 50 Mbps สำหรับการใช้งานวิดีโอความละเอียดสูงอย่างเช่น วิดีโอแบบ 4K นอกจากนี้ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 ยังออกแบบมาให้มีความสามารถในการรับส่งข้อมูลได้พร้อมกัน (spatial streams) สูงที่สุดคือ 16 ชุด และมีอัตราความเร็วของข้อมูล air-interface อยู่ที่ 10.75 Gbps ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมเป็นสองเท่า

 

          เชื่อมต่อตลอดเวลา: Huawei AirEngine Wi-Fi 6 โดดเด่นด้วยความครอบคลุมของสัญญาณที่ทรงพลัง การสูญหายของข้อมูลเป็นศูนย์ (zero packet loss) และค่าความหน่วงต่ำพิเศษ จึงตอบสนองข้อกำหนดด้านคุณภาพขององค์กร โดยเฉพาะการดำเนินงานที่มีความสำคัญในระดับ mission-critical พร้อมทั้งรับประกันการขัดข้องเป็นศูนย์

 

          เพื่อช่วยให้องค์กรเชื่อมต่องานที่มีความสำคัญกับเครือข่าย Wi-Fi ได้ ผลิตภัณฑ์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 จึงใช้เสาสัญญาณอัจฉริยะที่ไม่เหมือนใครในอุตสาหกรรม เพื่อการครอบคลุมของสัญญาณที่เสถียรยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 อื่น ๆ ในอุตสาหกรรม Huawei AirEngine Wi-Fi 6 มีสัญญาณที่แรงกว่าเป็นสองเท่า โดยมีระยะการครอบคลุมมากกว่า 20% และไม่มีการขาดสัญญาณในบริเวณสุดระยะครอบคลุม นอกจากนี้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีโรมมิ่งแบบ lossless roaming จึงทำให้หมดกังวลเรื่องการสูญหายของข้อมูลในระหว่างการโรมมิ่ง และมีอัตราความสำเร็จของการโรมมิ่ง 100% ทำให้การใช้งานมีความเสถียรยิ่งขึ้น ทั้งการทำงานแบบเคลื่อนที่และในสำนักงาน ผลิตภัณฑ์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 ใช้เทคโนโลยี Dynamic Turbo (เทคโนโลยีเร่งความเร็วการใช้งานอัจฉริยะ) เพื่อให้มีค่าความหน่วงต่ำพิเศษที่ 10 ms ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมถึงครึ่งหนึ่ง โดยค่าความหน่วงต่ำพิเศษนี้ทำให้ใช้งาน VR, AR และวิดีโอระดับ HD ได้เสถียรยิ่งกว่าที่เคย

 

          100 Mbps @everywhere: ด้วยเทคโนโลยี 5G ที่ก้าวหน้าของหัวเว่ย ผลิตภัณฑ์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 จึงมีความเร็วของเครือข่ายต่อเนื่องในระดับ "100 Mbps @everywhere" เป็นรายแรกในอุตสาหกรรม

 

          ในอุตสาหกรรม Wi-Fi นั้น แบนด์วิดท์ที่ไม่มีการขัดข้องและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นในเครือข่ายที่ต่อเนื่อง ถือเป็นความท้าทายของอุตสาหกรรมมาโดยตลอด เพื่อเอาชนะความท้าทายดังกล่าว ผลิตภัณฑ์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 ได้ผสมผสานเทคโนโลยี 5G ที่ก้าวหน้าหลายเทคโนโลยีเข้าด้วยกันในเครือข่าย Wi-Fi นำมาซึ่งความเร็วเสถียรที่ระดับ 100 Mbps ในพื้นที่การเข้าถึงที่มีความหนาแน่นสูงในทุกที่ ทุกเวลา

 

          "เราเชื่อว่าการยกระดับเครือข่าย Wi-Fi 6 ไร้สายจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในเส้นทางการก้าวสู่ยุคดิจิทัลขององค์กรต่าง ๆ ซึ่งแตกต่างจาก Wi-Fi รุ่นก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก หัวเว่ยใช้เทคโนโลยี 5G ระดับแนวหน้าในผลิตภัณฑ์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 ซึ่งมีทั้งเสาอากาศ อัลกอริธึม และเทคโนโลยีเครือข่ายที่ก้าวหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม Huawei AirEngine Wi-Fi 6 ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ได้มีเครือข่ายองค์กรแบบไร้สายคุณภาพสูง" Zhao Zhipeng ประธานฝ่ายเครือข่ายองค์กร แผนก Datacom Product Line ของหัวเว่ย กล่าว "เราคาดว่าเครือข่ายแคมปัส Wi-Fi 6 คุณภาพสูงจะช่วยให้องค์กรดำเนินการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลได้รวดเร็วยิ่งขึ้นทั้งในสำนักงาน การผลิต และการบริการ พร้อมทั้งยกระดับประสิทธิภาพและประสบการณ์การให้บริการ โดยในอนาคต เราจะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมร่วมกับลูกค้าต่อไปเพื่อสร้างเครือข่ายแคมปัสอัจฉริยะที่ใช้งานง่ายและเชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์ โดยที่ AirEngine จะช่วยเร่งให้เกิดการเข้าสู่ยุคเครือข่ายองค์กรแบบไร้สายอย่างรวดเร็วที่สุด"

 

          หัวเว่ยไม่เคยหยุดที่จะบูรณาการนวัตกรรม AirEngine WI-Fi 6 ให้เข้ากับรูปแบบการใช้งานของลูกค้า เพื่อมอบประโยชน์ที่มากยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า

 

          - ในการใช้งานในสำนักงานขององค์กร Huawei AirEngine จะช่วยเร่งให้เกิดการพัฒนาสำนักงานอัจฉริยะอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนจากการสื่อสารผ่านเสียงและข้อความแบบเดิม ๆ ในพื้นที่การทำงานที่จำกัด ไปใช้การสื่อสารผ่านวิดีโอ HD และการสื่อสารแบบหลายหน้าจอได้ในทันที ไม่ว่าจะทำงานอยู่ในสถานที่ใด

          - ในการใช้งานด้านการศึกษา Huawei AirEngine จะช่วยส่งเสริมการใช้เทคโนโลยี AR/VR มาช่วยในการสอนให้แพร่หลายขึ้นอย่างรวดเร็ว นักเรียนจะเปลี่ยนรูปแบบการเรียนรู้จากการเรียนจากหนังสือแบบเดิมไปสู่การเรียนรู้เชิงปฏิสัมพันธ์ การเปลี่ยนแปลงเช่นนี้จะทำให้นักเรียนมีส่วนรวมในการเรียนรู้มากขึ้น และช่วยสร้างทรัพยากรการศึกษาที่มีคุณภาพสำหรับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล จึงถือเป็นการส่งเสริมความเท่าเทียมทางการศึกษา

          - ในการใช้งานในภาคการผลิตและโลจิสติกส์ Huawei AirEngine จะช่วยให้โรงงานและการกระจายสินค้าแบบไร้คนควบคุมเป็นไปได้จริง หุ่นยนต์อัจฉริยะจะเข้ามาควบคุมงานด้านจักรกลที่ซ้ำซากและอันตราย ซึ่งจะช่วยพัฒนาโรงงานสู่การผลิตอัตโนมัติ

          - ในการใช้งานด้านบริการสาธารณะ Huawei AirEngine จะยกระดับคุณภาพของบริการ และช่วยให้หน่วยงานด้านบริการสาธารณะสามารถให้บริการออนไลน์ที่มีความเฉพาะเจาะจงตามผู้ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

 

          หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 เชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมในปี 2017 นับตั้งแต่นั้น ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางและถูกนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว หัวเว่ยเป็นอันดับหนึ่งในตลาด Wi-Fi 6 ทั่วโลก (ยกเว้นในอเมริกาเหนือ) และในจีน จากผลการสำรวจส่วนแบ่งตลาดอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi 6 ภายในอาคาร ระหว่างไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ถึงไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 โดย Dell'Oro Group

 

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6

Zoomlion ประกาศมาตรการสู้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)
17:03 วันศุกร์

          บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science and Technology (01157.HK) ผู้ผลิตเครื่องจักรกลทางวิศวกรรมและเครื่องจักรกลทางการเกษตรชั้นนำของจีน จัดตั้งทีมป้องกันและควบคุมการติดเชื้อเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โดยการนำของคุณจ้าน ชุนซิน ประธานบริษัท เพื่อประสานงานในส่วนของการบริจาคและการสนับสนุนการก่อสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉิน พร้อมเตรียมสถานที่ทำงานให้ปลอดภัยสำหรับพนักงานที่กลับมาทำงาน

 

          สร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินและบริจาคเวชภัณฑ์

 

          เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Zoomlion ได้จัดตั้งทีมสนับสนุนเฉพาะกิจที่ประกอบด้วยวิศวกรและช่างผู้ชำนาญหลายสิบคน รวมถึงเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่าง ๆ กว่า 240 ชุด ประกอบด้วยอุปกรณ์ขนย้ายดิน โมบายเครน เครื่องจักรงานคอนกรีต และรถกระเช้าไฟฟ้า โดยตั้งแต่วันที่ 23 มกราคมเป็นต้นมา Zoomlion ได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้างโรงพยาบาลหลายแห่งทั่วประเทศจีน ซึ่งรวมถึงในอู่ฮั่น หูหนาน เซินเจิ้น เหอหนาน กว่างซี และเทียนจิน พร้อมกับบริจาคเวชภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนความพยายามของบุคลากรที่อยู่แนวหน้า 

 

          ณ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ Zoomlion ได้จัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์กว่า 3 ล้านชุด และบริจาคเวชภัณฑ์ไปแล้วกว่า 2.6 ล้านรายการ

 

          รับประกันสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานที่กลับมาทำงาน

 

          นับตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา พนักงานต่างทยอยกลับมาทำงานอย่างต่อเนื่อง จนถึงตอนนี้ พนักงานกว่า 70% กลับมาทำงานแล้ว ส่งผลให้กำลังการผลิตโดยรวมฟื้นคืนกลับมาราว 60%-80%

 

          ก่อนที่พนักงานจะกลับมาทำงาน Zoomlion ได้จัดตั้งทีมป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ รวมทั้งวางแผนเพื่อรับประกันสุขภาพและความปลอดภัยของผู้ที่กลับมาทำงาน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญได้ทำการฆ่าเชื้อโรคในออฟฟิศ โรงงานผลิต และสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ รวมถึงตามถนน หอพัก และโรงอาหารในนิคมอุตสาหกรรมวันละสองครั้ง ทั้งยังมีการวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานทุกวันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส นอกจากนั้นยังแจกจ่ายอุปกรณ์ป้องกันอย่างหน้ากากอนามัยให้แก่พนักงานทุกคนและต้องสวมตลอดเวลา สำหรับพนักงานที่ยังไม่สามารถกลับมาทำงานได้ ทางบริษัทก็มีมาตรการช่วยเหลือให้ทำงานจากที่บ้าน

 

          มาตรการป้องกันและควบคุมอันเข้มงวดเป็นเครื่องรับประกันว่าการดำเนินงานและการผลิตจะเป็นไปอย่างเรียบร้อย

 

          เกี่ยวกับ Zoomlion

 

          Zoomlion Heavy Industry Science and Technology (01157.HK) ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะบริษัทผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานระหว่างเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 460 รายการ จาก 55 ไลน์ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 10 หมวดหลัก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.zoomlion.com/

9ac31a5d9d2afe8f162cb01e14c816de.jpg (400×266)

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200221/2727027-1

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชัน HiCampus ทั่วโลก
16:54 วันศุกร์

 - ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเข้าถึงเครือข่ายแคมปัสที่เป็นระบบไร้สายโดยสมบูรณ์ เป็นระบบเครือข่ายออปติคัลเต็มรูปแบบ และครบครันด้วยบริการอัจฉริยะ

 

          หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชัน HiCampus ทั่วโลกแล้วในวันนี้ โดยมีเทคโนโลยีแถวหน้าของหัวเว่ยอย่าง 5G, การส่งสัญญาณแบบออปติคัล และ AI เป็นขุมพลังขับเคลื่อนโซลูชัน ทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเข้าถึงเครือข่ายแคมปัสได้แบบไร้สาย รวมทั้งเชื่อมต่อผ่านใยแก้วนำแสง และใช้บริการระบบอัจฉริยะอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างครอบคลุมทั้งเครือข่าย โดยเครือข่ายแคมปัสคือระบบเครือข่ายสำหรับผู้ใช้งานภายในองค์กร ซึ่ง HiCampus ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างเครือข่ายล้ำยุคที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น กินไฟน้อยลง และช่วยขับเคลื่อนการทำงานได้เร็วขึ้น

 

          Qiu Heng ประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลก กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชัน HiCampus ทั่วโลก เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายแคมปัสให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งโซลูชันนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการใช้นวัตกรรมต่าง ๆ เช่น AirEngine Wi-Fi 6 ที่ขับเคลื่อนโดย 5G ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเครือข่ายแคมปัสแบบไร้สายได้โดยสมบูรณ์ หรือจะเป็นโซลูชัน Campus OptiX ที่รองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบนำแสง ตลอดจนขีดความสามารถด้าน AI และ Horizon Digital Platform ที่ทำให้บริการต่าง ๆ รวมถึงการดำเนินงานและบำรุงรักษา (O&M) นั้นเป็นระบบอัจฉริยะอย่างเต็มรูปแบบ HiCampus แสดงให้เห็นถึงความได้เปรียบของหัวเว่ยในด้านเทคโนโลยี 5G, การส่งสัญญาณแบบออปติคัล และ AI โซลูชันนี้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่าย 100Mbps Wi-Fi ที่เชื่อมต่อตลอดเวลาได้ทุกที่ทุกเวลาภายในแคมปัส ทั้งยังลดการใช้พลังงานโดยรวมทั่วเครือข่ายลง 30% ขณะที่ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันเพิ่มขึ้น 30% ข้อดีเหล่านี้จะช่วยเร่งผลักดันเครือข่ายแคมปัสระดับองค์กรสู่ระบบดิจิทัลได้เร็วยิ่งขึ้น"

 

          เข้าถึงเครือข่ายแบบไร้สายโดยสมบูรณ์: ผลิตภัณฑ์ตระกูล AirEngine Wi-Fi 6 ที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี 5G ของหัวเว่ย มีอัตราการส่งข้อมูล 10 Gbit/s, ค่าความหน่วง 10ms และรัศมีการครอบคลุมของสัญญาณที่กว้างขึ้น 20% เมื่อเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรม จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเครือข่ายแคมปัสได้แบบไร้สายโดยสมบูรณ์และด้วยคุณภาพระดับสูง

 

          หัวเว่ยกำลังจะเปิดตัวอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi 6 Access Points (AP) รุ่นใหม่ถึง 10 รุ่น จาก 3 ตระกูล (AirEngine 8700, AirEngine 6700 และ AirEngine 5700) ซึ่งรองรับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายทั้งในและนอกอาคาร นำโดยผลิตภัณฑ์เรือธง AirEngine 8760 ซึ่งใช้เทคโนโลยี 16T16R 5G และแบนด์วิดท์ 160 MHz เพื่อเพิ่มอัตราการเชื่อมต่อแบบ air interface สูงสุดถึง 10.75 Gbit/s ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรมถึงสองเท่า นอกจากนี้ อุปกรณ์ Smart Antenna ที่ใช้เทคโนโลยี 5G ยังทำให้ผลิตภัณฑ์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 มีรัศมีการครอบคลุมของสัญญาณกว้างขึ้น 20% และสัญญาณแรงขึ้น 100% (ในสถานที่เดียวกัน) เมื่อเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรม

 

          เพื่อให้ผู้ใช้งานภายในองค์กรสามารถเข้าถึงเครือข่าย Wi-Fi ได้ โดยเฉพาะการดำเนินงานที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ผลิตภัณฑ์ตระกูล Huawei AirEngine Wi-Fi 6 จึงใช้เทคโนโลยีเพิ่มความเร็วและความแรงสัญญาณ SmartRadio ของหัวเว่ย (อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์ 5G จากหัวเว่ย) เพื่อให้ได้ค่าความหน่วงต่ำระดับ ultra-low ภายใน 10ms ซึ่งต่ำกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรมถึง 50% พร้อมทั้งรับประกันประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายที่ดีที่สุดสำหรับภารกิจที่มีความสำคัญในระดับ mission-critical นอกจากนี้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีโรมมิ่งแบบ lossless roaming ของ SmartRadio จึงทำให้หมดกังวลเรื่องการสูญหายของข้อมูล (zero packet loss) ในระหว่างการส่งข้อมูลที่สำคัญ ขณะที่อัตราความสำเร็จในการโรมมิงที่ 100% ยังช่วยสร้างความมั่นใจว่าการทำงานในเครือข่ายแคมปัสจะไม่ถูกแทรกแซงหรือรบกวน

 

          Huawei AirEngine Wi-Fi ไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์กระจายสัญญาณ (AP) เพราะทำได้มากกว่านั้น ด้วยการใช้เทคโนโลยี 5G อุปกรณ์นี้จึงสามารถรับประกันความต่อเนื่องในการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ภายในเครือข่ายขนาดใหญ่ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่าย 100Mbps Wi-Fi ที่มีการเชื่อมต่ออยู่เสมอ ได้ทุกเมื่อ และจากทุกจุดภายในแคมปัส

 

          เครือข่ายออปติคัลเต็มรูปแบบ: โซลูชัน Campus OptiX ทำให้สถาปัตยกรรมเครือข่ายเรียบง่ายขึ้น เพื่อลดพื้นที่วางอุปกรณ์ และลดการสิ้นเปลืองพลังงาน ช่วยให้ลูกค้าสร้างเครือข่ายแคมปัสที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

          ด้วยการสั่งสมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนานนับทศวรรษ และความเป็นผู้นำในด้านการส่งสัญญาณแบบออปติคัล หัวเว่ยมีเป้าหมายที่จะช่วยสร้างเครือข่ายแคมปัสที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และด้วยเหตุนี้เอง หัวเว่ยจึงได้รับการยกย่องเป็น Gartner Peer Insights Customers' Choice for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ประจำเดือนมกราคม 2020 โดยโซลูชันเครือข่าย Campus OptiX ช่วยให้เครือข่ายแคมปัสขององค์กรกลายเป็นเครือข่ายออปติกเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังมาพร้อมกับคุณสมบัติติดตั้งใช้งานง่าย มีการพัฒนาต่อเนื่อง และมีระบบบริหารจัดการที่เป็นอัจฉริยะ ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย ไม่เป็นว่าเป็นสำนักงานขององค์กร สถาบันการศึกษา โรงแรม สนามบิน และอื่น ๆ โซลูชันนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถนำเทคโนโลยี optical access ชั้นนำระดับโลกของหัวเว่ยไปใช้งานในสถาปัตยกรรมเครือข่ายแคมปัสได้ หรืออาจรวมไปถึงในบริการคลาวด์และอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

 

          โซลูชันเครือข่าย Huawei Campus OptiX ผนวกรวมสถาปัตยกรรมแบบ fully optical และข้อได้เปรียบของเครือข่าย IP เช่น IP switches ระดับ ultra-large-capacity และผลิตภัณฑ์ตระกูล AirEngine Wi-Fi 6 (ที่ใช้พอร์ตแบบออปติคัล) เพื่อรองรับช่องสัญญาณ (bearer) ระดับ ultra-broadband capabilities และตอบสนองความต้องการใช้งานระดับองค์กรในช่วงสามทศวรรษข้างหน้า ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอุตสาหกรรม สถาปัตยกรรมเครือข่ายแบบ fully optical นี้ ช่วยลดพื้นที่ในการวางอุปกรณ์ที่มีกระแสไฟอ่อนได้เป็นอย่างมาก ทั้งยังลดการใช้พลังงานโดยรวมลง 30% เมื่อเทียบกับเครือข่ายแคมปัสทั่วไป โดยไม่ต้องมี Aggregation Layer แต่อย่างใด ขณะที่ Switching Capacity ของผลิตภัณฑ์ core switch รุ่นเรือธงของหัวเว่ยนั้น สูงกว่าอุปกรณ์ประเภทเดียวกันในอุตสาหกรรมถึงหกเท่า อีกทั้งยังสามารถขยายเพิ่มได้ตามความต้องการ เพื่อตอบรับกับความต้องการขององค์กรธุรกิจในอนาคตอันใกล้ และปกป้องผลตอบแทนจากการลงทุน

 

          นอกจากนี้ โซลูชันยังใช้ใยแก้วนำแสง หรือ optical fiber เป็นตัวกลางเครือข่าย โดยไฟเบอร์ทำจากซิลิกอนไดออกไซด์ จึงมีความคงทนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าสายเคเบิลที่ทำจากทองแดง

 

          ครบครันด้วยบริการอัจฉริยะ: ระบบการจัดการเครือข่ายที่ใช้ AI เป็นขุมพลัง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพงานด้าน O&M เนื่องจากเจ้าหน้าที่เพียงหนึ่งคนสามารถดูแลเครือข่ายของทั้งแคมปัสได้ โดย Horizon Digital Platform ทำให้สามารถอัปเกรดรเครือข่ายจาก single-scenario campus intelligence เป็น overall campus intelligence เพื่อเร่งการขับเคลื่อนนวัตกรรมการใช้งานใหม่ ๆ และปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานโดยรวม

 

