หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ยินดีต้อนรับ
ประวัติ
ยังไม่ได้กำหนดสถานะ
 
ผู้เยี่ยมชม 72 คน 
  

เพื่อน 0 คน 
  

คอมเม้นต์สมุดเยี่ยม 3 
  

คอมเม้นต์อัลบัม 0 
  

คอมเม้นต์บล็อก 9 
  
อัลบัม
ยังไม่ได้สร้างอัลบัม

 
อัพเดท
update 14:11 วันนี้ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "โครงการบ่มเพาะการใช้งานเทคโนโลยี AI สำหรับการวางบิลค่าใช้จ่ายเครือข่าย 5G คว้ารางวัล "Outstanding Catalyst-Innovation" จากเวที TM Forum"

update 15:02 วันเสาร์ PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "เมอร์ค อนุญาตให้ อีโวเทค ใช้สิทธิในเทคโนโลยีปรับแต่งยีน CRISPR"

update 16:57 วันศุกร์ PRdelivery อัพเดทบล็อก "รายงานของ UOB, PwC, SFA เผยบริษัทฟินเทคในสิงคโปร์ดึงดูดเงินทุนจากทั่วโลกมากที่สุดในอาเซียน"

update 15:53 วันพฤหัส PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "UOBAM จับมือ Value3 Advisory เปิดตัวแพลตฟอร์มจัดอันดับเครดิตในอาเซียนด้วยเทคโนโลยี AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลงทุนในตราสารหนี้"

update 15:47 - 13 พฤศจิกายน 2562 PRdelivery เขียนบล็อกใหม่ "Yakima Chief Hops สร้างประวัติศาสตร์ ส่งฮอปส์สดจากอเมริกาถึงผู้ผลิตเบียร์เกาหลีภายในวันเดียว"

บล็อก
โครงการบ่มเพาะการใช้งานเทคโนโลยี AI สำหรับการวางบิลค่าใช้จ่ายเครือข่าย 5G คว้ารางวัล "Outstanding Catalyst-Innovation" จากเวที TM Forum
14:11 วันนี้

          โครงการบ่มเพาะการใช้งานเทคโนโลยี AI สำหรับการวางบิลค่าใช้จ่ายเครือข่าย 5G (AI for 5G Billing Data Acceleration Catalyst Program) ที่มี Whale Cloud เป็นแม่งานสำคัญ คว้ารางวัล Outstanding Catalyst-Innovation จากเวทีการประชุม TM Forum ในงาน Digital Transformation Asia 2019 โดยพิธีมอบรางวัลมีขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย

 

          โครงการบ่มเพาะนี้ได้รับการสนับสนุนจาก China Unicom โดยมีเป้าหมายที่จะนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), การเรียนรู้ของเครื่อง (machine learning) และการคำนวณในเครือข่าย network edge มาใช้เป็นเทคนิคเพื่อจัดการกับปัญหาที่ผู้ประกอบการอาจต้องเจอระหว่างประมวลผลการสตรีมดาต้าแบบเรียลไทม์ที่รวดเร็วและมีจำนวนมหาศาลอันเกิดขึ้นมาจากเครือข่าย 5G

 

          คุณสมบัติเด่น ๆ ทั้งแบนด์วิธขนาดใหญ่, ค่าความหน่วงเวลาต่ำ และความเชื่อมโยงสูงของเครือข่าย 5G จะสร้าง CDR ผ่านข้อความและดาต้าจำนวนมากออกมา ในขณะที่ระบบสนับสนุนก็อาจต้องเผชิญแรงกดดันมหาศาล ดังนั้น เพื่อจัดการกับปัญหาดังกล่าว โครงการนี้จะทำการวิเคราะห์ลักษณะการใช้ดาต้าพื้นฐานของผู้ใช้ต่างๆ โดยใช้ AI และเทคนิคการเรียนรู้ของเครื่องมาสร้างลักษณะของผู้ใช้ (user portrait) ที่อิงตามข้อมูลเฉพาะของพฤติกรรมผู้บริโภค ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับการคำนวณในเครือข่าย network edge แล้ว วิธีนี้จะช่วยลดปริมาณข้อมูลการเรียกเก็บเงินแบบปลายทาง (downstream) ที่ต้องถูกสร้างและประมวลผลออกมาให้น้อยลง

 

          "เราภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ ในโปรเจคนี้ เราสามารถจัดการกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในระบบการคำนวณค่าใช้จ่ายของเครือข่าย 5G และสามารถส่งมอบโซลูชั่นที่เป็นไปได้มากที่สุดด้วยการใช้ AI, การเรียนรู้ของเครื่อง และการประมวลผล edge computing เรายินดีมากที่ได้ทำงานร่วมกับ China Unicom และพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมในวงการอีกหลายท่าน และรางวัลนี้ก็ถือเป็นสิ่งตอบแทนความพยายามของเราในการสร้างนวัตกรรมและความร่วมมือในแวดวงอุตสาหกรรมนี้" คุณฟู่ เจียนจุน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดจาก Whale Cloud International กล่าว

