หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
CFA Institute ประกาศเลื่อนสอบรอบเดือนมิถุนายน
07:49 - 21 มีนาคม 2563

CFA Institute ซึ่งเป็นสมาคมของผู้ประกอบวิชาชีพการเงินและการลงทุนระดับสากล ประกาศว่า เนื่องจากวิกฤตสาธารณสุขทั่วโลกอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ทางสถาบันจึงตัดสินใจเลื่อนการสอบ CFA Program ทั่วโลก จากกำหนดการเดิมในเดือนมิถุนายน 2563

 

มาร์กาเร็ต แฟรงคลิน (CFA) ประธานและซีอีโอของ CFA Institute กล่าวว่า “เราไม่อาจปฏิเสธว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อครอบครัว ชุมชน ธุรกิจ ตลาดการเงิน และเศรษฐกิจโลก เนื่องจากการแพร่ระบาดยังคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง และยังไม่แน่นอนว่าจะทุเลาลงเมื่อใด เราจึงตัดสินใจดังกล่าวด้วยหัวใจที่หนักอึ้ง เพราะแม้จะเสียใจ แต่ก็ทราบดีถึงความจำเป็นเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดของเรา”

 

ผู้สมัครที่ลงทะเบียนสอบรอบเดือนมิถุนายนจะถูกโอนไปสอบในรอบใดรอบหนึ่งของการสอบอีกสองรอบ CFA Institute กำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทั่วโลก เพื่อกำหนดว่าการจัดสอบอีกสองรอบจะเกิดขึ้นเมื่อไร ซึ่งมีโอกาสที่การสอบทุกระดับอาจเกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 2563 เป็นอย่างเร็วที่สุด และจะอนุญาตให้ผู้สมัครสามารถเลือกวันสอบได้ตามที่ต้องการ

 

“เรามีผู้สมัครหลายแสนคนทั่วโลก และเราทราบดีว่าพวกเขาทุ่มเทเวลาเพื่อเตรียมตัวสอบในเดือนมิถุนายนมากเพียงใด” แฟรงคลินกล่าว "เราขอขอบคุณผู้สมัครสำหรับความอดทนในช่วงเวลาที่พวกเราทุกคนกำลังเผชิญกับวิกฤตด้านสาธารณสุขที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเช่นนี้”

 

การสอบ CFA Program ครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2506 และปัจจุบัน สถาบัน CFA Institute มีศูนย์การสอบใน 193 เมือง ครอบคลุมกว่า 95 ประเทศทั่วโลก ข้อมูล ณ วันที่ 12 มีนาคม 2563 ระบุว่า มีผู้สมัครกว่า 245,000 คนทั่วโลกที่ลงทะเบียนสอบในรอบเดือนมิถุนายน 2563

 

ดูรายละเอียดการประกาศเลื่อนสอบได้ที่  https://www.cfainstitute.org/en/about/press-room/cfa-institute-coronavirus

 

เกี่ยวกับ CFA Institute

 

CFA Institute เป็นสมาคมของผู้ประกอบวิชาชีพการเงินและการลงทุนระดับสากล ที่กำหนดมาตรฐานสำหรับคุณวุฒิและความเป็นเลิศด้านวิชาชีพ ทางสถาบันเป็นผู้สนับสนุนพฤติกรรมจริยธรรมในตลาดการลงทุน และเป็นแหล่งความรู้ที่ได้รับการยอมรับในแวดวงการเงินทั่วโลก เรามุ่งมั่นสร้างสภาพแวดล้อมที่ซึ่งผลประโยชน์ของนักลงทุนมาเป็นอันดับแรก ตลาดทำหน้าที่อย่างดีที่สุด และเศรษฐกิจเติบโตขึ้น ปัจจุบันมีผู้ได้รับคุณวุฒิ CFA มากกว่า 170,000 คนใน 162 ประเทศทั่วโลก CFA Institute มีสำนักงาน 9 แห่งทั่วโลก และมีสมาคมสมาชิกท้องถิ่น 158 แห่ง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cfainstitute.org หรือติดตามเราบน Twitter ที่ @CFAInstitute และ Facebook.com/CFAInstitute

 

 

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/878098/CFA_Institute_Logo.jpg

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน