หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
UL 3300 Outline of Investigation ช่วยยกระดับความปลอดภัยของหุ่นยนต์สำหรับผู้บริโภค, การบริการ และการศึกษา
07:21 - 2 กันยายน 2563

UL ออกเอกสารรับรองหุ่นยนต์สำหรับผู้บริโภคและการพาณิชย์ฉบับแรก เพื่อแก้ปัญหาความกังวลเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์-หุ่นยนต์

 

UL บริษัทวิทยาการความปลอดภัยระดับชั้นนำของโลก ออกเอกสาร UL 3300 Outline of Investigation (OOI) สำหรับหุ่นยนต์บริการ, การสื่อสาร, สารสนเทศ, การศึกษา และบันเทิง (SCIEE) ซึ่งระบุถึงสิ่งจำเป็นที่ใช้ประเมินความปลอดภัยในการทำงานของหุ่นยนต์ที่เน้นการเคลื่อนที่หลากทิศทาง อันตรายจากไฟไหม้และไฟช็อต, การควบคุมจากภายนอก ตลอดจนประเภทของผู้ใช้ และสภาพแวดล้อมการใช้ ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา เนื่องด้วยนับตั้งแต่ที่หุ่นยนต์ SCIEE (ออกเสียงว่า สกาย) ทำงานใกล้มนุษย์ ก็ได้มีการวางกรอบความสำคัญด้านการทำงานที่ปลอดภัยของหุ่นยนต์ในสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่มีมนุษย์อยู่ด้วยขึ้นมา

 

“เทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่นหุ่นยนต์เติบโตอย่างรวดเร็วจากเซกเมนต์อุตสาหกรรมและการผลิตไปสู่พื้นที่สาธารณะและการพาณิชย์ ตลอดจนในบ้านเรือนเพื่อช่วยเหลือและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน” Michael Sakamoto ผู้จัดการอาวุโสแผนก Consumer Technology ของ CL กล่าว “เมื่อเทรนด์นี้มาแรง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องระบุและแก้ไขปัญหาความกังวลด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม รวมถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกันระหว่างหุ่นยนต์และมนุษย์”

 

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่รวดเร็วได้ทำให้เกิดหุ่นยนต์รุ่นใหม่ๆ ซึ่งมีขีดความสามารถในการทำงานที่หลากหลายทั้งในพื้นที่เปิดและทำงานร่วมกับหรือเคียงข้างมนุษย์ แม้จากเดิมหุ่นยนต์จะถือเป็นกำลังหลักในเซกเตอร์อุตสาหกรรมและการผลิต แต่หุ่นยนต์รุ่นใหม่ๆ กลับถูกนำไปใช้ประโยชน์ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น ในร้านสะดวกซื้อ, โรงแรม, สนามบิน, ธนาคาร, ห้างสรรพสินค้า และพื้นที่สาธารณะ รวมถึงทางเท้าและสวนสาธารณะ นอกจากนี้พวกมันยังปรากฏตัวในบ้านเรือนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้คนอยู่ตัวคนเดียวกันมากขึ้น ซึ่งทำให้หุ่นยนต์บริการเป็นที่นิยมในครัวเรือนมากตามไปด้วย ดังจะเห็นได้จากข้อมูลของ International Federation of Robotics (IFR) ที่เผยแพร่ในงาน World Robotics 2019 ซึ่งคาดว่า เซกเตอร์หุ่นยนต์บริการในครอบครัวและอุตสาหกรรมเฉพาะด้านอาจเติบโตกว่า 40% (CAGR) ในช่วง 3 ปีข้างหน้า ขณะที่ในปัจจุบันอุตสาหกรรมดังกล่าวมีมูลค่าสูงถึง 1.72 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยวิกฤตโควิด-19 ได้เข้ามาเป็นตัวเร่งให้เกิดการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ อย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับโรคระบาดนี้

 

หุ่นยนต์ถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการเพิ่มประสิทธิภาพและผลิตผล และนวัตกรรมเทคโนโลยีหุ่นยนต์ใหม่ล่าสุดนี้ ก็ทำให้พวกมันสามารถนำไปใช้ประโยชน์เพื่อยกระดับบริการลูกค้า, เพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน และเสริมสร้างมูลค่าแบรนด์ ส่งผลให้หุ่นยนต์ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นในทุกภาคส่วนขององค์กร ตั้งแต่ตัวแบรนด์และการตลาด ไปจนถึงผู้บริหารด้านประสบการณ์ลูกค้า นักกลยุทธ์ธุรกิจ และหัวหน้า IT ซึ่งนี่ทำให้เรื่องการใช้งานและการทำงานที่ปลอดภัยของหุ่นยนต์ โดยเฉพาะในพื้นที่สาธารณะนั้น กลายเป็นเรื่องที่กังวลสำหรับภาคธุรกิจทั่วโลก

 

“UL 3300 ได้สาธิตแนวทางการรับมือกับความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นของหุ่นยนต์ผู้บริโภคและพาณิขย์ ดังที่เราแสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้นและการเป็นผู้นำในการพัฒนามาตรฐานความปลอดภัยของหุ่นยนต์, คณะกรรมการด้านเทคนิค และคณะทำงานด้านอุตสาหกรรม” Sakamoto กล่าว “ทีมของเราช่วยนำเทคโนโลยีหุ่นยนต์ระดับนวัตกรรมเข้าสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว และพร้อมที่จะทำงานร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์และชิ้นส่วนหุ่นยนต์ตั้งแต่ในขั้นตอนการออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยแก้ปัญหาด้านความปลอดภัยตั้งแต่เนิ่นๆ และหลีกเลี่ยงความล่าช้าในขั้นตอนการผลิต ซึ่งจะกระทบต่อการแข่งขันและความไว้ใจของลูกค้า”

 

แผนกมาตรฐาน UL ของ Underwriters Laboratories ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่ไม่แสวงผลกำไร กำลังเริ่มกระบวนการพัฒนามาตรฐานร่วมที่ใช้ UL 3300 OOI เป็นเอกสารเริ่มต้น สามารถสมัครเข้าร่วม Standards Technical Panel โดยติดต่อ Deborah Prince ผู้จัดการโปรแกรมมาตรฐาน Underwriters Laboratories และซื้อ UL 3300 ได้ที่ shopULstandards.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอใบเสนอราคาและ/หรือใบรับรองผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อได้ที่ ctech@ul.com

 

เกี่ยวกับ UL

 

UL ช่วยสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าเดิมด้วยการนำวิทยาศาสตร์มาใช้แก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัย ความมั่นคง และความยั่งยืน เราสร้างความเชื่อมั่นด้วยการนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่มาใช้อย่างปลอดภัย บุคลากรทุกคนของเราล้วนมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างโลกที่ปลอดภัยกว่าเดิม ขณะที่ภารกิจทั้งหมดของเรา ตั้งแต่การวิจัยอิสระและการพัฒนามาตรฐาน การทดสอบและรับรอง ไปจนถึงการนำเสนอโซลูชันดิจิทัลและการวิเคราะห์ ล้วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก เราได้รับความไว้วางใจจากภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ หน่วยงานกำกับดูแล และสาธารณชน ให้ช่วยทำการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ UL.com และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมไม่แสวงหาผลกำไรได้ที่ UL.org

 

สื่อติดต่อ:

Steven Brewster

UL

อีเมล: steven.brewster@ul.com

โทร: 1+847.664.8425

 

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/325015/ul_enterprise_logo.jpg

คอมเม้นต์
กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อนคอมเม้นต์
ผู้เขียน