 

          คุณไมเคิล ลอร์รีย์ อดีตประธาน และแอมบาสเดอร์ของ TM Forum ซึ่งเป็นตัวแทนคณะกรรมการตัดสินที่ขึ้นมอบรางวัลนี้ ได้กล่าวชมเชยโครงการบ่มเพาะของ Whale Cloud ว่าเป็นโซลูชั่นแท้จริงสำหรับการแก้ไขปัญหาร่วมกันในเรื่องการคำนวณค่าใช้จ่าย 5G พร้อมแสดงความยินดีกับทีมพัฒนาโครงการที่นำเทคโนโลยี AI มาใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อแก้ไขปัญหาการคิดค่าใช้จ่ายในเครือข่าย 5G

 

          นอกจากโครงการดังกล่าว Whale Cloud ยังมีส่วนร่วมในโครงการ Blockchain-based 5G Collaboration Economy และ 5G Value Plus Lifestyle ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าชิงรางวัลในสาขา 'Outstanding use of TM Forum assets' และ 'Best new Catalyst in show' ปีนี้ด้วยเช่นกัน

4fefab137faa7dc788bc1142d8c7b358.jpg (400×300)

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191115/2644375-1

คำบรรยายภาพ : โครงการบ่มเพาะการใช้งานเทคโนโลยี AI สำหรับการวางบิลค่าใช้จ่ายเครือข่าย 5G ได้รับรางวัล "Outstanding Catalyst-Innovation"

รายงานฉบับใหม่เผย 7 ความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน พร้อมเรียกร้องทั่วโลกจัดการปัญหาโลกร้อนอย่างจริงจัง
14:09 วันนี้

          รายงาน "7 ความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน" เผยแนวทางที่ผู้นำโลกและผู้มีบทบาทสำคัญในแวดวงพลังงานสามารถปฏิบัติตามเพื่อบรรเทาวิกฤตสภาพภูมิอากาศในทศวรรษหน้า

 

          Rocky Mountain Institute (RMI) เผยแพร่รายงานฉบับใหม่ "7 ความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน" (Seven Challenges for Energy Transformation) ในระหว่างการจัดอีเวนต์ระดับนานาชาติ "EMERGE" ที่เดลี ปักกิ่ง และนิวยอร์ก ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้นำและผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงในแวดวงพลังงานโลก เพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและบรรเทาวิกฤตสภาพภูมิอากาศ 

 

          รายงานดังกล่าวแสดงถึงมุมมองของ RMI ที่มีต่อสิ่งสำคัญที่เราต้องทำในอีก 3-5 ปีข้างหน้าเพื่อควบคุมอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกไม่ให้เพิ่มขึ้นเกิน 2 องศาเซลเซียส โดยรายงานระบุถึงจุดพลิกผันที่จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งในส่วนของการลงทุน นโยบาย ความร่วมมือระหว่างหลายภาคส่วน ฯลฯ นอกจากนั้นยังเรียกร้องให้ประชาชน บริษัท องค์กรการกุศล ผู้นำระดับท้องถิ่น ผู้กำกับดูแล และผู้กำหนดนโยบาย สร้างความร่วมมือในรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ๆ ไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่และเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิม

 

          Richard Kauffman ประธานสำนักงานวิจัยและพัฒนาพลังงานแห่งรัฐนิวยอร์ก (NYSERDA) กล่าวว่า "ภาครัฐและเอกชนสามารถรวมพลังกันเพื่อเร่งผลักดันให้มีการใช้เทคโนโลยีพลังงานสะอาด ผมภูมิใจที่รัฐนิวยอร์กได้แสดงให้เห็นว่าความร่วมมือเหล่านี้ทำให้เราก้าวหน้าอย่างมากในการบรรลุเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศ"

 

          อีเวนต์ดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับนักคิดและนักสร้างความเปลี่ยนแปลงในแวดวงพลังงานทั่วอินเดีย จีน และสหรัฐอเมริกา ในการสำรวจ 7 ความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และพัฒนาแนวคิดใหม่ ๆ ที่จะพลิกโฉมการใช้พลังงานทั่วโลก โดยบรรดาผู้นำระดับสูงจากภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการกุศล จะร่วมกันระบุจุดสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ งานเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามหลายปีภายใต้การนำของ RMI และมีการดำเนินงานผ่านห้องปฏิบัติการหลายแห่งทั่วโลก เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้สร้างความร่วมมือระหว่างหลายภาคส่วนและสร้างผลกระทบอย่างมหาศาล

 