          โซลูชัน HiCampus ใช้ eSight ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการบริหารจัดการที่เป็นหนึ่งเดียวและขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อดำเนินงานและบำรุงรักษาอุปกรณ์ต่าง ๆ ในแคมปัสได้จากศูนย์กลาง รวมทั้งปรับปรุงประสิทธิภาพ wireless radio frequencies (RFs) ให้ดีขึ้นได้โดยอัตโนมัติจากการวิเคราะห์พฤติกรรมเครือข่ายในอดีต และ model learning ทั้งนี้ ด้วยการใช้ eSight ลูกค้าจึงสามารถตรวจพบความผิดพลาดได้มากกว่า 85% ภายใน 10 นาที ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพด้าน O&M ได้เพิ่มขึ้นถึง 80%

 

          เพื่อลดการแทรกแซงเครือข่าย Huawei AirEngine Wi-Fi 6 จึงใช้อุปกรณ์ independent radio probes ที่สามารถตรวจจับข้อมูลสภาพแวดล้อมได้อย่างแม่นยำ และใช้ระบบ iMaster NCE เพื่อยกระดับงานด้าน O&M เป็นระบบอัจฉริยะทั่วทั้งเครือข่าย ทำให้สามารถตรวจสอบคุณภาพเครือข่ายได้แบบเรียลไทม์ และปรับปรุงเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ เพื่อลดอัตราการผิดพลาดของเครือข่าย ด้วยวิธีนี้ เจ้าหน้าที่เพียงหนึ่งคนจึงสามารถดูแลเครือข่ายของทั้งแคมปัสได้

 

          นอกจากนี้ เพื่อรองรับรูปแบบการใช้งานอื่น ๆ ในอนาคต เทคโนโลยีเช่น การจดจำเสียง การจดจำใบหน้า การจดจำภาพ ระบบขับขี่อัตโนมัติ การทำเหมืองข้อมูลขนาดใหญ่ และ Knowledge Graphs จะถูกนำมารวมเข้ากับระบบการดำเนินการและการจัดการเครือข่ายแคมปัส ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจำเป็นต้องมี data convergence, IT-OT system convergence, service convergence และ on-demand service innovation enablement ด้วยเหตุนี้ แพลตฟอร์ม Horizon Digital Platform สำหรับเครือข่ายแคมปัส จึงรวมเทคโนโลยียุคใหม่ 10 เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ซึ่งรวมถึง AI, big data, และ IoT พร้อมให้บริการนับร้อยรายการ ครอบคลุมสินทรัพย์ทางธุรกิจและสินทรัพย์ที่เป็นข้อมูลซึ่งรวบรวมจากแนวทางการให้บริการลูกค้าที่ประสบความสำเร็จ สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงความเร็วในการสร้างสรรค์บริการและประสิทธิภาพการดำเนินงานของแคมปัสได้เป็นอย่างมาก Horizon Digital Platform ซึ่งเป็นโซลูชันที่ได้รับการยอมรับ สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันเพิ่มขึ้น 30% เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการ 30% และลดการใช้พลังงานโดยรวมลง 10%

 

          จากข้อมูลวิจัยตลาดโดยธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย พบว่า กว่า 80% ของ GDP ทั่วโลก และกว่า 90% ของนวัตกรรมนั้น เกิดขึ้นบนเครือข่ายแคมปัส ทำให้เครือข่ายแคมปัสกลายเป็นเสาหลักของโลกดิจิทัล โดยหัวเว่ยจะทำงานร่วมกับพันธมิตรในอีโคซิสเต็ม เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด, การดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, O&M ที่มีประสิทธิภาพ และสร้างสรรค์นวัตกรรมแบบอไจล์ ผ่านการใช้โซลูชัน HiCampus ต่อไป

 

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/topic/mwc2020/en/?ic_medium=hwdc&ic_source=ebg_EEBGHQ205001G&source=ebg_banner&ic_content=mwc2020_en

 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200220/2726050-1

 

          คำบรรยายภาพ: Qiu Heng ประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลก กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย เปิดตัวโซลูชัน HiCampus

เพื่อน
ยังไม่มีเพื่อน

 
สมุดเยี่ยม
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
โดย : Lada Story 18:39 - 14 เมษายน 2562 ลบ
โดย : รายการ 14:10 - 14 มีนาคม 2561 ลบ
hi !
ปฏิทินบล็อก
กุมภาพันธ์ 2563
อา.จ.อ.พ.พฤ.ศ.ส.
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829