          Jules Kortenhorst ซีอีโอของ RMI กล่าวว่า "เราต้องลงมือทำเดี๋ยวนี้ เรามีเวลาไม่มากนักที่จะคว้าโอกาสเพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุด รายงานฉบับนี้และความพยายามของเราในการกระตุ้นให้ผู้นำโลกร่วมกันแก้ปัญหา คือก้าวแรกที่สำคัญในการสร้างความเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นเร่งด่วน"

 

          สามารถดาวน์โหลดรายงานได้ที่ https://rmi.org/seven-challenges-report

 

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

 

          Nick Steel

          Rocky Mountain Institute

          อีเมล: nsteel@rmi.org

Cambridge Quantum Computing เปิดตัวซอฟต์แวร์ t|ket>(TM) เวอร์ชันอัปเดต
13:53 วันนี้

 

          t|ket> เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ควอนตัมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในยุค NISQ

 

 

          Cambridge Quantum Computing (CQC) ประกาศเปิดตัว pytket 0.4 ซึ่งเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่ของ t|ket> ซอฟต์แวร์และเฟรมเวิร์กควอนตัมเวอร์ชันภาษาไพทอนที่ดีที่สุดในวงการ

 

 

          ซอฟต์แวร์ t|ket> ของ CQC ช่วยให้การพัฒนาแอปพลิเคชันเคมีควอนตัมและแมชชีนเลิร์นนิงควอนตัมเป็นไปอย่างยืดหยุ่น โดย t|ket> เป็นระบบ qubit allocation และ circuit optimiser ชั้นนำ ซึ่งสร้างวงจรประสิทธิภาพสูงที่เข้ากับโปรเซสเซอร์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ควอนตัมแทบทุกประเภท

 

 

          ระบบคอมไพเลชันช่วยให้กระบวนการปรับแต่งแอปพลิเคชันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูง โดยมีอินเตอร์เฟซที่เสถียรตลอดกระบวนการ routing, กระบวนการ optimisation และกระบวนการแปลงวงจรแบบอื่น ๆ นอกจากนั้นยังมี transform combinator แบบพิเศษที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบกระบวนการของตัวเอง เพื่อลดการใช้ทรัพยากรควอนตัมสำหรับแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้เลือก พร้อมกับช่วยรักษาความแม่นยำในวงจรโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในแพลตฟอร์มใดก็ตาม 

 

 

          นอกเหนือจาก circuit optimisation และ qubit routing ที่พัฒนาขึ้นแล้ว อินเตอร์เฟซระบบ back end ใหม่ที่มีความเสถียรยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสลับแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ควอนตัมหรือ simulator ได้อย่างราบรื่นด้วยการเปลี่ยน single line of code และยังคงได้ประโยชน์จากระบบคอมไพเลชันที่มีประสิทธิภาพสูงของ t|ket> อย่างเต็มที่ โดยระบบดังกล่าวใช้ข้อมูลการเปรียบเทียบอุปกรณ์ในจุดที่ใช้ได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความแม่นยำของวงจรโดยรวมให้สูงที่สุด

 

 

          นอกจากนี้ ระบบ front end ของ t|ket? ยังเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้การสร้างวงจรเป็นไปอย่างยืดหยุ่น ซึ่งรวมถึง gate แบบมัลติคอนโทรล, gate แบบปรับแต่งได้ และความสามารถในการรองรับภาษาโปรแกรม Quipper

 

 

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและเงื่อนไขการใช้งานได้ที่ https://cqcl.github.io/pytket/build/html/index.html

 

 

          เกี่ยวกับ Cambridge Quantum Computing

 

          Cambridge Quantum Computing (CQC) เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ประมวลผลแบบควอนตัมชั้นนำของโลก โดยมีทีมงานซึ่งประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์กว่า 60 คน รวมถึงบัณฑิตระดับปริญญาเอก 35 คน ประจำอยู่ในสำนักงานต่าง ๆ ทั้งในเคมบริดจ์ (สหราชอาณาจักร) ซานฟรานซิสโก ลอนดอน และโตเกียว CQC สร้างเครื่องมือสำหรับพัฒนาเทคโนโลยีควอนตัมเชิงพาณิชย์ที่จะสร้างผลกระทบวงกว้างไปทั่วโลก

 

          CQC ผสานความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ควอนตัม โดยเฉพาะแพลตฟอร์มพัฒนาควอนตัม (t|ket>TM), แอปพลิเคชันเคมีควอนตัมระดับองค์กร (EUMEN), แมชชีนเลิร์นนิงควอนตัม (QML) และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (IronBridge)

 

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CQC ได้ที่ www.cambridgequantum.com

เพื่อน
ยังไม่มีเพื่อน

 
สมุดเยี่ยม
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
โดย : Lada Story 18:39 - 14 เมษายน 2562 ลบ
โดย : รายการ 14:10 - 14 มีนาคม 2561 ลบ
hi !
ปฏิทินบล็อก
พฤศจิกายน 2562
อา.จ.อ.พ.พฤ.ศ.ส.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930